Nấu XôiMón ngon mỗi ngày

Thú vị với cách nấu xôi mít ngon đơn giản ngay tại nhà

Bạn nghĩ thế nào về sự kết hợp giữa xôi với các loại hoa quả như xoài, như mít? Bạn đã thử chưa? Hôm nay các bạn sẽ được trải nghiệm một sự kết hợp giữa xôi với mít trong cách nấu xôi mít ngon mà Emvaobep sẽ giới thiệu sau đây. Các bạn chú ý theo dõi nhé!

Nguyên liệu nấu xôi mít

  • 100g gạo nếp
  • 500g mít
  • Lạc
  • Dừa nạo
  • Nước cốt dừa, muối

cách nấu xôi mít ngon

Chi tiết cách nấu xôi mít ngon

Muốn học cách nấu xôi mít ngon bạn cần chọn loại gạo nếp thật ngon, thường là nếp cẩm hoặc nếp cái hoa vàng, như vậy xôi sẽ dẻo, ngon và thơm hơn.

Bước 1: Chuẩn bị gạo và đồ xôi

Trước tiên gạo nếp bạn vo sạch và ngâm nước từ 8 đến 10 tiếng. Bạn cũng có thể ngâm gạo trước để qua đêm. Sau khi đã ngâm gạo đủ thời gian cho gạo mềm thì bạn đổ gạo ra đãi sạch lại lần nữa rồi để ráo nước.

cách nấu xôi mít ngon

Đổ gạo vào chõ và đồ chín gạo trong chõ. Bạn nhớ xóc gạo với một chút muối trước khi cho gạo vào chõ để đồ nhé! Tác dụng của công đoạn này là để khi ăn xôi có vị đậm đà, không bị ngán.

Khi hạt gạo nở bung ra thì rưới nước cốt dừa lên, dùng đũa đảo đều để nước cốt dừa ngấm vào xôi. Bạn cũng có thể cho thêm dừa nạo sợi vào đảo cùng xôi nhé! Tùy sở thích của bạn và mọi người.

Bước 2: Chuẩn bị mít, lạc

Mít các bạn mua về thì tách riêng các múi mít, rạch một đường thẳng, bỏ hạt chú ý không làm mít bị rách.

cach nau xoi mit ngon 03 Em Vào Bếp

Lạc các bạn đem rang chín, xát vỏ rồi giã dập.

Bước 3: Làm xôi mít

Tiếp theo các bạn đến với bước nhồi xôi vào mít. Vê nhẹ xôi thành các viên dài cỡ  khoảng 3 đến 4 cm, cảm thấy vừa múi mít là được, đút viên xôi vào bên trong mít và quét nước cốt dừa lên trên là hoàn thành.

cách nấu xôi mít ngon

Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Cuối cùng bạn bày từng múi mít đã nhét xôi lên đĩa và rắc lạc cùng dừa nạo lên trên là xong.

cách nấu xôi mít ngon

Thưởng thức món xôi mít này bạn sẽ thấy mùi thơm của mít quyện với mùi thơm của cơm nếp, của nước cốt dừa, khi ăn thì cảm nhận được sự dẻo dai của cơm nếp, vị ngọt tự nhiên vừa phải từ mít. Quá hấp dẫn  mà cách làm lại đơn giản phải không các bạn? Hi vọng với những chia sẻ ở trên emvaobep sẽ giúp các chị em có thêm một biến tấu mới của món xôi trong sổ tay nội trợ của mình. Chúc các chị em sẽ thành công và ngon miệng với cách nấu xôi mít ngon!

Related Articles

Back to top button