Món ngon mỗi ngày

Chia sẻ bí quyết hay trong cách làm nộm sứa xoài ngon khỏi phải bàn

Trong tất cả các món nộm được chế biến từ sứa thì có lẽ nộm sứa xoài là thơm ngon và được nhiều người yêu thích nhất. Vị giòn đậm đà của sứa khi kết hợp với vị chua thơm đặc trưng của xoài xanh sẽ mang đến cho bạn một món nộm vô cùng tuyệt vời, chỉ cần nghĩ đến thôi cũng có thể ‘ứa nước miếng’ rồi. Cách làm nộm sứa xoài không hề khó, quan trọng là bạn cần phải nắm được các bí quyết hay trong việc chế biến sứa và pha trộn các nguyên liệu khác nhau. Ngay sau đây, hãy lắng nghe emvaobep chia sẻ kinh nghiệm nhé!

Chia sẻ bí quyết hay trong cách làm nộm sứa xoài ngon khỏi phải bàn 1

Nguyên liệu cần có để làm nộm sứa xoài

  • Sứa tươi hoặc sứa đóng túi sẵn: 200 gr
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Lạc rang sẵn: 50 – 100 gr
  • Tỏi, ớt
  • Rau thơm, kinh giới, rau mùi
  • Gia vị: mắm, giấm ăn, đường

Cách làm nộm sứa xoài thơm ngon khỏi phải bàn

Bước 1: Sứa mua về thì bạn trút hết ra rổ cho ráo nước muối mặn. Sau đó, bạn rửa sứa nhiều lần với nước và chần qua nước sôi trong khoảng 5 phút. Chần xong, bạn vớt sứa ra nước lạnh để giữ độ trắng, giòn của nó. Ngâm xong, bạn vớt sứa ra rổ cho thật ráo nước.

Chia sẻ bí quyết hay trong cách làm nộm sứa xoài ngon khỏi phải bàn 2

Bước 2: Với xoài xanh và cà rốt, bạn nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành dạng sợi dài. Xong xuôi thì trộn đều hỗn hợp với một chút muối, vừa trộn vừa bóp nhẹ tay để xoài và cà rốt ra bớt nước. Sau đó, bạn vắt nhẹ tay cho ráo nước và để hỗn hợp xoài với cà rốt ra một chiếc đĩa riêng.

Chia sẻ bí quyết hay trong cách làm nộm sứa xoài ngon khỏi phải bàn 3

Bước 3: Với các loại rau thơm, bạn nhặt rồi rửa sạch, sau đó vẩy cho thật ráo nước. Tỏi bạn bóc vỏ, ớt bỏ hạt rồi băm nhuyễn chúng ra nhé.

Chia sẻ bí quyết hay trong cách làm nộm sứa xoài ngon khỏi phải bàn 4

Bước 4: Bạn chuẩn bị một chiếc bát để pha hỗn hợp nước làm nộm. Bạn cho vào bát các loại gia vị gồm đường, mắm, giấm ăn theo tỷ lệ 1:2:2 rồi khuấy đều tất cả cho tan. Bạn pha sao cho lượng nước vừa đủ để trộn nộm nhé. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp tỏi, ớt đã băm nhỏ và bát nước trộn nộm là xong.

Chia sẻ bí quyết hay trong cách làm nộm sứa xoài ngon khỏi phải bàn 5

Bước 5: Bạn chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho sứa, xoài và cà rốt đã chuẩn bị vào đó rồi rưới đều hỗn hợp nước đã pha chế ở bước 4 vào, trộn đều lên, đợi ngấm gia vị trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn nếm lại xem vừa miệng hay chưa, nếu ổn rồi thì thêm các loại rau gia vị cùng với lạc rang giã dập vào, trộn đều lên lần nữa. Cuối cùng, bạn chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức thành phẩm của mình mà thôi.

Chia sẻ bí quyết hay trong cách làm nộm sứa xoài ngon khỏi phải bàn 6

Chắc hẳn món nộm sứa xoài tuyệt vời này sẽ đủ sức quyến rũ bất cứ ai trong gia đình bạn. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm nộm sứa xoài và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với chúng tôi nhé!

Related Articles

Back to top button