Món ngon mỗi ngày

Cách luộc trứng cút lộn ngon, đừng nên xem thường nhé!

Luộc trứng cút lộn, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng chắc gì bạn đã biết cách luộc trứng cút lộn ngon. Đừng nghĩ rằng chỉ cần cho trứng vào nồi nước, đun sôi lên lâu lâu một chút cho trứng chín là được đâu nhé. Luộc trứng cút lộn cũng phải có kỹ thuật cả đấy, nếu chưa biết cách thì bạn hãy ‘dỏng tai lên’ nghe emvaobep chia sẻ ngay sau đây.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hai cách luộc trứng cút lộn sao cho trứng được thơm ngon và không bị vỡ nát. Đừng bỏ qua thông tin hữu ích này nhé!

Cách luộc trứng cút lộn thứ nhất

Cách luộc trứng cút lộn ngon, đừng nên xem thường 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng cút lộn: 30 quả
  • Nước lạnh
  • Nồi đun. Bạn nên chọn loại nồi càng dày càng tốt, nếu có nồi áp suất thì hãy dùng nồi áp suất nhé.

Cách luộc trứng cút lộn ngon

Trước tiên, sau khi mua trứng cút lộn về, bạn rửa sạch rồi xếp gọn gàng vào chiếc nồi đã chuẩn bị.

Tiếp đến, bạn đổ nước lạnh vào nồi, đổ một lượng nước bằng 2 lần thể thích trứng. Tốt nhất là bạn nên đong đo trước, vì nếu chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ không thể đổ nước trực tiếp vào nồi và áng chừng được (khi đổ nước vào, trứng sẽ nổi lên, rất khó để áng chừng).

Cuối cùng, bạn bắc nồi lên bếp, đun ở mức lửa trung bình trong khoảng 8 phút là được. Để trứng cút chín tới, thơm và ngọt nhất, bạn cần phải canh đồng hồ đúng 8 phút thôi nhé.

Luộc xong, bạn chỉ việc vớt trứng ra, xếp ra đĩa và thưởng thức mà thôi.

Cách luộc trứng cút lộn thứ 2

Cách luộc trứng cút lộn ngon, đừng nên xem thường 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trứng cút lộn: 30 quả
  • Túi bóng: 1 chiếc
  • Nước
  • Nồi đun

Cách luộc trứng cút lộn ngon

Trước tiên, trứng sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cho vào chiếc túi bóng đã chuẩn bị và buộc chặt túi lại.

Tiếp theo, bạn bắc nồi nước đã chuẩn bị lên bếp, cho túi trứng cút ở bước 1 vào nồi, đun sôi khoảng 8 – 10 phút là được. Luộc xong, bạn vớt trứng ra, xếp ra đĩa.

Để thưởng thức trứng cút, bạn hãy pha một đĩa bột canh với chanh và hạt tiêu xay nhỏ để chấm nhé.

Lời kết

Vậy là bạn đã có ngay hai cách luộc trứng cút lộn ngon hơn hẳn cách luộc thông thường rồi đấy. Emvaobep chắc chắn rằng hầu hết mọi người khi luộc trứng cút lộn đều không bao giờ để ý đến thời gian. Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn sẽ lưu ý đến thời gian luộc để có món trứng cút lộn thơm ngon, ngọt vị nhất nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với emvaobep. Nếu có kinh nghiệm luộc trứng cút lộn nào khác, bạn hãy chia sẻ ngay với tất cả mọi người nữa nhé!

Related Articles

Back to top button