Món cháoThực đơn đặc biệt

Cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi không phải mẹ nào cũng biết

Hôm nay, emvaobep.com sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi với rau ngót, đây là món ăn rất bổ dưỡng cho bé trong giai đoạn đầu của quá trình ăn cháo. Cháo lươn kết hợp với rau ngót thơm ngon, đủ dưỡng chất sẽ rất phù hợp với hệ tiêu hóa của bé trong giai đoạn này.

Cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi

Nguyên liệu nấu cháo lươn cho bé 10 tháng

  • Gạo tẻ trắng vo sạch 50g
  • Lươn 1 con to
  • Rau ngót 100g
  • Gia vị thông thường

Cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là lươn sau khi mua về mẹ làm sạch nhớt, nếu đã được sơ chế thì chỉ cần rửa lại qua với nước lần nữa là được. Sau đó, bạn cho lươn vào nồi nước, đun khoảng 3-5 phút rồi mang lọc ra lọc lấy thịt rồi để riêng.

Bước 2: Với rau ngót bạn tuốt sạch rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Tiếp đến, bạn cho gạo và nước vào nồi nấu cháo theo công thức sau: 1 phần gạo và 10 phần nước. Các bạn lưu ý là giai đoạn này bé sẽ ăn cháo loãng hơn so với giai đoạn sau nên công thức nấu cháo sẽ là 1:10 nhé!

Bước 4: Sau đó, với lươn và rau ngót đã được sơ chế, bạn cho vào nồi chú gia vị, cho ít thôi vì bé còn nhỏ chưa nên cho sử dụng nhiều gia vị, bé nên ăn nhạt hơn so với người lớn.

Bước 5: Lúc này, bạn ninh cháo trong khoảng 2 giờ đồng hồ, khi cháo chín nhừ bạn múc cháo lươn rau ngót ra bát để ấm rồi cho bé thưởng thức nha.

Thật đơn giản với cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi phải không nào? Cháo rất nhuyễn và đặc biệt là bạn sẽ thấy lươn và rau ngót thơm không bị chua hay nồng, rất ngon, đảm bảo các bé nhà mình sẽ thích ăn món cháo này đấy. Quan trọng hơn cả là cháo chín rất nhừ, không cần phải xay mà có thể cho bé ăn trực tiếp luôn là được.

Xem thêm: Cách nấu cháo lươn cho bé 1 tuổi

Nếu nấu bằng ninh cháo bằng nồi cơm điện, sau khi cho bé ăn xong, nếu còn cháo bạn cứ để nguyên cháo trong nồi, bật chế độ keep warm để khi nào bé muốn ăn có thể cho bé ăn tiếp mà cháo vẫn đảm bảo độ ngon và giữ dinh dưỡng như khi vừa nấu.

Chúc bạn thực hiện thành công cách nấu cháo lươn cho bé 10 tháng tuổi!

Related Articles

Back to top button