Ẩm thực

Cách làm salad giải nhiệt đơn giản tại nhà

Đây là phần salad được chuẩn bị rất nhanh, chỉ mất 5 phút để sẵn sàng thưởng thức. Các cô nàng, anh chàng bận rộn có thể mang theo ra ngoài dùng mà không làm giảm độ ngon của món ăn!

Salad có thể kết hợp dễ dàng với nhiều loại thực phẩm giàu protein khác như gà, cá, bò.. để làm khẩu phần ăn đầy đủ dưỡng chất.

Cùng xem qua cách làm salad giải nhiệt mà chúng mình giới thiệu qua bài viết dưới đây nhé!

image cach lam salad giai nhiet don gian tai nha 165889981751871 Em Vào Bếp

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 cọng Kale
  • 4 quả Cà chua cherry vàng (nếu không tìm mua được, có thể thay thế bằng bất kỳ loại cà chua nào khác như cà chua bi, cà chua socola với số lượng tương đương. Hoặc thay thế bằng 1 quả cà chua cỡ vừa)
  • 1 trái dưa leo baby (hoặc nửa quả dưa leo size bình thường)
    1/6 quả bơ. Chọn loại vừa chín tới, không quá mềm sẽ không ngon
  • 1 tsp Sốt phô mai cay hiệu Kewpie
  • 2 tsp Sốt Tar tar hiệu Kewpie
  • 1 tsp dầu olive

Các bước thực hiện

Kale rửa sạch. Cắt lấy phần lá, có thể ăn luôn cuốn hoặc không. Ở đây mình không ăn phần cuốn. Để ráo nước, sau đó, bày Kale ra dĩa (hoặc hộp đựng để mang đi).

image cach lam salad giai nhiet don gian tai nha 165889981860895 Em Vào Bếp

Cà chua rửa sạch, bổ đôi (đối với cà chua bi, cà chua cherry hoặc socola) hoặc thái lát (với cà chua size bình thường). Xếp lên trên lá Kale

image cach lam salad giai nhiet don gian tai nha 165889982058428 Em Vào Bếp

Dưa leo rửa sạch. Thái lát. Xếp xen kẽ với chà chua.

Bơ bóc vỏ. Lưu ý: bơ vừa chín tới thì phần vỏ sẽ tróc ra, dễ dàng lột đi. Nếu không tróc thì là quả chưa chín. Thái lát mỏng xếp xen kẽ lên trên dưa leo.

Rưới lần lượt dầu olive, sốt phô mai và sốt tar tar lên. Sau đó thưởng thức. Có thể để ngăn mát tủ lạnh 5 phút để salad được giòn mát hơn.

Chúc bạn đọc thực hiện thành công món ăn này với công thức mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên nhé! Thường xuyên truy cập chuyên mục Công thức nấu ăn để biết thêm nhiều món ăn ngon nữa nhé!

Related Articles

Back to top button