Món ngon mỗi ngày

Bỏ túi ngay cách làm dưa bắp cải ngon vô cùng đơn giản

Mình là một người luôn thích những món chua chua cay cay như khô gà cay này, thịt bò cay này, mì cay, các loại hoa quả dầm chua cay như xoài cóc. Đó là các món ăn vặt, còn món ăn với cơm thì không thể không kể những món tiêu biểu như cà muối, rau dưa muối. Có rất nhiều loại rau có thể làm rau dưa, cải cay làm dưa chua này, dưa muối củ cải cũng ngon lắm và còn cả bắp cải muối chua nữa. Hôm nay mình sẽ review cho mọi người cách làm dưa bắp cải ngon vô cùng đơn giản, ai cũng làm được hết.

Nguyên liệu làm dưa bắp cải:

  • 1 cái bắp cải
  • Muối sạch
  • Nước sạch
  • 1 lọ muối rau củ

Cách làm dưa bắp cải ngon như sau:

Bước 1:

Để muối dưa bắp cải ngon trước tiên ta phải có bắp cải nữa. Bắp cải khá dễ trồng, tuy nhiên cũng khá tốn diện tích, tốt nhất vẫn là tự trồng được bắp cải, tốt thứ hai là ăn bắp cải của hàng xóm, và lựa chọn cuối cùng là mua bắp cải. Bắp cải muối ngon thì chọn cây mà các lá đã cuốn chặt, sờ vào không thấy lỏng lẻo, tầm đó muối là vừa ngon luôn.
Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ khoảng 1cm đổ lại. Bổ đôi bắp cải thành 2 phần đều nhau rồi thái ngang cái phần thành sợi.
Nếu là bắp cải mua thì bạn nên ngâm bắp cải với nước muối loãng khoảng 15 phút trước khi thái.

cách làm dưa bắp cải ngon 1

Bước 2:

Đun một siêu nước hoặc nồi nước sôi, khi sôi thì thả muối vào. Nhớ là nêm muối chỉ vừa miệng như đồ ăn bình thường thôi nhé, vì nếu cho nhiều hoặc ít muối quá thì dưa cũng không ngon.
Sau khi đun nước sôi thì để cho nước nguội đến khoảng 40 độ, sờ tay vào thấy ấm ấm thôi.
Phải chú ý tuyệt đối không có mỡ ở trong siêu đun nước hay nồi đun nước muối nha.

Bước 3:

Chúng ta cần một cái lọ muối rau quả sạch.

cách làm dưa bắp cải ngon 2
Cho tất cả rau bắp cải đã thái vào lọ trước, sau đó rót nước muối đun sôi để ấm vào là được. Đậy nắp lọ thật kín, để nơi thoáng mát đến ngày hôm sau là có thể ăn được rồi.

cách làm dưa bắp cải ngon 3

Lời kết:

Rau bắp cải muối dưa có ưu điểm là ăn ngon mà thời gian muối không lâu những loại rau khác, ví dụ như muối rau cải cay ta phải chờ 3 đến 4 ngày. Điều quan trọng nhất quyết định trong việc cách làm dưa bắp cải ngon thành công hay không theo mình đó chính là nồng độ muối và độ sạch của lọ muối dưa. Nếu muốn dưa chua nhanh hơn bạn có thể cho một chút xíu đường, hoặc cho chút xíu dấm để nhử cho rau nhanh chua. Chúc bạn muối dưa bắp cải thành công nha.

Related Articles

Back to top button