Mẹo vặt

Cách bảo quản bánh ướt qua đêm trong và ngoài tủ lạnh, lưu ý khi bảo quản

Nếu một ngày bạn mua hoặc làm quá nhiều bánh ướt nhưng ăn không hết thì làm sao để bảo quản bánh đây? Đừng lo, ngay bây giờ, Emvaobep sẽ mách bạn cách bảo quản bánh ướt qua đêm cả trong và ngoài tủ lạnh thông qua chuyên mục Mẹo vào bếp nhé!

1 Bảo quản bánh ướt qua đêm trong tủ lạnh

Nếu nhà có tủ lạnh thì bạn hoàn toàn có thể bảo quản bánh ướt qua đêm. Với cách bảo quản này, bánh ướt có thể giữ được độ ngon trong vòng 1 – 2 ngày.

Đầu tiên, bạn cho vào một túi zip hoặc một túi sạch, rồi buộc chặt miệng túi lại tránh không khí bên ngoài lẫn vào.

Tiếp đến là cho túi bánh ướt vào ngăn mát tủ lạnh là xong rồi. Lưu ý, để bánh không bị ám mùi và giữ được vị ngon ban đầu, bạn tuyệt đối không để túi bánh ướt chồng chất hoặc gần thực phẩm có mùi như thịt, cá, mắm,… nhé!

Bảo quản bánh ướt qua đêm trong tủ lạnh

2 Bảo quản bánh ướt qua đêm không cần tủ lạnh

Bước 1: Bạn bắc nồi nước lên bếp, lượng nước chiếm khoảng khoảng 1/2 nồi và đun sôi với lửa lớn. Sau khi nước đã sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào. Tiếp theo, bạn lấy 1 giá đỡ vừa nồi để đặt vào trong nồi nước. Lưu ý, giá đỡ phải được đặt trên mực nước.

Bảo quản bánh ướt qua đêm không cần tủ lạnh

Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt dĩa bánh ướt lên trên giá đỡ, rồi đậy kín nắp lại và tiếp tục nấu. Sau khi nấu thêm được khoảng 2 phút thì tắt bếp. Tuy nhiên, bạn không được mở nắp nồi ngay mà phải đợi khoảng 20 giây sau mới lấy dĩa bánh ra và để nguội.

Bảo quản bánh ướt qua đêm không cần tủ lạnh

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh lại rồi cho vào lồng bàn để tránh ruồi hoặc những côn trùng khác. Với cách này, bạn có thể bảo quản bánh ướt trong vòng 1 ngày.

Bảo quản bánh ướt qua đêm không cần tủ lạnh

3 Lưu ý khi bánh ướt qua đêm

Dù là bảo quản trong hay ngoài tủ lạnh, bạn đều cần bọc kín bánh bằng túi nilong sạch hoặc màng bọc thực phẩm để bánh không bị ám với những thực phẩm có mùi được đặt gần.

Khi dùng bánh được bảo quản trong tủ lạnh, bạn cần luộc bánh với nước sôi có thêm 1 ít muối trong 30 – 40 giây. Sau đó, đổ bánh vào rổ hoặc rây sạch rồi xóc lên cho ráo nước. Để bánh nguội nhanh và dai, bạn có thể nhúng bánh vào nước lạnh.

Sau khi đã luộc bánh lấy từ tủ lạnh ra, nếu vẫn dùng không hết, bạn hãy rải bánh thành lớp mỏng đều để phơi cho khô nước. Khi bánh đã khô, bạn cho vào bọc nilong sạch, cột chặt rồi đem để nơi khô mát. Khi muốn sử dụng lại thì chỉ cần luộc sơ là được.

Lưu ý khi bánh ướt qua đêm

SINH NHẬT 18 - TIỆC LỚN VÀO ĐỜI QUÀ NGẬP TRỜI

Trên đây là chi tiết cách bảo quả bánh ướt qua đêm và một số lưu ý khi bảo quản mà Emvaobep muốn chia sẻ đến bạn. Hãy nhanh tay bỏ túi mẹo hay ho này để có món bánh ướt thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

Related Articles

Back to top button