Cách sử dụng bếp hồng ngoại tại nhà an toàn và hiệu quả

Hiện nay giá gas ngày càng tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu sử dụng gas, nhiều gia đình đã chuyển dần qua sử dụng bếp điện hay bếp từ để có thể tiết kiệm một phần không nhỏ chi phí. Bếp hồng ngoại cũng được nhiều người dùng ưu ái lựa chọn sử dụng vì tính tiện dụng dễ thao tác, an toàn và trên hết là nấu nướng không kén nồi. Vậy nếu bạn đang sở hữu bếp hồng ngoại tại nhà rồi thì có thể tham khảo cách sử dụng bếp hồng ngoại một cách an toàn và hiệu quả nhất từ Emvaobep sau đây.

Loading...

Việc sử dụng bếp hồng ngoại về cơ bản rất đơn giản và thường được hướng dẫn chi tiết trong các tờ giấy hướng dẫn sử dụng đi kèm khi mua máy. Tuy nhiên rất ít người có thói quen đọc chúng, vì vậy ngày hôm nay mình xin được tổng hợp lại một số những điều lưu ý, trình tự các bước sử dụng để cho bạn tiện theo dõi.

– Bước 1: Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp. Lưu ý không được để tình trạng bếp trống hay nồi không có thực phẩm/nước khi đã mở điện.

cach-su-dung-bep-hong-ngoai-an-toan-1

– Bước 2: Cắm điện. Khi cắm điện, chuông kêu lên, đèn Led hiển thị, bếp sẵn sàng hoạt động.

cach-su-dung-bep-hong-ngoai-an-toan-2

Cách sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả và an toàn tại nhà

– Bước 3: Mở điện. Chạm nút Mở/Tắt – ON/OFF để bật máy, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp chuyển qua chế độ chờ.

Loading...

cach-su-dung-bep-hong-ngoai-an-toan-3

– Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn Thực đơn – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn.

cach-su-dung-bep-hong-ngoai-an-toan-4

Một số chức năng chính của bếp hồng ngoại bao gồm:

BBQ để nướng thịt.

Stir Fire để chiên – xào.

Hot Pot/Chafing để nấu lẩu.

Soup để nấu canh.

Boil để nấu nước.

– Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.

cach-su-dung-bep-hong-ngoai-an-toan-5

– Bước 6: Tắt điện. Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này bạn chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.

cach-su-dung-bep-hong-ngoai-an-toan-6

Với vài bước sử dụng đơn giản ở trên thì hẳn các bạn đã nắm rõ được những chức năng cũng như công dụng của bếp hồng ngoại rồi phải không nào? Việc sử dụng đúng cách không những đảm bảo an toàn cho thiết bị và ngưởi sử dụng, mà nó còn làm tăng hiệu quả sử dụng, kéo dài tuổi thọ của thiết bị, cũng như giúp tiết kiệm được chi phí điện năng khi sử dụng bếp đấy. Chúc bạn vui vẻ với cách sử dụng bếp hồng ngoại ở trên!

Loading...