Món ngon mỗi ngày

Cách pha nước mắm chấm cá hấp cho món ăn thêm đậm đà, đưa cơm

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, mỗi món món ăn khác nhau đều đi kèm với một loại nước chấm khác nhau. Và nước chấm chính là cái cốt lõi làm nên hương vị đặc trưng của món ăn. Với cá hấp cũng vậy, nếu bạn không biết cách pha nước chấm phù hợp thì mức độ ngon và sự ngon miệng gần như sẽ giảm đi một nửa đấy nhé. Sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon đúng điệu để bất cứ ai cũng có thể cảm nhận hết hương vị tuyệt vời của món ăn này.

Nước mắm chấm cá hấp về cơ bản là loại nước mắm chấm có sự pha trộn hài hòa giữa các vị chua cay mặn ngọt, nổi bật lên là hương thơm của gừng và rau thìa là. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi khám phá công thức pha nước chấm này nhé!

Nguyên liệu cần có để pha nước mắm chấm cá hấp

  • Nước mắm loại ngon: 20 ml
  • Nước lọc: 3 thìa
  • Đường: 20 gr
  • Giấm ngon: 20 ml
  • Ớt hiểm: nửa quả
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Thìa là: 5 cây

Cách pha nước mắm chấm cá hấp

Cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Sau khi mua về đầy đủ các loại nguyên liệu để pha nước chấm, bạn tiến hành sơ chế một số nguyên liệu cần thiết. Với tỏi, bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập và thái nhỏ. Với ớt, bạn rửa sạch, dùng dao rạch dọc quả, moi hết hạt bỏ đi rồi thái nhỏ, bỏ cuống. Gừng thì cạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Còn thìa là thì bạn nhặt sạch rễ, rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi cũng thái nhỏ ra nhé.

Bước 2: Tiến hành pha nước mắm chấm cá hấp

Bạn chuẩn bị một chiếc bát to nhỏ tùy theo lượng nước chấm mà bạn định pha. Sau đó, bạn cho vào bát các nguyên liệu và gia vị gồm có nước mắm, đường, nước lọc, giấm ăn. Xong xuôi thì bạn dùng thìa khuấy đều lên cho tới khi các gia vị tan hết, hỗn hợp trở nên đồng nhất.

Lúc này, bạn nhớ nếm lại xem đã vừa miệng chưa nhé. Vì cá hấp thường rất nhạt nên nước chấm của nó phải hơi đậm đà một xíu đấy.

Bước 3: Hoàn thiện bát nước mắm chấm cá hấp

Cuối cùng, bạn thêm vào bát nước chấm ở trên hỗn hợp tỏi, ớt, gừng và thìa là đã chuẩn bị vào. Các nguyên liệu này có tác dụng làm cho bát nước chấm của bạn thơm ngon hơn rất nhiều đấy nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách pha nước mắm chấm cá hấp đơn giản rồi đấy. Với bát nước chấm tuyệt vời như thế này, chắc hẳn món ăn và bữa cơm gia đình sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè, người thân của mình, để ai ai cũng có thể pha nước chấm ngon nhé!

Related Articles

Back to top button