Mẹo vặt

Ưu nhược điểm của nấu lẩu bằng nồi áp suất và nồi cơm điện

Lẩu là món ăn phổ biến, bởi vậy trên thị trường có nhiều dụng cụ nấu lẩu khác nhau, trong đó có nồi áp suất và nồi cơm điện. Vậy hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep tìm hiểu những ưu và nhược điểm khi nấu lẩu bằng nồi áp suất và nồi cơm điện nhé!

1 Nấu lẩu bằng nồi áp suất

Ưu điểm

Nồi áp suất thường có công suất lớn (900W – 1100W) nên thời gian nấu lẩu sẽ nhanh hơn. Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để hầm xương nấu nước dùng lẩu, giúp tiết kiệm thời gian.

Nồi không những giúp các nguyên liệu nhanh chín và mềm mà còn giữ trọn được mùi vị và chất dinh dưỡng.

Ưu điểm nấu lẩu bằng nồi áp suất

Ngoài ra, nhờ có dung tích lớn hơn nồi cơm điện nên nồi áp suất có thể nấu được lượng lẩu nhiều hơn, phù hợp với những gia đình đông người hoặc những bữa tiệc nhỏ.

Hiện nay, một số loại nồi có chức năng hẹn giờ nấu nên rất thuận tiện. Bạn có thể làm việc khác trong lúc nấu lẩu mà không cần phải đứng canh.

Ưu điểm nấu lẩu bằng nồi áp suất

Nhược điểm

Khi dùng nồi áp suất để nấu lẩu bạn phải chú ý đến lượng thực phẩm và lượng nước cho vào nồi. Không nên để thức ăn vượt quá 3/4 dung tích nồi. Nếu vượt quá, nước lẩu khi sôi thì sẽ bị trào ra ngoài, gây mất vệ sinh, thậm chí có thể làm hỏng nồi áp suất.

Nhược điểm của nấu lẩu bằng nồi áp suất

2 Nấu lẩu bằng nồi cơm điện

Ưu điểm

Hiện nay nhà nào cũng có nồi cơm điện nên rất tiện lợi vì người dùng vừa có thể dùng nồi để nấu cơm vừa có thể nấu lẩu.

Lẩu được nấu bằng nồi cơm điện sẽ có mùi vị thơm ngon, do được nấu lâu nên các nguyên liệu chín vừa tới, thơm ngon, hấp dẫn.

Ưu điểm nấu lẩu bằng nồi cơm điện

Nhược điểm

Nồi cơm điện thường có dung tích nhỏ hơn nồi áp suất nên lượng nước lẩu nấu được cũng sẽ ít hơn. Do đó chỉ phù hợp cho gia đình 2 – 3 người.

Thời gian nấu của nồi cơm điện sẽ lâu hơn nồi áp suất. Như vậy, sẽ bất tiện đối với các món lẩu cần nấu lâu như bò, xương heo vì sẽ rất tốn thời gian.

Một nhược điểm nữa khi sử dụng nồi cơm điện nấu lẩu đó là phải canh thời gian để mở nắp nồi thường xuyên nhằm tránh nước lẩu sôi tràn ra ngoài làm hỏng nồi cơm điện và bẩn nhà bếp.

Nhược điểm của nấu lẩu bằng nồi cơm điện

review noi com dien tu ap suat dung de nau che tipsnote Em Vào Bếp

Hy vọng với những thông tin về cách nấu lẩu bằng nồi áp suất và nồi cơm điện của Emvaobep sẽ giúp cho bạn chọn lựa được dụng cụ phù hợp. Chúc bạn thành công và nấu ra được nhiều món ngon cho gia đình nhé!

Related Articles

Back to top button