Món ngon mỗi ngày

Giới thiệu cách chế biến ốc đá thơm ngon đến mê luôn!

Ốc đá luộc, xào hay ốc đá hấp là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu bạn không muốn ra quán mà lại muốn tự tay chế biến món ốc thì hãy tham khảo cách chế biến ốc đá nhé! Hãy cùng vào bếp và bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu chế biến ốc đá

  • Ốc
  • Lá bưởi/lá chanh
  • Sả
  • Ớt
  • Dấm bỗng

Cách chế biến ốc đá như sau

Bước 1:

Để món ốc đá luộc được ngon thì bạn phải biết cách lựa mua được mẻ ốc đá tươi. Khi chọn mua ốc, hãy quan sát xem mẻ ốc nào tươi, khi chạm vào thì mày ốc ngay lập tức khép lại, đó mới chính là một mẻ ốc tươi ngon. Đừng kém may mắn chọn vào mẻ ốc không còn tươi nữa nhé!

Sau khi mua về, bạn ngâm ốc với nước vo gạo. Khi mới mua ốc về, bạn cho ốc vào chậu nước vo gạo ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng để ốc nhả sạch bùn đất ra, sau đó, bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch khoảng 3-4 lần nữa là có thể luộc ốc rồi.

Ngâm ốc xong rồi lại rửa lại bằng nước sạch nhé. Dùng tay chà cho bùn bong hết ra.

Bước 2: Luộc ốc

Ốc đã làm sạch hết rồi thì tiến hành chế biến thôi nào. Đây là khâu quan trọng nên các bạn hãy làm thật khéo léo nhé.

Lá bưởi/lá chanh và sả bạn đem rửa sạch. Sau đó bạn cắt sả làm đôi và đập dập cho thơm.

cách chế biến ốc đá

Bước 3: Cho sả lá chanh/lá bưởi vào cùng bát dấm mẻ (bỗng rượu) vào nồi. Tiếp đến, bạn đổ ốc đã rửa sạch vào, đổ thêm một bát nước và thêm một nhúm muối vào. Nhớ là chỉ cho một bát con nước thôi nhé bởi ốc rất nhanh chín và trong thân ốc đã có rất nhiều nước rồi, nếu cho nhiều nước quá thì ốc se mất đi vị ngọt tự nhiên rồi, vậy là chẳng còn ngon nữa đúng không.

Bước 4: Bạn đậy vung lại và bật bếp, đun lửa lớn cho tới khi nồi ốc sôi trào lên thì mới mở vung. Sau khi nước sôi trào được khoảng 1 phút, bạn thấy ốc mở miệng thì tắt bếp, đổ ngay ốc ra rổ cho ráo nước và ăn luôn cho nóng nhé. Trong khi đun nếu ốc chưa sủi thì đừng mở vung hay lấy đũa đảo nhé. Như vậy sẽ khiến ốc bị đứt hết nhé.

cách chế biến ốc đá

Món ốc đá luộc mà ăn cùng nước chấm tỏi, ớt thì quả là một món ăn ngon khiến bạn và gia đình không thể cưỡng lại được. Vì vậy bạn hãy học cách chế biến ốc đá nhé, để cho cả gia đình bạn cũng được thưởng thức ốc ngon. Cuối tuần rảnh rồi, làm ốc thôi nào. Chúc bạn thành công và chia sẻ cách làm với nhiều người khác nữa nhé!

Related Articles

Back to top button