Món GiòMón ngon mỗi ngày

Cách làm giò thủ không có khuôn chuẩn không cần chỉnh

Bạn muốn làm một món giò thật ngon nhưng bạn lại không có khuôn để gọi và gói tay thì lại chưa từng thử  làm. Vậy thì hãy để Emvaobep.com hướng dẫn các bạn cách làm giò thủ không có khuôn để dù là ở gia đình không có khuôn thì bạn vẫn có thể tự làm cho mình và gia đình một món giò quá ngon đi ạ.

Nguyên liệu cần có:

  • Thịt chân giò lợn: 500 gr
  • Thịt thủ lợn: 400 gr
  • Tai lợn: hai cái
  • Lưỡi lợn: hai cái
  • Mộc nhĩ, nấm hương
  • Hạt tiêu sọ, nước mắm ngon, mì chính
  • Que tre để nẹp xung quanh

Các bước cách làm giò thủ không có khuôn

Cách chọn thịt ngon

-Bạn nên mua thịt vào khoảng thời gian sáng sớm vì khi đó thịt còn mới chứ không sợ nhiều trường hợp mua thịt chiều thường không tươi ngon bằng. thịt thủ ngon là có màu sáng, thịt đỏ hồng với các thớ nạc mỡ xen đều.

Bước 1:

-Đầu tiên bạn cần làm sạch thịt thủ, vì thịt thủ bao gồm phần tai lợn, má lợn, lưỡi lợn nên chúng phải được làm sạch sẽ. Bạn cạo lại và đem thui qua phần bì thịt à sau đó ngâm vào nước ấm, vì như vậy thì thịt sẽ thơm ngon hơn. Sau khi ngâm nước thì rửa lại thật sạch và để ráo hẳn. Riêng phần tai lợn, lưỡi lợn bạn nên cạo riêng kỹ lưỡng, xát qua chanh và muối để làm mất hẳn mùi hôi.

Bước 2:

-Mộc nhĩ, nấm hương được đem rửa sạch thái sợi và trứng gà đánh tan tráng thật mỏng thái sợi cùng.

-Thịt thủ thái thái vừa phải, các thớ rộng đều ướp cùng với gia vị gồm nước mắm, hạt tiêu, hành băm, hạt nêm trong khoảng 20-30phút.cach lam gio thu khong co khuon2 Em Vào Bếp

-Bắc chảo lên bếp xào thịt thủ đều tay, đến khi thịt chín và mỡ đã tiết ra tương đối thì bạn cho thêm nấm hương và mộc nhĩ, trứng đã thái sợi vào đảo lên. Tiếp tục xào đến khi dậy mùi thơm và thịt đã hơi xém cạnh ngoài thì bạn cho thêm mì chính rồi bắc xuống. Ép qua cho phần nước mỡ ra vợi  hết.

Bước 3:

-Tiếp theo bạn sẽ xếp lá để bọc ngoài giò bằng 3 lớp lá chuối so le, cho thịt vừa xào vẫn đang nóng vào lớp trên của lá chuối. cẩn thận quấn quanh lại nhanh chóng và dùng que tre ép 4 cạnh để buộc lạt thật chắc, đảm bảo giò sẽ không bung ra.

-Bạn để khoảng 4-5 tiếng bên ngoài rồi sau đó thì cho giò thủ vào tủ ngăn mát để giò cứng và giòn hơn.

-Sau khoảng thời gian để ngăn mát thì bạn đã có thể lấy giò thủ ra và thưởng thức cùng người thân, bạn cũng lưu ý khi lấy khoanh giò để ăn thì nên thái khoang vừa và khoảng 2-3cm là được. Thái xong thì bạn đừng quên gói phần còn lại của giò kỹ và không để hở vì nếu không giò sẽ không để được lâu và còn bị bám mùi tủ lạnh cũng sẽ không ngon.cach lam gio thu khong co khuon4 Em Vào Bếp

Lời kết:

Thế là mình đã hướng dẫn  cho các bạn xong cách làm giò thủ không có khuôn rồi đó chúng ta hãy bỏ thêm chút thời gian để có thêm những món ăn thật ngon nhé.Món giò thủ quả là quá ngon đi ạ,nếu chúng ta tự tay làm được một món ngon thế này thì còn gì bằng nữa phải không các bạn.

Related Articles

Back to top button