Sinh tốMón ngon mỗi ngày

Cách làm sinh tố nhãn cực độc đáo và lạ miệng cho ngày cuối tuần

Sinh tố bơ, sinh tố mãng cầu, sinh tố xoài, sinh tố dưa hấu… thì có thể bạn đã nghe đến và thưởng thức rất nhiều lần nhưng còn món sinh tố nhãn thì sao nhỉ? Có vẻ như là món sinh tố đặc biệt này rất hiếm khi xuất hiện trong thực đơn đồ uống của các hàng quán. Chính vì vậy, nếu muốn thưởng thức sinh tố nhãn, bạn chỉ còn cách là lăn vào bếp và tự mình pha chế mà thôi. Sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố nhãn cực ngon và lạ miệng nhé. Chắc hẳn ai trong nhà cũng đều yêu thích món đồ uống này!

Cách làm sinh tố nhãn cực độc đáo và lạ miệng cho ngày cuối tuần 1
Cách làm sinh tố nhãn cực độc đáo và lạ miệng

Nguyên liệu cần có để thực hiện món sinh tố nhãn

 • Nhãn (loại cùi dày và nhiều nước): 400 gr

Bạn nên chọn mua nhãn tiêu hoặc nhãn lồng tươi ngon là phù hợp nhất đấy nhé.

 • Chanh tươi: 1 quả
 • Sữa chua: 2 hộp
 • Sữa đặc: 4 thìa cà phê
 • Sữa tươi loại không có đường: 100 ml
 • Thạch dừa: 100 gr
 • Lá bạc hà để trang trí
 • Đá bào hoặc đá viên nhỏ

Cách làm sinh tố nhãn cực độc đáo và lạ miệng cho ngày cuối tuần 2

Cách làm sinh tố nhãn cực độc đáo và lạ miệng

Bước 1: Sơ chế nhãn

Sau khi mua được loại nhãn ngon có cùi dày về, bạn bóc vỏ từng quả rồi tách phần thịt nhãn ra khỏi hạt và để tất cả trong một chiếc bát to. Với chanh tươi thì bạn rửa sạch, bổ đôi và vắt lấy nước cốt của nó. Còn với lá bạc hà dùng để trang trí về sau, bạn nhặt kỹ, sau đó rửa sạch từng lá rồi để trong rổ cho thật ráo nước. Thạch dừa thì bạn chỉ lấy nhân thạch, còn nước thì bỏ đi nhé.

Cách làm sinh tố nhãn cực độc đáo và lạ miệng cho ngày cuối tuần 3

Bước 2: Tiến hành xay sinh tố nhãn

 1. Đầu tiên, bạn cho toàn bộ thịt nhãn đã tách rời khỏi hạt vào trong cối xay sinh tố cùng với nước cốt của một quả chanh tươi đã vắt.
 2. Bạn thêm sữa tươi, sữa đặc, sữa chua và đá bào với lượng đã chuẩn bị vào cối xay sinh tố chung với thịt nhãn.
 3. Xong xuôi thì bạn bật máy xay lên để xay thật nhuyễn hỗn hợp. Nếu chưa yên tâm lắm về độ nhuyễn mịn của nó thì sau khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp qua rây lọc sạch để loại bỏ những thành phần có kích thước to và để hỗn hợp mịn màng tuyệt đối

Cách làm sinh tố nhãn cực độc đáo và lạ miệng cho ngày cuối tuần 4

Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức thành phẩm

Sau khi xay xong, bạn rót hỗn hợp sinh tố có được ra một chiếc cốc hoặc ly rồi thêm nhân thạch dừa và đá bào vào. Đồng thời, bạn cũng có thể trang trí thêm bằng cùi nhãn gắn ở miệng cốc để cốc sinh tố trở nên hấp dẫn hơn. Giờ thì chỉ còn mỗi việc thưởng thức thành phẩm mà thôi.

Cách làm sinh tố nhãn cực độc đáo và lạ miệng cho ngày cuối tuần 5

Vậy đấy, cách làm sinh tố nhãn rất đơn giản chứ không hề phức tạp như bạn nghĩ, cầu kỳ nhất chắc là công đoạn tách lấy thịt nhãn. Chúc bạn kiên nhẫn và thành công với công thức làm sinh tố độc đáo, lạ miệng này nhé.

Related Articles

Back to top button