Sinh tốĐồ uống & Giải khát

Cách làm sinh tố sữa dừa thơm ngon, béo ngậy không khác gì ngoài hàng

Bạn là một tín đồ sinh tố? Bạn đã từng thưởng thức rất nhiều món đồ uống sinh tố khác nhau? Vậy bạn đã từng nghe hay thưởng thức sinh tố sữa dừa chưa nhỉ? Nếu câu trả lời là chưa thì thật là một sự lãng phí đấy, bởi món sinh tố ngày có vị thơm ngon và béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Sau đây, bạn hãy cùng Emvaobep khám phá ngay cách làm sinh tố sữa dứa tuyệt vời này để tự trổ tài và thưởng thức tại gia luôn nhé.

Cách làm sinh tố sữa dừa thơm ngon, béo ngậy không khác gì ngoài hàng 1
Cách làm sinh tố sữa dừa thơm ngon, béo ngậy không khác gì ngoài hàng

Một ly sinh tố sữa dừa ngon lành và mát lạnh giữa mùa hè oi ả thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. Nào, hãy lăn vào bếp cùng chúng tôi ngay bây giờ!

Nguyên liệu cần có cho món sinh tố sữa dừa

  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Sữa đặc: 1 hộp nhỏ
  • Sữa tươi: 1 hộp nhỏ
  • Đường kính trắng

Cách làm sinh tố sữa dừa béo ngậy ai ăn cũng khen ngon

Bước 1: Để có cốc sinh tố sữa dừa thơm ngon nhất, bạn cần chọn được một quả dừa vừa phải, không già cũng không non quá, bởi dừa già thì rất cứng và khó xay nhuyễn, còn dừa non thì phần cùi chỉ là một lớp mỏng, thậm chí là không có cùi đâu nhé.

Bước 2: Với quả dừa mua được, bạn chặt và bổ làm sao để lấy được nguyên phần nước dừa. Sau đó, bạn chia nước dừa ra thành hai cốc khác nhau, một cốc bạn cho vào ngăn mát, cốc còn lại thì để trong ngăn đá.

Sau đó, bạn bổ đôi quả dừa ra rồi dùng thìa để cạo lấy hết phần cùi của nó.

Cách làm sinh tố sữa dừa thơm ngon, béo ngậy không khác gì ngoài hàng 2

Bước 3: Bạn chuẩn bị cối xay sinh tố, cho toàn bộ cùi dừa vào cùng với sữa tươi, sữa đặc, cốc nước dừa lạnh và một chút đường đã chuẩn bị. Sau đó, bạn bật máy để xay hỗn hợp sao cho thật nhuyễn mịn. Ở bước làm này, tùy thuộc việc làm thích ăn ngọt hay không mà căn chỉnh lượng đường cho phù hợp nhé.

Cách làm sinh tố sữa dừa thơm ngon, béo ngậy không khác gì ngoài hàng 3

Bước 4: Bạn lấy cốc nước dừa đã đông đá ra, cho đá dừa này vào cối xay để xay cùng với hỗn hợp sinh tố ở trên. Bạn cứ xay cho tới khi nào sinh tố lạnh và sánh mịn là được.

Bước 5: Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm sinh tố sữa dừa rồi. Lúc này, bạn chỉ còn việc trình bày sinh tố ra cốc rồi rủ mọi người cùng thưởng thức thành quả của mình.

Bạn nghĩ xem mọi người sẽ phản ứng thế nào khi uống cốc sinh tố sữa dừa của bạn. Chắc chắn rằng họ sẽ cảm thấy bất ngờ với hương vị thơm ngon, béo ngậy và mát lạnh vô cùng tuyệt vời của món đồ uống này đấy. Chúc bạn thật thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm với những người khác nữa nhé!

Related Articles

Back to top button