Mẹo vặt

Ưu nhược điểm của nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện và nồi áp suất

Nếu bạn là một “fan cuồng” đồ ngọt thì không thể bỏ qua món chè đậu xanh ngọt ngào thanh mát được nấu siêu đơn giản chỉ với một vài thiết bị nhà bếp quen thuộc. Hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tham khảo qua các ưu, nhược điểm khi nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện và nồi áp suất nhé!

1 Nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện

Ưu điểm

Đậu xanh được nấu bằng nồi cơm điện sẽ nhuyễn rất nhanh, khi đậu chín bạn chỉ cần dùng muôi đảo đều tay vài lượt là phần đậu xanh sẽ vỡ ra, quyện thành 1 hỗn hợp chè thơm ngon.

Đậu xanh khi chín thì rất mềm, dậy lên vị bùi thơm cùng độ sánh vừa phải. Nếu bạn thích ngọt, đừng quên cho thêm 1 ít đường phèn để món chè thêm ngọt ngon.

Nồi cơm điện sẽ giúp thời gian nấu chè đậu xanh của bạn được rút ngắn đáng kể. Bạn chỉ cần cho đậu vào nồi kèm theo lượng nước vừa đủ và chờ cho đậu nở chín mềm là có thể thưởng thức.

Ưu điểm nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện

Nhược điểm

Để chè đậu xanh nhanh chín hơn, bạn phải ngâm đậu trước trong nước 1 khoảng thời gian khoảng 15 – 20 phút trước khi cho vào nấu trong nồi cơm điện.

Khi nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện, bạn cần trông chừng đậu xanh trong khi đun vì khi sôi, nước sẽ rất nhanh trào ra ngoài. Bạn nên ước lượng thời gian để mở nắp kịp thời nhé!

Bạn nên sử dụng các loại nồi cơm điện thủy tinh nắp rời để hạn chế việc bị trào nước khi sôi. Nếu bạn sử dụng nồi cơm dạng nắp gài thì bạn nên mở hờ nắp để tránh đậu bị trào ra.

Nhược điểm của nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện

Cùng tham khảo qua các công thức nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản của Emvaobep nhé

2 Nấu chè đậu xanh bằng nồi áp suất

Ưu điểm

Chè đậu xanh nấu bằng nồi áp suất sẽ rất nhanh chóng, rút gọn được đáng kể thời gian chế biến vì đậu xanh sẽ nhanh mềm hơn khi nấu bằng nồi cơm điện rất nhiều.

Đậu xanh nấu chín thơm ngon lại rất mềm và bùi. Bạn có thể cho thêm phổ tai, nêm nếm nước chè ngọt vừa khẩu vị là hoàn thành.

Khi nấu bằng nồi áp suất, hiện tượng trào nước ra ngoài sẽ rất ít xảy ra nếu như bạn thường xuyên xả hơi áp suất và không cần phải mở nắp nồi liên tục.

Nồi áp suất giúp cho đậu xanh chín mềm từ bên trong trong 1 thời gian ngắn nên lượng dưỡng chất trong đậu cũng sẽ giữ được đáng kể.

Ưu điểm nấu chè đậu xanh bằng nồi áp suất

Nhược điểm

Khi nấu chè đậu xanh bằng nồi áp suất, chỉ có 1 điều mà bạn phải lưu ý đó là xả hơi kịp thời khi nước sôi để hạn chế tình trạng nước trào ra ngoài. Ở công đoạn này bạn phải thật cẩn thận để tránh bị hơi nước sôi làm bỏng nhé!

Nhược điểm của việc nấu chè đậu xanh bằng nồi áp suất

Cùng Emvaobep tham khảo qua 1 số món chè đậu hấp dẫn nấu bằng nồi áp suất dễ làm tại nhà.

review noi com dien tu ap suat dung de nau che tipsnote Em Vào Bếp

Với bài viết này, Emvaobep đã cung cấp khá nhiều thông tin về các ưu nhược điểm khi nấu chè đậu xanh bằng nồi cơm điện và nồi áp suất vô cùng chi tiết để bạn dễ so sánh. Chúc bạn sẽ thực hiện món chè đậu xanh thơm ngon tròn vị nhé!

Related Articles

Back to top button