Món cháoMón ngon mỗi ngày

Cùng Emvaobep tìm hiểu cách nấu cháo cho trẻ 14 tháng tuổi

Trẻ bắt đầu ăn dặm vào lúc bé bước vào 6 tháng tuổi, khi đó mẹ chỉ giám cho con ăn chút ít, chủ yếu là cho con tập nuốt và làm quen với thìa, còn nguồn dinh dưỡng chính vẫn là sữa mẹ, những bữa cháo chỉ là phụ thêm và tập cho con ăn quen hơn. Còn khi bé đã bước vào 1 tuổi thì nguồn dinh dưỡng từ cháo và sữa mẹ được coi là cân bằng nhau nhất là bé bắt đầu 14 tháng tuổi trở đi. Chính vì thế các món cháo cũng phải nấu một cách tốt nhất để sao cho cân bằng với sữa mẹ thì bé mới phát triển nhanh chóng được. Hơn nữa, khi trẻ hơn 14 tháng tuổi thì đã có thể ăn cháo nguyên hạt được rồi không cần xay nhỏ như những bữa cháo trước nữa, điều này cũng giúp bà mẹ đỡ vất vả hơn nhường nào. Và chắc các bạn cũng đã biết ở độ tuổi này bé đã bắt đầu tập đi và tập nói nên những món cháo mẹ cũng cần chú ý cung cấp dưỡng chất sao cho đúng và đủ nhất. Để làm được những điều này các mẹ cần tìm hiểu cách nấu cháo cho trẻ 14 tháng tuổi một cách tốt nhất. Vậy hôm nay mình sẽ giúp các bạn điều đấy nhé. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo cho trẻ 14 tháng tuổi sao cho bé được phát triển nhất nhé. Bắt đầu thôi.

cách nấu cháo cho trẻ 14 tháng tuổi 1

Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu cháo cho trẻ 14 tháng tuổi

1. Những món cháo phải nấu thật ngon

Để có món cháo ngon mẹ cần chú ý tới gạo, nước, thời gian nấu. Ngoài ra, muốn cho con một phần cháo thơm ngon và dinh dưỡng nhất, mẹ có thể sử dụng nước hầm xương, nước luộc thịt, hay chỉ đơn giản là nước hầm rau củ, cũng đã tăng hương vị cho món cháo hấp dẫn hơn rồi đấy.

2. Cháo không xay nhuyễn hoặc không xay quá nhỏ

Theo những gì mình vừa chia sẻ trên thì trẻ bắt đầu bước sang 1 tuổi thì bé không cân xay cháo cho bé nữa mà có thể ăn cháo nguyên hạt. Hơn nữa cho bé ăn đồ ăn quá nhuyễn khi đã lớn sẽ làm bé trở nên thụ động, không chịu nhai, lâu dần, làm ảnh hưởng đến cách ăn uống của trẻ. Hoạt động nhai làm sản sinh ra một loại enzym tiêu hóa giúp bé ăn ngon hơn. Vì vậy, khi nấu cháo cho bé trên 1 tuổi, mẹ không cần nấu cháo quá nhuyễn, thức ăn cũng chỉ cần băm hoặc cắt nhỏ là được.

Cách nấu cháo thịt gà bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho trẻ 14 tháng tuổi

cách nấu cháo cho trẻ 14 tháng tuổi 2

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị

  •  Gạo: 50g
  •  Thịt gà: 80g
  •  Bí đỏ: 50g
  •  Gia vị: 1/2 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn dinh dưỡng
  •  Nước: 300 ml

+ Các bước nấu cháo thịt gà bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Rửa sạch thịt gà rồi đem luộc chín, sau đó xay nhỏ hoặc băm nhuyễn (cẩn thận vụn xương)

Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ và rửa sạch , cắt cục sau đó luộc chín rồi tán nhuyễn.

Bước 3: Gạo vo sạch và lọc sạn rồi nấu kỹ với nước cho thành cháo.

Bước 4: Cho thịt gà, bí đỏ vào nồi cháo, thêm ít gia vị cho vừa khẩu vị của bé, khuấy cho chín đều rồi tắt lửa.

cách nấu cháo cho trẻ 14 tháng tuổi 3

Bước 5: Ngay khi tắt bếp cho dầu ăn vào đảo đều rồi múc ra bát là có thể thưởng thức được rồi.

Lời kết: Trên đây là cách nấu cháo cho trẻ 14 tháng tuổi mà mình muốn chia sẻ tới các bạn ngày hôm nay. Thực chất thì trẻ 14 tháng tuổi phải cung cấp dinh dưỡng nhiều nhưng trẻ lại càng lớn lại càng chăm sóc đấy các bạn. Các bà mẹ chỉ cần tìm tòi một chút thì điều đấy không thể làm khó được các bà mẹ. Chúc các mẹ thành công nhé.

Related Articles

Back to top button