Món ngon mỗi ngày

Học ngay cách bó chân giò heo cực đơn giản mà lại ngon

Làm thế nào để chế biến được món chân giò heo bó vẫn là nỗi lo của nhiều chị em. Hôm nay tình cờ ra chợ gặp chân heo ngon nhưng lại chẳng dám mua vì không biết chế biến thế nào cho ngon cả. Vậy thì một lần nữa mạnh dạn mua đi, để về học cách bó chân giò heo cực đơn giản, đảm bảo là sẽ có món chân giò ngon đúng điệu.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm chân giò bó

  • 800g thịt chân giò (khoảng 1 chiếc). Bạn nên mua chân liền chưa cắt thành miếng ấy nhé!
  • Lạt buộc đã tước mỏng
  • Hạt tiêu, hành khô, nấm hương, hạt nêm, nước mắm, mỳ chính
  • Rau sống (để trang trí)

Hướng dẫn cách bó chân giò heo cực đơn giản

Bước 1

Thịt chân giò sau khi mua về, bạn đem rửa sạch sau đó lạng bớt phần bên trong để dễ bó. Sau khi lọc thịt xong, bạn xoa chút bột canh vào phần thịt còn lại của chiếc chân giò.

Phần thịt đã lọc, bạn đem băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Bước 2

Hành khô bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Nấm hương cho ngâm với nước nóng nở rồi bạn cũng băm nhỏ để riêng.

Hạt tiêu xay nhỏ rồi để riêng. Thêm chút hạt tiêu sẽ giúp món thịt chân giò bó luộc thơm hơn đấy.

Phần thịt xay bạn cho ướp với chút nấm hương, hạt tiêu, hành khô sau đó cho thêm chút mì chính, nước mắm, hạt nêm vào. Rồi bạn trộn đều tất cả nguyên liệu vào với nhau cho ngấm vị.

Bước 3

Tiếp theo bạn đặt phần thịt chân giò lên khay sau đó bạn cho phần thịt xay đã ướp vị vào bên trong. Rồi bạn dùng lạt bó chặt lại miếng thịt chân giò.

cách bó chân giò heo

Sau đó bạn thả miếng chân giò bó vào luộc. Đun đến khi nước sôi thì bạn cho thêm chút bột canh và hành khô vào để thịt được đậm đà nhé! Khi cho hành khô vào luộc cùng thịt chân giò bó sẽ ngon và ngọt thịt hơn rất nhiều.

Bạn luộc thịt trong khoảng 30 phút để thịt chân giò chín đều từ trong ra ngoài.

Bạn chuẩn bị sẵn một tô nước đá, khi thịt chín bạn vớt ra rồi thả vào đó một lúc rồi thái mỏng. Mẹo này sẽ giúp món thịt chân giò bó luộc của bạn không bị khô, vẫn giữ được độ mềm của thịt. Vậy là đã hoàn thành rồi đó.

Bạn thái miếng mỏng ra, sau đó xếp một lượt rau sống bên dưới, rồi xếp lần lượt các miếng thịt lên trên theo vòng, bạn sẽ có được thịt bó vừa ngon vừa đẹp mắt đó.

cách bó chân giò heo

Hy vọng với cách bó chân giò heo mà bạn vừa được giới thiệu, bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon hơn với món ngon và đẹp mắt. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button