Cá khoMón ngon mỗi ngày

Học hỏi cách kho cá hố vừa ngon vừa lạ khiến ai cũng trầm trồ

Có thể rất nhiều người chưa từng nghe nói tới cá hố, một loại cá biển không quá phổ biến. Mặc dù vậy nhưng đây là một loại cá rất ngon của người dân miền biển thuộc khu vực miền Trung Và Nam Bộ nước ta. Từ cá hố, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ngon khác nhau như cá hố chiên, cá hố nấu canh, cá hố kho… trong đó, với cách kho cá hố mà emvaobep chia sẻ ngay sau đây, chắc chắn ai ăn cũng phải trầm trồ đấy nhé.

Học hỏi cách kho cá hố vừa ngon vừa lạ khiến ai cũng trầm trồ 1

Thịt cá vừa ngọt vừa thơm cùng với màu sắc hấp dẫn là những yếu tố khiến bạn khó có thể bỏ qua món cá hố kho này. Hãy thử ngay với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần có để làm cá hố kho

  • Cá hố cỡ vừa: 2 – 3 con
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành lá
  • Rượu, giấm: mỗi loại 15 ml
  • Bột ngô: 15 gr
  • Nước tương: 10 ml
  • Gia vị: muối, đường
  • Nước lọc: 100 ml

Cách kho cá hố đặc biệt mà ai cũng nên biết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với cá hố, bạn cần làm sạch như các loại cá thông thường khác. Sau đó rửa sạch với nước rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn, để tất cả ra rổ cho thật ráo.

Học hỏi cách kho cá hố vừa ngon vừa lạ khiến ai cũng trầm trồ 2

Với gừng: bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Hành lá thì nhặt sạch, rửa rồi thái nhỏ một nửa, một nửa cắt khúc.

Học hỏi cách kho cá hố vừa ngon vừa lạ khiến ai cũng trầm trồ 3

Bước 2: Ướp cá hố trước khi kho

Cá hố sau khi ráo thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm hành cắt khúc, nửa phần gừng cùng với một chút muối vào đó và trộn đều tất cả lên. Tiếp đến, bạn cho thêm bột ngô và rượu đã chuẩn bị vào nữa. Sau đó, bạn xóc đều âu cá lên. Ướp cá trong khoảng ít nhất 30 phút để cá ngấm đều gia vị nhé.

Học hỏi cách kho cá hố vừa ngon vừa lạ khiến ai cũng trầm trồ 4

Bước 3: Chiên cá hố và làm nước sốt kho cá

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho cá hố vào rán sơ qua cho vàng đều hai mặt. Chiên xong, bạn gắp cá ra đĩa cho ráo dầu.

Về phần nước sốt kho cá, bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp, thêm dầu ăn vào. Dầu nóng thì bạn cho nốt chỗ gừng còn lại cùng với hành lá thái nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp đến, bạn thêm vào chảo một chút nước tương, nước lọc, muối, đường và đảo đều tất cả lên.

Bước 4: Tiến hành kho cá hố

Khi hỗn hợp nước sốt sôi lăn tăn thì bạn thêm cá hố đã chiên sơ qua vào, đảo đều một lần nữa. Bạn cứ kho cá liu riu cho tới khi nước sốt còn hơi sền sệt là được.

Học hỏi cách kho cá hố vừa ngon vừa lạ khiến ai cũng trầm trồ 5

Học hỏi cách kho cá hố vừa ngon vừa lạ khiến ai cũng trầm trồ 6

Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách kho cá hố đặc biệt rồi đấy. Món ăn này dùng để ăn kèm với cơm nóng chắc chắn sẽ rất ngon và đưa cơm. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình của mình nhé!

Related Articles

Back to top button