Đồ uống & Giải khát

Cách làm kem socola không cần máy đơn giản nhất quả đất

Khó có ai có thể cưỡng lại vị ngon và sự mát lạnh tan chảy của kem trong mùa hè nóng nực này. Vị socola là một trong những vị kem được yêu thích số một trong thế giới kem. Chỉ từ 3000 đồng trở lên là bạn có thể mua được một chiếc kem socola mát lạnh rồi nhưng không gì an tâm bằng ăn kem mình tự làm đúng không. Bạn đã từng nghĩ đến việc tự tay làm kem tại nhà cho mình và cho cả gia đình chưa. Chúng ta cùng hiện thực hóa việc tự làm kem này nha, vô cùng đơn giản thôi. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm kem socola không cần máy thôi nào!

Nguyên liệu làm kem socola

  • 250ml Sữa tươi
  • 150g socola
  • 200g Đường
  • 150g Bột sữa
  • 5ml Dầu hương vani
  • 250ml Kem sữa béo

Cách làm kem socola không cần máy

Bước 1: Đánh kem

Đổ kem sữa béo ra tô và đánh đều lên, đánh vừa đạt độ đến khi hơi sệt là đạt yêu cầu. Sau đó cho bột sữa và đường vào và tiếp tục đánh đều lên.

Cho dầu hương vani vào và trộn đều hỗn hợp trên lên.

cách làm kem socola không cần máy 1

Thay vì đánh bằng tay bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh kem cho nhanh và đều hơn. Nhưng nếu không có máy đánh trứng thì đánh thủ công cũng vẫn ok nhé.

Bước 2: Thêm sữa

Từ từ rót sữa tươi vào hỗn hợp vừa đánh trên, vừa cho sữa tay vừa đánh đều để tạo thành một hỗn hợp kem sữa đồng nhất.

Bước 3: Thêm socola

Socola dưới dạng thanh hay thỏi cắt thành những miếng nhỏ, để vào tô và đun cách thủy cho socola tan chảy ra để làm phần vỏ cho kem.

cách làm kem socola không cần máy 2

Bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để làm tan chảy socola, nhưng nếu dùng lò vi sóng thì chỉ dưới 1 phút vì nếu lâu socola bị đắng mất ngon.

Đổ socola tan chảy vào hỗn hợp kem sữa đã trộn trước đó và trộn đều.

Bước 4: Làm đông kem

Cho hỗn hợp kem sữa socola vào một chiếc hộp đựng kem bằng nhựa an toàn. Để hộp kem vào tủ lạnh để làm đông kem. Trong thời gian đầu, cứ một tiếng đồng hồ bạn lại lấy kem ra và dùng thìa thảo kem lại một lần để cho kem có độ xốp nhất định. Làm như vậy 3 lần liên tục và để kem thêm khoảng 1 đến 2 tiếng nữa là có thể thưởng thức được rồi.

cách làm kem socola không cần máy 3

Khi kem đã đông lại thì ta có thể múc kem ra cốc và trang trí kem với hoa quả hay bất kể thứ gì bạn thích. Bạn cũng có thể mua vỏ kem về và làm kem cốc. Hoặc cứ để kem trong hộp và xúc ăn dần cũng được hì.

cách làm kem socola không cần máy 4

Mong rằng với cách làm kem socola không cần máy ở trên, các bạn sẽ làm cho mình được những ly kem thật ngon và mát lạnh. Cách làm kem không quá khó đúng không, chỉ cần bắt tay vào và làm theo công thức là được. Chúc bạn thành công ngay trong lần làm kem đầu tiên nhé!

Related Articles

Back to top button