Món ngon mỗi ngày

Trổ tài canh cua nấu với mướp hương chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon

Như đoạn tiêu đề của bài viết, tôi muốn mượn tạm một câu ca dao rất đỗi quen thuộc đối với người nông dân Việt. Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon. Nhưng món canh hôm nay Emvaobep giới thiệu không phải là râu tôm với bầu mà là cua đồng nấu với mướp hương, một món ăn dân giã quen thuộc của người dân Việt. Khi nhắc đến mướp hương, một loại mướp có hương thơm nhẹ, ngọt, quả nhỏ, ngắn, dễ thấy ở vùng nông thôn. Quan trọng mướp hương nấu rất ngọt nước sẽ làm cho món canh cua trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cách nấu canh cua nấu với mướp hương rất đơn giản chỉ cần đọc qua hướng dẫn sau đây thì ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu cho canh cua nấu với mướp hương

  • Cua đồng
  • Mướp hương, rau đay, mồng tơi.
  • Gia vị

Các bước thực hiện canh cua nấu với mướp hương như sau

Sơ chế nguyên liệu: Cua đồng rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm, rửa lại, để ráo nước. Mai cua để riêng khêu gạch, mình cua xay nhỏ, lọc lấy nước.

Lưu ý: Với cua đồng, bạn có thể chọn loại xay sẵn ngoài hàng hoặc tự mua nhưng phải chọn cua tươi, còn sống. Còn những bạn cẩn thận hãy mua cua về tự làm.

Canh cua các bạn đun nước lọc cua cho sôi

canh cua nấu với mướp hương

Rau đay, mồng tơi các bạn rửa sạch thái nhỏ mướt, mướp hương gọt vỏ và thái vát.

cach nau canh cua muop huong ngon 2 Em Vào Bếp

Canh cua sôi thì cho mướp vào trước chờ cho canh sôi thì cho rau đay, mồng tơi vào tiếp, nêm nếm gia vị vừa ăn. Rau và mướp chín thì tắt bếp

canh cua nấu với mướp hương

Múc ra bát có thể ăn nóng hay nguội đều ngon

canh cua nấu với mướp hương

Lời kết

Các bạn đã thực hiện xong món canh cua nấu với mướp hương rồi đó. Các bạn thấy đó, cũng là cua đồng nhưng bạn kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ tạo nên món canh cua hấp dẫn. Cùng với bát canh cua rau cải, cơm sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu có bát cà muối và thịt rang cháy cạnh đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Related Articles

Back to top button