Hạt senMón cháoMón ngon mỗi ngày

Đã có cách nấu cháo bồ câu hầm hạt sen cho bà bầu và bé

Cháo chim bồ câu là một trong những món cháo dinh dưỡng cho chị em bầu bí và cũng là món cháo ăn dặm cho các bé. Người ta thường nấu cháo bồ câu với chút rau củ để các mẹ, các bé có thêm dinh dưỡng mà còn dễ ăn hơn nữa. Bên cạnh đó còn có cả cách nấu cháo bồ câu hầm hạt sen nữa đó. Nếu các chị em chưa biết thì học ngay cách làm này thôi!

cách nấu cháo bồ câu hầm hạt sen

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu cháo bồ câu hầm hạt sen:

  • 1 con chim bồ câu
  • 100g hạt sen
  • 1 bát con gạo
  • Hành khô
  • 50g nấm hương khô
  • Hành lá, rau mùi
  • Hạt tiêu
  • Các loại gia vị cần thiết

Cách nấu cháo bồ câu hầm hạt sen bổ dưỡng cho bà bầu

Bước 1: Làm thịt chim bồ câu

Chim bồ câu bạn nên chọn con cỡ vừa, bạn không nên chọn con quá to thì sẽ không được ngon cho lắm.

Sau khi mua chim về bạn làm sạch lông chim, sau đó bạn mổ bụng chim để moi ruột.

Bạn rửa sạch thịt chim bồ câu với nước, nhưng cũng nên hạn chế rửa thịt chim nhiều lần vì nước dễ làm cho hàm lượng dinh dưỡng của thịt chim giảm xuống. Bạn cũng có thể mua thịt chim sẵn ở ngoài về để tiết kiệm thời gian nhé!

Có hai cách để nấu cháo chim bồ câu: bạn có thể nấu nguyên cả con chim hoặc băm nhỏ thịt chim. Nếu để nguyên con thì chỉ việc cho vào hầm thôi, còn nếu muốn băm nhỏ thịt chim, bạn lọc lấy phần thịt nạc rồi băm nhuyễn, phần xương thì bạn sẽ hầm lấy nước dùng.

Bước 2:

Hạt sen thì bạn có thể lựa chọn hạt sen tươi hoặc hạt sen khô. Nếu là hạt sen khô thì bạn rửa sạch, rồi ngâm với nước ấm khoảng 20 phút. Nếu dùng hạt sen tươi, bạn bóc bỏ tâm sen cho đỡ đắng, sau đó rửa sạch.

Nấm hương khô bạn đem rửa sạch, rồi đem ngâm nước ấm cho mềm. Bạn có thể để nguyên cả chiếc, hoặc thái đôi, thái nhỏ.

Hành khô bạn đem bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Hành lá, rau mùi bạn nhặt sạch, rửa sạch, rồi thái nhỏ.

Bước 3:

Để cháo chim câu của bạn được ngon hơn thì bạn hãy trộn gạo nếp với gạo tẻ với nhau để cho món cháo được ngon hơn. Bạn đem gạo đi vo cho sạch sạn cát.

Sau khi bạn ninh xong nước xương chim, bạn vớt bỏ xương ra ngoài, còn phần nước hầm thì bạn cho gạo vào nấu cháo.

Bạn ninh cháo được khoảng 15 phút thì bạn cho thêm hạt sen và nấm hương vào nồi cháo, bạn ninh gạo khoảng 1 tiếng cho gạo nhừ, thịt bồ câu cũng mềm rồi (nếu bạn ninh nguyên con) thì bạn tiến hành nêm nếm gia vị. Bạn nếm các gia vị vào cho vừa miệng, đảo đều và tắt bếp nhé.

Bạn đặt chảo lên bếp, dầu ăn đun nóng và bạn cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt chim vừa băm vào chảo để xào cho săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Cuối cùng là bạn lấy cháo ra bát, cho thịt chim, hành khô, thêm chút hành lá thái nhỏ, rau mùi và có thể thêm chút tiêu nhé. Vậy là có cháo nóng thưởng thức ngay rồi.

Lời kết:

Đây là một món cháo dinh dưỡng, bạn hãy học cách nấu cháo bồ câu hầm hạt sen để nấu cho gia đình mình ăn nhé. Giờ bạn cũng biết thêm cách chế biến cháo cho chị em bầu bí, cháo cho bé ăn dặm rất ngon rồi. Chúc các bạn chế biến thành công món cháo này và đừng quên chia sẻ cách làm với người thân của mình nhé!

Related Articles

Back to top button