Mẹo vặt

Ưu nhược điểm khi làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu, lò nướng

Chả lá lốt là món nướng thơm ngon, bổ dưỡng, cực kì đưa cơm. Hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep sẽ điểm qua ưu – nhược điểm khi làm món chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu và lò nướng giúp bạn có lựa chọn dễ dàng hơn để thực hiện món ăn này nhé!

1 Làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Nồi chiên không dầu có khả năng chống thất thoát nhiệt ra bên ngoài, giúp nhiệt độ bên trong ổn định, nên tiết kiệm thời gian và điện năng nấu món chả lá lốt nhanh hơn, ngon hơn.

Người dùng thực hiện các thao tác đơn giản, chỉ cài đặt nhiệt độ, tùy chỉnh thời gian nấu phù hợp mà không tốn công canh trở mặt món chả cá.

Thành phẩm chả lá lốt khi nấu bằng nồi chiên không dầu có lá lốt bên ngoài vàng xém cạnh, thơm ngon, chả bên trong mềm, không hề khô.

Ưu điểm làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Nồi chiên không dầu có lượng nhiệt nướng khá cao nên chả cá dễ bị cháy hoặc gặp tình trạng bên ngoài lá lốt thì héo mà bên trong chưa chín hay quá khô nếu bạn chỉnh nhiệt độ quá cao, hoặc chiên trong thời gian quá lâu.

Sản phẩm có dung tích trung bình, khay chiên cũng bị giới hạn về diện tích, nên số lượng chả được chiên một lần không nhiều.

Nhược điểm làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Bạn có thể tham khảo một số công thức làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu được chia sẻ từ Emvaobep:

2 Làm chả lá lốt bằng lò nướng

Ưu điểm

Lò nướng có dung tích đa dạng nên có thể nướng cùng lúc được nhiều chả lá lốt hơn, phù hợp cho gia đình đông người hay những bữa tiệc. Cửa lò bằng kính nên bạn có thể dễ dàng quan sát tiến độ nướng chả từ bên ngoài.

Người dùng khi nướng chỉ cần một vài thao tác đơn giản như lựa chọn được thời gian, nhiệt độ nướng sao cho phù hợp. Ở một số mẫu lò nướng còn có chế độ nấu được cài đặt sẵn, giúp bạn dễ dàng nấu ăn hơn.

Thành phẩm chả lá lốt khi nướng bằng lò nướng sẽ có màu sắc xanh của lá lốt cộng với màu vàng vàng, thơm ngon, hấp dẫn, khi cắn vào bên trong sẽ thấy rất mềm và ngọt.

Ưu điểm làm chả lá lốt bằng lò nướng

Nhược điểm

Dung tích và công suất lò nướng càng lớn sẽ làm cho điện năng tiêu thụ càng nhiều, làm tốn năng lượng nếu bạn nướng chả lá lốt với số lượng ít.

Do lò nướng sử dụng mức nhiệt cao và thời gian làm nóng khá nhanh nên có thể món chả sẽ bị chín không đều. Vì vậy, bạn cần điều chỉnh thời gian và mức nhiệt độ phù hợp để món chả lá lốt chín đều nhé.

Nhược điểm làm chả lá lốt bằng lò nướng

SINH NHẬT 18 - TIỆC LỚN VÀO ĐỜI - QUÀ NGẬP TRỜI

Trên đây là bài viết so sánh ưu nhược điểm khi làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu, lò nướng. Emvaobep hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để tham khảo và chọn dụng cụ phù hợp để chế biến ra những món ăn ngon cho gia đình nhé!

Related Articles

Back to top button