Sức khỏe và dinh dưỡng

Hãy duy trì thói quen nghe nhạc từ hôm nay vì 9 lợi ích tuyệt vời nàyBạn là một người luôn thích nghe nhạc, điều đó thật quá tốt và bạn hãy duy trì thói quen nghe nhạc từ hôm nay nhé vì 9 lợi ích tuyệt vời này!

Sau những giờ làm việc căng thẳng, những bộn bề của cuộc sống khiến bạn có nhiều phiền muộn, nếu bạn muốn xả stress, thư giãn thì âm nhạc sẽ là một liều thuốc tinh thần vô cùng hữu ích đó.

Âm nhạc mang đến cho chúng ta những lợi ích vô cùng tốt mà qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1 Âm nhạc giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

hay duy tri thoi quen nghe nhac tu hom nay vi 9 loi ich tuyet voi nay 202207051012219556 Em Vào BếpÂm nhạc giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

Qua nghiên cứu gần đây, đã cho thấy việc nghe nhạc sẽ giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Nghe một bài hát hay, một bài hát chúng ta yêu thích sẽ giúp chúng ta thêm yêu nhiều điều hơn và còn giúp cải thiện sức khỏe thể chất một cách đáng kinh ngạc.

Khi nghe một bài nhạc yêu thích thì não của chúng ta sẽ tiết ra một chất là dopamine – đây là một hóa chất hữu cơ được tạo ra từ chất tyrosine và đóng vai trò quan trọng trong não và cơ thể, giúp chúng ta cảm thấy vui và hạnh phúc hơn.

2 Âm nhạc giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe

hay duy tri thoi quen nghe nhac tu hom nay vi 9 loi ich tuyet voi nay 202207051016335358 Em Vào BếpÂm nhạc giúp bạn giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe

Mỗi khi nghe một bài hát mà bản thân yêu thích, sẽ giúp giảm đi những hormone gây ra những căng thẳng trong chúng ta. Chính vì điều đó, nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, mất bình tĩnh hãy mở một bài nhạc mà bạn yêu thích hay mở những bài hát nhẹ nhàng, sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn đó.

3 Âm nhạc giúp bạn ngủ ngon hơn

hay duy tri thoi quen nghe nhac tu hom nay vi 9 loi ich tuyet voi nay 202207051017103132 Em Vào BếpÂm nhạc giúp bạn ngủ ngon hơn

Nếu các bạn cảm thấy khó ngủ, thường xuyên bị mất ngủ, vậy thì hãy thử nghe chút nhạc Bach hoặc Mozart trước khi đi ngủ để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Trong một nghiên cứu, đã cho thấy những người nghe nhạc cổ điển trong 45 phút trước khi đi ngủ thường sẽ ngủ ngon hơn là người không nghe nhạc hoặc chỉ nghe audiobook.

4 Âm nhạc giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

hay duy tri thoi quen nghe nhac tu hom nay vi 9 loi ich tuyet voi nay 202207051017486949 Em Vào Bếp Âm nhạc giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Trong một nghiên cứu của Hans Joachim Trappe ở Đức đã chứng minh rằng âm nhạc có nhiều lợi ích đối với những bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm. Nhưng không phải bất cứ loại nhạc nào cũng có lợi ích, những nhạc nhẹ và nhạc cổ điển sẽ tốt cho tinh thần người bệnh hơn, còn về những nhạc mạnh thường làm tinh thần thêm căng thẳng và tồi tệ hơn.

5 Âm nhạc giúp bạn tỉnh táo khi lái xe

hay duy tri thoi quen nghe nhac tu hom nay vi 9 loi ich tuyet voi nay 202207051023038925 Em Vào Bếp

Nếu khi tham gia giao thông, bạn cảm thấy buồn ngủ thì hãy thử nghe một vài đoạn nhạc nhé. Nghiên cứu ở Hà Lan đã cho rằng nghe nhạc khi lái xe sẽ có những ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của bạn, giúp bạn cảm thấy an toàn hơn là khi không nghe nhạc.

6 Âm nhạc giúp tăng khả năng học tập và ghi nhớ

hay duy tri thoi quen nghe nhac tu hom nay vi 9 loi ich tuyet voi nay 202207051026135317 Em Vào BếpÂm nhạc giúp tăng khả năng học tập và ghi nhớ

Những cuộc nghiên cứu cho thấy âm nhạc giúp chúng ta tăng khả năng ghi nhớ thông tin và học tập tốt hơn nhờ thư giãn. Nhưng bên cạnh đó, điều này còn phụ thuộc vào việc bạn có đam mê đối với âm nhạc thế nào hoặc bạn có phải là nhạc sĩ hay không.

7 Âm nhạc làm giảm đau

hay duy tri thoi quen nghe nhac tu hom nay vi 9 loi ich tuyet voi nay 202207051026491182 Em Vào BếpÂm nhạc làm giảm đau

Biện pháp chữa trị bằng âm nhạc có tác dụng tốt hơn những biện pháp thông thường với những bệnh nhân ung thư, đã được một nghiên cứu tại trường Đại học Drexel ở Philadelphia.

Cùng với đó, âm nhạc còn là liều thuốc giảm đau cho những bệnh nhân lớn tuổi hoặc hồi sức cấp cứu. Nhưng bên cạnh đó, cũng còn tùy thuộc vào loại nhạc mà những bệnh nhân được nghe.

8 Âm nhạc làm tăng tính sáng tạo trong lời nói

hay duy tri thoi quen nghe nhac tu hom nay vi 9 loi ich tuyet voi nay 202207051027307961 Em Vào BếpÂm nhạc làm tăng tính sáng tạo trong lời nói

Trong một nghiên cứu ở trường Đại học York, đã cho thấy rằng sau một tháng học nhạc có 90% các bé ở độ tuổi từ 4-6 tuổi đã có sự sáng tạo nhiều hơn trong cách nói chuyện của mình.

Cũng trong một nghiên cứu khác cho thấy, trong bài kiểm tra trí nhớ, phụ nữ trưởng thành và trẻ em được học nhạc sẽ có khả năng vượt trội hơn.

9 Âm nhạc giúp tăng chỉ số IQ

hay duy tri thoi quen nghe nhac tu hom nay vi 9 loi ich tuyet voi nay 202207051028243773 Em Vào BếpÂm nhạc giúp tăng chỉ số IQ

Âm nhạc sẽ giúp bạn tăng chỉ số IQ, trong một nghiên cứu với một nhóm các bé từ 6 tuổi, được chia làm hai nhóm gồm một nhóm đánh máy và một nhóm học hát trong thời gian 36 tuần.

Kết quả cho thấy nhóm hát đã làm tốt hơn nhóm đánh máy, khi có chỉ số IQ tăng cao và bài tập kiểm tra cũng làm tốt hơn. Chính vì điều đó, bạn hãy khuyến khích các bé học hát hoặc học chơi một loại nhạc cụ.

Bài viết trên là những chia sẻ của Emvaobep về những lợi ích tuyệt vời mà âm nhạc mang đến. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về lợi ích của âm nhạc nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Mua nước rửa tay khô tại Emvaobep để bảo vệ sức khỏe:

Emvaobep

Related Articles

Back to top button