Mẹo vặt

4 cách trang trí viền đĩa góp phần làm món ăn càng thêm sinh động, bắt mắt

Một món ăn nếu được trang trí bắt mắt sẽ là yếu tố góp phần kích thích được vị giác của người thưởng thức. Trong chuyên mục Mẹo vào bếp hôm nay, cùng Emvaobep học ngay 4 cách trang trí viền đĩa đẹp mắt để giúp bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn nhé!

1 Trang trí viền hoa hướng dương

Cắt dưa leo

Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu có màu xanh đậm của quả dưa leo. Sau đó, tiếp tục cắt đôi dưa leo theo chiều dọc.

Mách nhỏ: Phần đầu xanh đậm của quả dưa leo có vị đắng rất khó ăn, do đó khi sơ chế bạn cần cắt bỏ nhé!

Cắt dưa leo

Để tạo được hình đôi cánh, bạn cắt nhẹ 1 lát mỏng lên quả dưa leo nhưng không cắt đứt để tạo phần rãnh.

Tiếp theo, đặt dao sang vị trí bên cạnh đường rãnh rồi cắt đứt. Lúc này, bạn sẽ tạo được hình đôi cánh. Làm tương tự như vậy đến khi hết quả dưa leo.

Mách nhỏ: Bạn cần cân chỉnh khoảng cách khi cắt để 2 miếng dưa leo (đôi cánh) có độ dày bằng nhau nhé!

Cắt dưa leo

Cắt cà rốt

Đối với cà rốt, bạn gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt dọc quả thành nhiều lát mỏng. Kế đến, bạn cắt đôi từng lát cà rốt. Sau đó, dùng dao tỉa củ quả để tỉa cà rốt thành hình trái tim.

Cắt cà rốt

Hoàn thành

Bạn xếp dưa leo đã tạo hình đôi cánh lên đĩa theo hình vòng tròn. Miếng dưa leo sau sẽ được gắn vào phần chóp đầu của miếng dưa leo đã được gắn trước đó. Cứ làm tuần tự như vậy cho đến khi đầy đĩa.

Hoàn thành

Cuối cùng, bạn xếp cà rốt đã tỉa hình trái tim lên rìa ngoài của đĩa theo hình tròn, phần chóp nhọn sẽ hướng ra ngoài. Vậy là đã xong 1 bông hoa hướng dương xinh xắn rồi đấy!

Hoàn thành

2 Trang trí viền hình vòng hoa

Cắt cà rốt

Đầu tiên, bạn cắt lấy một khúc dài ở phần đầu nhọn của cà rốt. Sau đó, dùng dao từ từ gọt bỏ phần vỏ bên ngoài.

Kế đến, bạn tiếp tục dùng dao gọt tỉa phần cà rốt này sao cho tạo thành một khối trụ dài và bằng nhau, rồi cắt khối cà rốt này thành nhiều khoanh tròn mỏng.

Mách nhỏ: Để tránh cắt phạm vào phần thịt của cà rốt, bạn không nên dùng dao bào để gọt vỏ cà rốt nhé!

Cắt cà rốt

Cắt dưa leo

Đối với dưa leo, bạn cắt theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau. Sau đó, dùng dao cắt xéo dưa leo thành nhiều miếng có hình tương tự chiếc lá và điều khiển mũi dao thành hình vòng cung để tạo độ bầu cho chiếc lá nhé.

Tiếp theo, bạn khứa nhẹ 2 đường ở giữa chiếc lá để tạo thành hình chiếc lá nhỏ, sau đó loại bỏ phần ruột bên trong chiếc lá vừa cắt.

Với phần dưa leo còn lại, bạn chỉ cần dùng dao khứa thành hình tròn là có thể tận dụng để tạo hình nhụy hoa rồi.

Cắt dưa leo

Hoàn thành

Dùng cà rốt xếp đều lên dĩa thành hình bông hoa với khoảng cách đều nhau, mỗi bông sẽ bao gồm 5 khoanh cà rốt.

Tiếp đến, bạn xếp các chiếc lá đã cắt bằng dưa leo vào giữa những bông hoa. Cuối cùng, đặt phần nhụy lên bông hoa nữa là hoàn tất rồi.

Hoàn thành

3 Trang trí viền hình bướm

Cắt dưa leo

Dưa leo thì bạn cắt đôi theo chiều ngang và chỉ cần lấy 1/2 quả. Sau đó, tiếp tục cắt đôi phần dưa leo này thành 2 phần bằng nhau theo chiều dọc.

Tiếp theo, bạn dùng dao từ từ gọt 2/3 phần vỏ dưa leo (không gọt đứt mà gọt thành mảng liền), rồi cắt bỏ khoảng 0.3 – 0.5mm vỏ dưa leo vừa gọt để tạo thành các râu bướm.

Cắt dưa leo

Kế đến, bạn cắt phần dưa leo thành nhiều lát mỏng bằng nhau để tạo hình như 1 bên cánh bướm.

Cắt dưa leo

Cắt cà rốt

Đối với cà rốt, sau khi gọt vỏ, bạn cắt thành nhiều lát mỏng có chiều dài khoảng 2 lóng tay. Sau đó tiến hành dùng dao cắt đầu 2 bên thành các chóp nhọn.

Ở phần giữa thì tỉa hình tam giác rồi bỏ phần thịt vừa tỉa được, làm tương tự với bên đối diện còn lại.

Cắt cà rốt

Hoàn thành

Để tạo thành hình con bướm, bạn xếp 2 miếng dưa leo cạnh nhau với phần râu hướng lên trên để tạo thành đôi cánh bướm. Cứ ở giữa mỗi con bướm, bạn xếp vào 1 miếng cà rốt đã tạo hình là hoàn thành.

Hoàn thành

4 Trang trí viền hình búp hoa

Cắt dưa leo

Với cách trang trí này, bạn cắt dưa leo thành 4 phần bằng nhau và tỉa tương tự như cách trang trí ở phần 1.

Để tạo được hình đôi cánh, bạn cắt nhẹ 1 đường lên quả dưa leo (không cắt đứt) để tạo phần rãnh. Tiếp theo, đặt dao sang vị trí cạnh đường rãnh rồi cắt đứt. Lúc này, bạn sẽ tạo được hình đôi cánh.

Cắt dưa leo

Cắt cà rốt

Bạn cắt cà rốt thành nhiều lát mỏng. Ở mỗi lát, bạn tiếp tục cắt thành hình thoi với chiều dài phần đầu gấp đôi phần đuôi còn lại.

cắt cà rốt

Hoàn thành

Để tạo thành hình búp hoa, bạn đặt miếng cà rốt đã tạo hình vào giữa phần rãnh của dưa leo, với phần chóp nhọn của cà rốt sẽ đặt hướng lên trên. Làm tương tự như vậy và xếp thành hình tròn xung quanh đĩa là hoàn tất.

Hoàn thành

cach ve sinh may nuong banh mi nhanh chong tiet kiem thoi tipsnote Em Vào Bếp

Hi vọng với những hướng dẫn chi tiết trên từ Emvaobep, bạn có thể tự tay thực hiện được 4 cách trang trí viền đĩa đẹp mắt để bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn hơn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

https://www.youtube.com/watch?v=M5CLQMo4Ofw

Related Articles

Back to top button