Món MiếnSức khỏe và dinh dưỡng

Cùng Emvaobep tìm hiểu xem miến có chứa tinh bột không nhé các bạn

Mình cũng được biết nhiều bạn đang thắc mắc không biết miến có chứa tinh bột không. Với những bạn đang có thân hình bé bỏng thì không sao nhưng đối với bạn đang bị béo phì thì nên cân nhắc khi ăn miến. Bởi trong miến có chứa tinh bột, tuy nhiên tinh bột ở trong miến có ít hơn ở trong cơm nên các bạn có thể ăn miến thay cơm vào bữa tối, nhưng nhớ là phải kết hợp cùng rau chứ không phải các chất dinh dưỡng đâu nhé. Vậy bây giờ mình sẽ nói rõ hơn về câu hỏi trong miến có chứa nhiều tinh bột không để các bạn có một chế độ ăn phù hợp nhé.

Miến có chứa tinh bột không?

Miến có rất nhiều loại nên cũng làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Nhưng chắc hẳn rằng trong mỗi loại miến đều có chứa nhiều loại tinh bột khác nhau.

– Như trong miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Củ dong riềng sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng sẽ được đem đi rửa sạch và xay nhỏ lọc lấy tinh bột. Sau đó qua một quy trình khép kín thì từ tinh bột dong riềng này sẽ trở thành những sợi miến dong có màu hơi ngà.

miến có chứa tinh bột không 1

– Trong miến gạo: đi từ nguồn nguyên liệu là tinh bột gạo. Gạo sau khi được chế biến sạch sẽ được say và lấy bột. Qua nhiều quá trình khép kín bột gạo này  sẽ trở thành những sợi miến trắng hơi đục.

miến có chứa tinh bột không 2

– Trong miến đậu xanh: đi từ nguồn nguyên liệu tinh bột đậu xanh. Đậu xanh sau khi được chọn lọc những hạt chắc chắn và rửa sạch đi người ta đem xay nó ra. Qua nhiều quá trình khép kín bột đậu xanh sẽ trở thành những sợi miến hơi ngà xuống.

miến có chứa tinh bột không 3

– Đối với miến hỗn hợp: đi từ nhiều nguồn nguyên liệu tinh bột khác nhau: gạo, đậu xanh, khoai tây… Qua nhiều quá trình khép kín từ nhiều loại bột hỗn hợp nhau đã cho ra một loại miến hỗn hợp có màu trắng ngà.

miến có chứa tinh bột không 4

Ăn miến có béo không?

Từ những nguồn cung cấp của câu hỏi miến có chứa tinh bột không thì chúng ta đã biết trong miến có chứa rất nhiều các loại tinh bột khác nhau. Nên vấn đề ăn miến sẽ dẫn đến tình trạng béo cho cơ thể. Tuy nhiên, trong miến có chưa ít tinh bột hơn gạo. Chính vì thế vào những lúc chán cơm thì mình có thể thay bằng miến cũng cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà làm cơ thể không bị béo như ăn cơm.

Làm thế nào để ăn miến không bị béo?

Miến được làm từ nhiều loại tinh bột khác nhau nên ăn miến vào chắc chắn sẽ bị béo. Nhưng nếu bạn biết ăn đúng cách thì không những sẽ không bị béo mà bạn còn có thể giảm cân nhờ ăn miến. Đấy chính là thay vì kết hợp với nhiều thức ăn giàu chất các dinh dưỡng khác nhau thì bạn hãy kết hợp với rau, thật nhiều rau sẽ làm cho bữa ăn được tiêu hóa nhanh hơn sẽ không làm tích tụ mỡ thừa ở trong cơ thể nên chúng ta sẽ không bị béo.

miến có chứa tinh bột không 5

Lời kết : Trong miến có chứa tinh bột không và mình xin trả lời luôn là trong miến có rất nhiều loại tinh bột khác nhau. Nhưng khác với cơm, ăn miến chưa chắc đã bị béo mà bạn có thể giảm cân nếu bạn kết hợp đúng cách. Hi vọng các bạn đang có thân hình mũm mĩm sau khi đọc được bài viết này của mình các bạn sẽ có một chế độ ăn hợp lí làm cho vóc dáng được thon gọn hơn.

Related Articles

Back to top button