Món GàMón ngon mỗi ngày

Cách làm món gà xào bắp cải món ngon cung cấp đầy đủ dưỡng chất

Đối với người nấu ăn nói chung dù là đầu bếp chuyên nghiệp hay là nội trợ trong gia đình thì điều khiến họ vui vẻ nhất chính là món ăn mình nấu ra được món người yêu thích và ăn nó một cách ngon miệng. Là người nội trợ trong gia đình, mình rất hiểu điều này và mình nhận ra rằng mình cần phải học thêm nhiều món mới mỗi ngày và cố gắng mỗi ngày để cho các món ăn mình nấu ra ngon hơn. Hôm nay Em vào bếp sẽ chia sẻ với mọi người một món mới khá là ấn tượng với cách làm rất đơn giản đó là món gà xào bắp cải. Cùng mình tìm hiểu cách làm món gà xào bắp cải nhé.

Nguyên liệu làm gà xào bắp cải:

  • 300g ức gà hoặc đùi gà
  • 1/2 cái bắp cải
  • 1 củ cà rốt
  • Nước tương đen
  • Dầu ăn, gia vị cơ bản

Cách làm món gà xào bắp cải:

Bước 1: Chuẩn bị

Với ức gà hoặc đùi gà ta sẽ mang hấp chín hoặc chiên qua cho chín đều được. Sau khi hấp chín thì ta bỏ da và xương rồi xé thịt thành các sợi nhỏ. Như mình thì mình thích ăn da gà nên mình sẽ không bỏ da.

cách làm món gà xào bắp cải 1
Bắp cải bỏ các lá già bên ngoài, rửa sạch, nếu là bắp cải mua ở chợ thì bạn nên ngâm khoảng 5 đến 10 phút với nước muối loãng rồi rửa sạch với nước trắng lại lần nữa. Thái bắp cải thành các sợi nhỏ khoảng gần 1cm.

cách làm món gà xào bắp cải 2
Cà rốt ta gọt vỏ, rửa sạch. Nạo thành các sợi nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Để xào món bắp cải thịt gà này ta sẽ dùng chảo chống dính.

Cho chảo lên bếp, mở lửa nhỏ để cho hơi nước trong chảo bay hết đi, cho chút dầu ăn vào rồi cho bắp cải và cà rốt xuống xào.

Vừa xào và đảo đến đến khi bắp cải gần chín thì cho thịt gà xuống, nêm nước tương đen rồi xào tiếp đến khi bắp caỉ chín hẳn là được. Nếm lại xem đã vừa miệng chưa, thêm chút mì chính đảo đều và tắt bếp. Đơm bắp cải xào thịt gà ra đĩa.

Để cho món ăn nhìn đẹp mắt hơn bạn có thể tỉa bông hoa từ cà rốt hay bông hoa từ ớt rồi đặt lên, thêm vài lá rau thơm nữa.

Con người ta luôn có xu hướng thích cái đẹp, đây là một điều mãi không thay đổi nên cùng một món ăn một hương vị nhưng đẹp hơn lại khiến người ăn khi ăn sẽ có cảm giác ngon miệng hơn.

cách làm món gà xào bắp cải 3

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã hàn tất xong mọi công đoạn làm món gà xào bắp cải rồi, giờ chỉ còn bước cuối cùng quan trọng nhất đó là thưởng thức món ăn bạn vừa làm thôi. Cách làm món gà xào bắp cải không hề khó đúng không, nguyên liệu cũng dễ kiếm và thân thiện với túi tiền nữa. Nếu bạn đang định làm món gì đó từ thịt gà thì hãy thử món này nhé. Đây là một món ăn cung cấp cả lượng chất xơ khổng lồ và lượng protein khổng lồ nhờ sự kết hợp của bắp cải và thịt gà. Thôi không lai dai nhiều nữa, chúc bạn ngon miệng với món gà xào bắp cải nha.

Related Articles

Back to top button