Mẹo vặt

Ưu nhược điểm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng

Với nguyên liệu thịt vịt, chúng ta có rất nhiều cách để chế biến thành món nướng thơm ngon, mỗi cách sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep tìm hiểu những ưu nhược điểm khi làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng nhé!

1 Vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Nồi chiên không dầu đều có cơ chế làm nóng bằng thanh nhiệt kết hợp với quạt đối lưu, có thể nướng ở mức nhiệt lên tới 200 độ C nên chỉ mất một thời gian ngắn là thịt vịt sẽ chín đều từ trong ra ngoài.

Luồng nhiệt trong nồi tuần hoàn và tỏa đều, đảm bảo các mặt của vịt được làm chín đều mà không cần phải lật thịt nhiều lần, giúp tiết kiệm công sức khi nướng.

Vịt nướng bằng nồi chiên không dầu khi hoàn thành có màu nâu vàng đẹp mắt và có hương thơm nức mũi. Lớp da vịt giòn rụm còn phần thịt bên trong thì chín mềm, không hề dầu mỡ hay bị khô, ăn rất ngon miệng.

Ưu điểm của thịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Nồi chiên không dầu có dung tích nhỏ hơn lò nướng nên chỉ có thể nướng vịt với số lượng vừa phải, dành cho ít người ăn. Nếu muốn nướng nhiều hơn cho gia đình đông người sẽ phải chia ra nướng nhiều lần.

Đa số nồi có thiết kế kín nên bạn không thể quan sát tình trạng thịt trong quá trình nướng mà cần phải canh thời gian để trở vịt kịp thời hoặc phải mở nồi ra kiểm tra nhiều lần gây mất thời gian, công sức và thất thoát lượng nhiệt ra ngoài.

Nhược điểm của vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Tham khảo một số công thức làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu cùng Emvaobep nhé:

2 Vịt nướng bằng lò nướng

Ưu điểm

Lò nướng có dung tích khá lớn, có thể lên tới 52 lít, khoang lò rộng rãi nên dễ dàng nướng vịt nguyên con trên 2kg hay nướng với số lượng nhiều, phù hợp cho gia đình có nhiều thành viên hoặc khi có khách.

Với chế độ nướng đối lưu, nhiệt lượng được tỏa đều khắp khoang lò và lượng nhiệt thất thoát không đáng kể nên không chỉ nướng ngon hơn mà còn tiết kiệm được thời gian và điện năng tiêu thụ.

Vịt nướng bằng lò nướng khi hoàn thành có lớp da nâu óng bắt mắt. Khi ăn thấy da vịt giòn ngon mà thịt bên trong lại mềm ngọt, chắc thịt và vẫn giữ được độ ẩm, đậm đà gia vị, càng ăn càng mê.

Ưu điểm của vịt nướng bằng lò nướng

Nhược điểm

Để nướng được vịt có kích thước lớn hoặc số lượng nhiều thì phải sử dụng lò có khoang đủ lớn, tuy nhiên dung tích lò càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng cao, khá tốn kém khi sử dụng.

Do lò nướng có mức nhiệt cao, có thể lên tới 280 độ C, thời gian làm nóng cũng rất nhanh nên dễ làm thịt vịt bị cháy khét hoặc quá khô nếu bạn cài đặt thời gian và nhiệt độ không phù hợp.

Ưu điểm của vịt nướng bằng lò nướng

Tham khảo một số công thức làm vịt nướng bằng lò nướng cùng Emvaobep nhé:

3 Vịt nướng bằng lò vi sóng có nướng

Ưu điểm

Lò vi sóng có nướng thường có các chức năng và chế độ nấu cài đặt sẵn được ghi ngay trên bảng điều khiển nên chỉ với một vài thao tác đơn giản là bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện việc nướng thịt vịt.

Lò có kích thước tương đối lớn và thiết kế khoang lò rộng rãi nên bạn sẽ không gặp trở ngại khi cần nướng số lượng vịt nhiều cùng một lúc, phù hợp cho gia đình có trên 5 thành viên.

Vịt nướng bằng lò vi sóng khi hoàn thành có màu nâu vàng bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn. Từng thớ thịt săn chắc, ẩm mềm, beo béo và thấm đượm gia vị cực kỳ đưa miệng.

Ưu điểm của vịt nướng bằng lò vi sóng

Nhược điểm

Lượng nhiệt trong lò vi sóng phân bố không đồng đều, thiếu độ ổn định nên cần thường xuyên kiểm tra, trở mặt thịt trong quá trình nướng để tránh tình trạng vịt bị cháy hoặc chín không đều.

Một số mẫu lò vi sóng có màn kính đen bên ngoài nên sẽ rất khó quan sát và nhận biết tình trạng của thịt vịt bên trong, bắt buộc phải mở khoang lò ra để kiểm tra và điều chỉnh cho phù hợp.

Nhược điểm của vịt nướng bằng lò vi sóng

Tham khảo một số công thức làm vịt nướng bằng lò vi sóng cùng Emvaobep nhé:

SINH NHẬT 18 - TIỆC LỚN VÀO ĐỜI QUÀ NGẬP TRỜI

Trên đây là tổng hợp ưu nhược điểm của vịt nướng bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể lựa chọn được cách nướng phù hợp, đem đến món thịt vịt nướng thơm ngon nhé!

Related Articles

Back to top button