Mẹo vặt

Ưu nhược điểm khi làm chuối sấy bằng nồi chiên, lò nướng, lò vi sóng, chảo

Chuối sấy khi được làm với những dụng cụ khác nhau thì sẽ cho ra thành phẩm với độ giòn ngon khác biệt. Hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep tìm hiểu về ưu, nhược điểm khi làm món ăn vặt này bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng và chảo chống dính nhé!

1 Chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Đa số nồi chiên không dầu hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng lên đến 200 độ C, có quạt đối lưu nhanh và mạnh trong khoang nồi. Vì vậy, chuối sẽ được sấy khô một cách nhanh chóng mà lại còn đảm bảo vệ sinh.

Với khả năng chống thất thoát nhiệt ra bên ngoài, không gây nóng và bẩn, bạn có thể tiết kiệm điện, thời gian. Chỉ cần cài đặt thời gian, nhiệt độ phù hợp, bạn có thể yên tâm làm những việc khác cùng lúc.

Chuối được sấy bằng nồi chiên không dầu vô cùng dễ thực hiện. Chuối sấy giòn rụm, thơm nức mũi, vị ngọt thanh tự nhiên ăn vào cực ngon miệng, uống một ngụm trà nóng nữa thì còn gì tuyệt vời bằng.

Ưu điểm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Đối với những ai chưa quen sử dụng nồi chiên không dầu thì cần kiểm soát chặt chẽ thời gian và nhiệt độ, nếu không chuối sẽ bị quá nhiệt dẫn đến cháy khét.

Công suất hoạt động và dung tích nồi càng lớn thì tốc độ nấu nướng sẽ nhanh chóng hơn, gây tốn nhiều điện năng. Nhưng bù lại bạn sẽ sấy được nhiều chuối hơn.

Trong quá trình sấy, nếu bạn không lót giấy nến hoặc giấy bạc bên dưới, thì chuối dễ bị bị dính vào đáy nồi chiên làm bạn khó lấy ra sau khi sấy.

Nhược điểm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Tham khảo một số công thức món chuối sấy bằng nồi chiên không dầu được chia sẻ từ Emvaobep:

2 Chuối sấy bằng lò nướng

Ưu điểm

Lò nướng có dung tích khá lớn (lên đến 35 lít) có thể nướng một lượng lớn chuối trong một lần. Công suất cao, hoạt động trên cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở giúp quá trình làm nóng lò nhanh hơn, tiết kiệm thời gian.

Hơn nữa, khi sấy bằng lò nướng, thực phẩm sẽ đảm bảo vệ sinh, gần như giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng, cũng như hương vị, màu sắc đặc trưng của chuối.

Chuối sấy bằng lò nướng đạt chuẩn sẽ có màu vàng nâu bắt mắt, hấp dẫn, giòn rụm, ngọt thanh và cực thơm. Chuối không những đậm vị, thơm ngon hơn mà còn giữ nguyên được dưỡng chất vốn có.

Ưu điểm chuối sấy bằng lò nướng

Nhược điểm

Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy cho phù hợp, nếu không, chuối sẽ dễ bị cháy khét vì nhiệt độ và công suất của lò khá lớn.

Để tránh chuối bị dính vào khay khó vệ sinh, bạn nên lót một lớp giấy nến lên khay nướng để tiện khi lấy chuối ra nhé!

Nhược điểm chuối sấy bằng lò nướng

Tham khảo một số công thức món chuối sấy bằng lò nướng được chia sẻ từ Emvaobep nhé:

3 Chuối sấy bằng lò vi sóng

Ưu điểm

Hoạt động với công suất cao nên lò vi sóng nóng lên khá nhanh, lượng nhiệt tản đều trong khoang lò nên khi sấy chuối giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Ngoài ra, với các loại lò vi sóng có vỉ cao đi kèm, bạn có thể cùng một lúc sấy một mẻ tầng trên, một mẻ tầng dưới, giúp tăng diện tích sấy chuốitiết kiệm kha khá thời gian.

Món chuối sau khi sấy có độ dẻo, mềm, ngon ngọt, có màu vàng ươm đẹp mắt, ngọt thanh, giữ được mùi vị của chuối tươi. Chuối sẽ càng dậy vị hơn nữa nếu được thưởng thức cùng tách trà nóng.

Ưu điểm chuối sấy bằng lò vi sóng

Nhược điểm

Nhiệt độ của lò vi sóng ở chế độ nướng thường không ổn định, vì thế làm chuối dễ bị cháy hoặc đảm bảo độ giòn hoặc dẻo.

Lò sử dụng mức nhiệt cao và thời gian làm nóng rất nhanh nên bạn cần chú ý điều chỉnh thời gian, nhiệt độ phù hợp.

Nhược điểm chuối sấy bằng lò vi sóng

Tham khảo công thức món chuối sấy bằng lò vi sóng được chia sẻ từ Emvaobep nhé:

4 Chuối sấy bằng chảo chống dính

Ưu điểm

Chảo chống dính có khả năng phân bố đồng đều nhiệt trên toàn bộ bề mặt và duy trì mức nhiệt ổn định nên chuối vàng nhanh hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Đây là một cách sấy chuối đơn giản, bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ và quá trình sấy chuối để canh chỉnh thời gian phù hợp. Tùy vào sở thích, bạn có thể canh chỉnh độ giòn, dẻo của chuối.

Chuối sau khi sấy xong ngọt ngọt, bùi bùi, cắn tới đâu giòn rụm tới đó. Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức chuối sấy giòn thơm mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

Ưu điểm chuối sấy bằng chảo chống dính

Nhược điểm

Chảo chỉ làm nóng một chiều nên bạn phải mất công thường xuyên trở mặt để tránh làm chuối bị cháy.

Bạn không nên để chuối xếp chồng lên nhau, như thế sẽ làm chuối không đạt độ giòn như mong muốn do không nhận được lượng nhiệt đồng đều hoặc khó trở mặt.

Chuối sẽ dễ bị cháy xém nếu bạn điều chỉnh lửa quá lớn hoặc ngược lại sẽ quá mềm nếu lửa nhỏ. Vì thế phải canh chỉnh lửa thật phù hợp.

Nhược điểm chuối sấy bằng chảo chống dính

SINH NHẬT 18 - TIỆC LỚN VÀO ĐỜI QUÀ NGẬP TRỜI

Như vậy, Emvaobep đã so sánh ưu – nhược điểm khi làm chuối sấy bằng nồi chiên, lò nướng, lò vi sóng và chảo để bạn tham khảo. Đừng quên theo dõi chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep cập nhật thêm những bài viết hấp dẫn khác nhé!

Related Articles

Back to top button