Cách làm chả cá mòi thơm đậm đà hết veo nồi cơm

Cách làm chả cá mòi không chỉ dân dã mà còn rất mộc mạc, đơn giản bởi được chế biến hoàn toàn từ những nguyên liệu dễ kiếm, giản đơn nhưng đổi lại cho bữa cơm của gia đình một món chả cá béo ngây, thơm lừng mà không hề bị ngấy. Để thưởng thức một chút phong vị của làng quê hãy cùng Emvaobep.Com học cách làm chả cá mòi cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và mới lạ nhé!

Loading...

Cách làm chả cá mòi

Không quá khó để làm chả cá mòi, tham khảo ngay công thức emvaobep.com chia sẻ dưới đây:

I. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm chả cá mòi:

  • 500g cá mòi (đây là một loiaj cá nhỏ chỉ có ở sông Hồng, thường xuất hiện vào tháng Ba âm lịch).
  • 100g thịt nạc vai.
  • Nước chè đặc
  • Lá lốt
  • Thì là
  • Rau răm
  • Hành lá…

Cách làm chả cá mòi

II. Cách làm chả cá mòi:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm đó là cá mòi sau khi đã được sơ chế, bạn bỏ đầu, bỏ phần mang rồi đem đi băm nhỏ cùng phần thịt nạc vai đã được chuẩn bị sẵn.

Cách làm chả cá mòi

Bước 2: Để cách làm chả cá mòi ngon và phần cá, thịt thật nhuyễn, quyện vào với nhau thì bạn đem phần cá và thịt sau khi đã được băm cho vào giã nhuyễn. Ở công đoạn này, bạn nên cho thêm một chút nước chè đặc vào giã cùng để khử bớt mùi tanh của cá.

Cách làm chả cá mòi

Bước 3: Tiếp đến, bạn trộn chả cá và thịt nạc đã giã nhuyễn cùng với rau thì là và rau răm, hành thái nhỏ.

Cách làm chả cá mòi

Bước 4: Bạn chia chả cá hành từng viên nhỏ rồi cuốn cùng lá lốt.

Cách làm chả cá mòi

Bước 5: Vừa cuốn chả cá, bạn vừa bắc một chảo dầu lên bếp đun sôi, cuốn chả cá đến đâu thì cho vào chiên đến đó cho khỏi nát, chiên đến khi chả cá chín vàng đều là được.

Cách làm chả cá mòi

Khi chả cá chín, bạn vớt ra cho vào đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu.

III. Lưu ý với cách làm chả cá mòi:

Yêu cầu với món chả cá mòi đạt chuẩn là khi chả cá có vị giòn, bùi của cá quyện cùng vị béo ngậy thịt nạc vai, mùi thơm khó lẫn của lá lốt sau khi chiên, đảm bảo bất kỳ ai đã thưởng thức qua cũng không thể cưỡng lại được. Món ngon này rất thích hợp chấm với nước mắm nguyên chất thêm ớt và ăn cùng cơm nóng đấy.

Nếu gia đình bạn đã quá chán với những món ăn được chế biến từ thịt lợn, gà thì tại sao không đổi vị với món chả cá thơm ngon mà bổ dưỡng này nhỉ, chắc chắn các thành viên trong nhà bạn sẽ hấp dẫn ngay từ lần đầu thưởng thức cho mà xem. Hãy thử học cách làm chả cá mòi để chiêu đãi bạn bè theo cách làm chả cá mối trên đây nha!

Chúc bạn thực hiện thành công!