Cẩm nang nhà bếp

Cách làm nước chấm chân gà sả ớt ngon ơi là ngon

Món chân gà sả ớt đang được rất nhiều người yêu thích, không chỉ những quý ông hay nhậu cùng bạn bè mà còn cả những quý bà yêu thích vị cay cay tê tê của món ăn này nữa. Muốn có hương vị hoàn chỉnh nhất thì nước chấm đóng vai trò rất quan trọng. Để giúp bạn có món ăn ngon nhất sau đây Emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm chân gà sả ớt thơm ngon tuyệt vời nhé.

Nguyên liệu để làm nước chấm chân gà sả ớt

  • Chanh quả
  • Lá chanh
  • Ớt tiêu và ớt xanh
  • Tiêu bột
  • Muối, đường
  • Sữa tươi không có đường

Cách làm nước chấm chân gà sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị hai quả chanh để làm nước chấm, chanh chọn quả mọng nước có vỏ ngoài căng bóng và màu xanh tươi. Không chọn quả vàng tránh gây vị đắng, dùng một quả để lấy nước cốt chanh. Trong quá trình lấy nước cốt nhớ dùng thìa để gạt hết hạt đi. Quả chanh còn lại sau khi rửa sạch dùng chiếc bào, bào lấy phần vỏ xanh của nó.

cách làm nước chấm chân gà sả ớt

Ớt tiêu và ớt xanh để làm một bát nước chấm thì bạn cần chuẩn bị loại ớt chín, không dập nát hay thối hỏng. Sau khi mua về đem rửa sạch và dùng dao cắt cuống rồi loại bỏ hạt, lõi.

Trong cách làm nước chấm chân gà sả ớt bạn có thể cho nhiều ớt nếu bạn là người ăn được cay. Nhưng tuyệt đối phải nhớ loại bỏ hạt và ruột ớt vì khi ăn còn hạt ớt rất dễ gây sặc cho người ăn.

cách làm nước chấm chân gà sả ớt

Làm nước chấm bạn có thể dùng bột canh hoặc muối trắng cũng được, sau khi chuẩn bị khoảng 10g muối bạn đem rang sao cho chúng cứng lại hoặc có màu vàng.

Lá chanh sau khi hái hãy đem rửa sạch và cắt bỏ phần cuống của lá.

Bước 2: Làm nước chấm

Cho muối đã rang vàng, ớt và lá chanh đã sơ chế cùng 10ml sữa tươi không đường vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn. Sau đó cho thêm lượng đường mà bạn thích vào cùng với nước cốt chanh và vỏ chanh đã bào sẵn. Tiến hành xay trong 2 phút thì dừng lại.

Bước 3: Hoàn thành món nước chấm

Cho hỗn hợp đã xay ra bát và rắc chút bột tiêu và lá chanh thái nhỏ lên trên, cùng thưởng thức món chân gà sả ớt thơm ngon với vị cay tê, chua chua của nước chấm thôi nào.

cách làm nước chấm chân gà sả ớt

Như bạn cũng thấy đó với cách làm nước chấm chân gà sả ớt vô cùng đơn giản mà emvaobep vừa giới thiệu, chỉ trong vài phút bạn có thể làm xong rồi. Hi vọng chúng tôi đã đem đến những thông tin hưũ ích cho bạn để có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, đúng chuẩn vị nhé!

Related Articles

Back to top button