Món cháoMón GàMón ngon mỗi ngàyThực đơn đặc biệt

Cách nấu cháo thịt gà cho bé dinh dưỡng nhất

Những món cháo cho bé thì cần phải đủ chất dinh dưỡng dù cho bé ở độ tuổi nào đi nữa. Món cháo gà là sự lựa chọn đúng đắn nhất dành cho các bé mới lớn. Bởi món cháo gà, dễ ăn, vị ngon ngọt lại dinh dưỡng nữa, đây quả là món cháo hoàn hảo mà các mẹ không thể bỏ qua cho bé được. Ngoài  những lúc phải ra quán mua cho con từng bữa cháo gà một thì hôm nay bạn hãy thử tự tay vào bếp nấu cho con xem sao. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách nấu cháo thịt gà cho bé dinh dưỡng nhất nhé. Vào bếp thôi nào.

cách nấu cháo thịt gà cho bé 1

2 cách nấu cháo thịt gà cho bé dinh dưỡng nhất

1. Cháo gà sốt cà chua, lơ xanh, khoai tây cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

  • Cà chua 1 quả
  • Thịt gà cắt miếng vừa đủ
  • Lơ xanh vừa đủ
  • Cháo trữ đông
  • Khoai tây 1/2 củ

Các bước tiến hành:

cách nấu cháo thịt gà cho bé 2

Bước 1: Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì bạn rửa sạchrồi băm nhỏ.

Bước 2: Cháo rã trữ đông bạn đem hâm nóng.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt, sau đó thì thái nhỏ. Tiếp đó bạn phi thơm cà chua với chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt gà vào sốt đến khi chín.

Bước 4: Lơ xanh cắt miếng vừa đủ, khoai tây gọt vỏ, tiếp đó thì rửa sạch khoai tây và lơ xanh. Cho khoai tây, lơ xanh vào luộc đến khi chín. Lơ xanh thì băm nhỏ hoặc nghiền nhuyễn, khoai tây thì nghiền nhuyễn.

Bước 5: Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà sốt vào đảo đều. Tiếp đó thì cho khoai tây, lơ xanh vào quấy cùng, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp rồi cho 1 viên phomai vào là có thể cho bé ăn được rồi.

2. Cháo thịt gà xào hành tây, ngô ngọt, củ cải cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

  • Hành tây 1/4 củ
  • Thịt gà cắt miếng vừa đủ
  • Ngô ngọt cắt khúc vừa đủ
  • Cháo trữ đông
  • Củ cải cắt khúc vừa đủ

Các bước tiến hành:

cách nấu cháo thịt gà cho bé 3

Bước 1: Đầu tiền bạn bạn lấy cháo rã đông ra hâm nóng.

Bước 2: Hành tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Bước 3: Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu oliu, sau đó thì cho hành tây vào, tiếp đó thì cho thịt gà vào xào đến khi chín.

Bước 5: Ngô ngọt tách lấy hạt. Củ cải gọt vỏ, sau đó thì rửa sạch ngô ngọt và củ cải. Cho ngô với củ cải vào luộc đến khi chín. Củ cải thì băm hoặc nghiền nhỏ, ngô ngọt thì cho vào xay nhỏ rồi rây qua lưới để bỏ bã.

Bước 6: Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà xào vào đảo đều. Tiếp đó thì cho ngô ngọt, củ cải vào quấy cùng, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào là có thể cho bé ăn được rồi.

Lời kết: Đây là 2 cách nấu cháo thịt gà cho bé giàu dinh dưỡng nhất mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng sau khi đọc được bài viết này của mình các bà mẹ sẽ không cần phải ra tiệm mua cháo cho con nữa mà sẽ tự tay vào bếp nấu cho con mình

Related Articles

Back to top button