Mẹo vặt

Quả sấu là quả gì? Quả sấu bao nhiêu tiền 1kg và nấu món gì ngon?

Nhắc đến ẩm thực Hà Nội thì không thể không nhớ đến quả sấu với hương vị đặc trưng, gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ. Quả sấu có thể dùng để chế biến các món canh, thức uống,… Hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tìm hiểu ngay quả sấu là gì, bao nhiêu tiền 1kg và nấu được món gì ngon nhé!

1 Quả sấu là quả gì?

Theo như tên gọi, quả sấu là 1 loại quả của cây sấu, hay còn có tên gọi khác là quả sấu tía hay quả long cóc. Quả có dạng hình tròn, mọc theo chùm có nhánh dài.

Quả sấu có phần vỏ màu xanh, thịt màu trắng và giòn giòn khi ăn. Khi còn xanh, quả có vị chua đặc trưng, mát và có mùi thơm. Loại cây này sinh trưởng và phát triển tốt ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam và cao nguyên Trung bộ.

Quả sấu là quả gì?

2 Mùa sấu bắt đầu từ tháng mấy?

Mùa sấu trong năm thường bắt đầu từ tháng 6 – tháng 9. Thời điểm thu hoạch sấu diễn ra sau khi cây ra quả khoảng 2 tháng. Đây là lúc quả sấu ngon nhất, có thể chế biến được nhiều món và bảo quản được lâu hơn.

Mùa sấu bắt đầu từ tháng mấy?

3 Quả sấu bao nhiêu tiền 1kg? Mua quả sấu ở đâu?

Tùy vào từng thời điểm trong năm mà mức giá bán quả sấu có thể dao động khác nhau, từ 40 – 70 nghìn đồng/kg.

Để mua được quả sấu ngon, chất lượng, bạn có thể mua tại các siêu thị, chợ truyền thống hay cửa hàng bán trái cây uy tín để đảm bảo mua được những quả sấu chất lượng, tươi ngon nhé!

Quả sấu bao nhiêu tiền 1kg? Mua quả sấu ở đâu?

4 Quả sấu nấu món gì ngon?

Quả sấu có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác, cũng các bước làm đơn giản để chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh sấu nấu cá, sấu ngâm, mứt sấu,…

Tham khảo một số công thức món ngon từ quả sấu cùng Emvaobep nhé!

SINH NHẬT 18 - TIỆC LỚN VÀO ĐỜI QUÀ NGẬP TRỜI

Hy vọng với bài viết quả sấu là quả gì, bao nhiêu tiền 1kg và nấu món gì ngon mà Emvaobep vừa chia sẻ sẽ giúp bạn bỏ túi thêm nhiều mẹo vặt hay ho khi mua thực phẩm nhé!

Quả sấu

https://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%E1%BA%A3_s%E1%BA%A5u

Related Articles

Back to top button