Món ngon mỗi ngày

Cùng tìm hiểu cách làm dưa chua bằng bắp cải ăn ngon giòn mát

Thầy giáo dạy tiếng anh của mình là người nước ngoài, trong khi chia sẻ với bọn mình về cảm nhận của thầy về ẩm thực Việt Nam thầy có nhắc nhiều đến các món rau củ muối, thầy nói rằng ở nước thầy thì không có cách chế biến rau củ gọi là muối như vậy và thầy nói rằng thích mùi vị chua chua cay cay của các món rau củ muối như vậy. Còn bạn thì sao, bạn có thích các món rau củ muối không. Bản thân mình thì thích tất cả luôn, thích các kiểu rau củ muối, rau dưa muối này, bắp cải muối này, rau củ cải muối này, lá sắn muối, mùng muối, củ cải muối…Tất nhiên chỉ trong một bài viết mình chưa thể chia sẻ ngay với các bạn hết tần tật các món này được, hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu với món bắp cải muối chua nhé. Cùng Emvaobep tìm hiểu xem cách làm dưa chua bằng bắp cải ngon đơn giản như thế nào nhé.

Nguyên liệu làm dưa chua bằng bắp cải:

  • 1 cái bắp cải
  • 1 củ cà rốt
  • Muối sạch
  • 1 thìa cà phê đường
  • Một ít giấm
  • Vài trái ớt tươi
  • 1 hũ thuỷ tinh để muối rau củ

Cách làm dưa chua bằng bắp cải:

Bước 1:

Chọn bắp cải muối chua thì nên chọn bắp cải không non quá, sờ vào thấy bắp cải cuốn chặt không lỏng lẻo là được.

cách làm dưa chua bằng bắp cải 1

Bắp cải bỏ những lớp lá già có màu xanh đậm bên ngoài đi, rửa sạch. Bổ đôi rồi thái lát ngang mỏng để cho bắp cải thành các sợi nhỏ, nhỏ khoảng gần 1cm.

cách làm dưa chua bằng bắp cải 2

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch. Nạo sợi hoặc thái lát mỏng. Nếu thích bạn có thể tỉa hoa lá các kiểu cho đẹp.
Ớt thái lát mỏng, bỏ hạt.
Nếu các loại rau củ là mua từ chợ thì bạn nên ngâm bắp cải, cà rốt với nước muối loãng khoảng 15 phút sau khi rửa bằng nước sạch.

Bước 2:

Đun nước sạch cho sôi thì nêm muối vào. Nêm vừa ăn. Nếu bạn ăn mặn thì nêm nhạt hơn khẩu vị một chút vì nếu mặn quá hoặc nhạt muối quá thì món dưa muối cũng khó thành công được.

cách làm dưa chua bằng bắp cải 3
Đun sôi thì để cho nước nguội đến khoảng 40 độ C, sờ tay vào thấy hơi ấm.
Hãy đảm bảo là nước bạn bữa đun không bị nhiễm mỡ do nồi hay siêu không sạch.

Bước 3:

Ta cần một hũ thuỷ tinh khô sạch để muối rau, nếu không có hũ thuỷ tinh bạn có thể thay thế bằng các lọ nhựa chuyên để muối hoa quả rau củ cũng được.
Cho bắp cải, cà rốt, ớt vào trong hũ thuỷ tinh, cho mỗi thứ một ít lần lượt cho đến hết. Thêm 1 thìa cà phê đường và một chút xíu giấm để nhử cho rau nhanh chua hơn. Cuối cùng là rót phần nước muối đun sôi để ấm vào cho ngập hết rau là được. Đậy nắp thật kín, để nơi thoáng mát đến ngày hôm sau là ăn được rồi.

cách làm dưa chua bằng bắp cải 4

Bắp cải muối chua có ưu điểm là ăn ngon và thời gian chờ ngắn hết rất nhiều so với các loại rau khác, rau bắp cải chỉ khoảng 1 ngày là ăn được rồi còn các loại rau bình thường phải 2-3-4 ngày. Vậy là bạn đã hiểu rõ ràng cách làm dưa chua bằng bắp cải rồi chứ. Chúc bạn làm món dưa chua bắp cải ngon như ý nhé.

Related Articles

Back to top button