Ẩm thực

Ăn muộn mà chả sợ lên cân với công thức món cuốn dưới đây

Với nguyên liệu mà rau củ quả chiếm đến 80% như món cuốn này, đảm bảo bạn ăn thoải mái mà cân nặng không hề tăng chút nào!

image an muon ma cha so len can voi cong thuc mon cuon duoi day 165889987997965 Em Vào Bếp

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cuốn này:

– 2 củ cà rốt, hoặc 1 củ cà rốt + 3 củ cải đỏ, rửa sạch, thái dạng sợi dài

– 177ml giấm trắng

– 237ml nước lọc

– 65ml mật ong

– 1/2 muỗng cafe muối

– 1 trái chanh cỡ vừa

– 2 bìa đậu hũ

– 15ml nước tương

– 12 bánh tráng loại dẻo mềm để cuốn

– 1 bó rau mùi

– Tương ớt tỏi hoặc tương ở Siracha nếu có

Cách làm:

Làm nóng lò ở 200 độ C. Lau khô đậu hũ rồi cắt thành miếng chữ nhật dài, đặt lên giấy nến rồi cho vào lò nướng khoảng 25-30 phút, đậu sẽ vàng giòn bên ngoài mà không hề có chút dầu mỡ nào. Phần này nếu có nồi chiên không dầu bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để có món đậu chiên ngon như vậy nhé!

image an muon ma cha so len can voi cong thuc mon cuon duoi day 165889988062331 Em Vào Bếp

Trong khi chờ đậu vàng giòn, bạn làm phần nước xốt giấm. Cho giấm, mật ong, nước, muối và nước chanh vào một hũ thủy tinh, đậy nắp chặt lại, lắc đều. Sau đó mở ra và nêm nếm lại tùy ý bạn. Khi đã ưng ý bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh. Tiếp tục sơ chế rau củ quả bằng cách thái sợi cà rốt, củ cải đỏ hoặc thậm chí ớt chuông. Sau đó thả vào hỗn hợp xốt giấm bạn vừa làm, để lại vào ngăn mát tủ lạnh.

image an muon ma cha so len can voi cong thuc mon cuon duoi day 165889988127562 Em Vào Bếp

Khi đậu đã vàng giòn, bạn lấy ra khỏi lò và bắt đầu chuẩn bị bánh tráng để cuốn. Vớt phần đồ chua ra rổ, để ráo nước. Giữ lại phần nước ngâm đồ chua để làm đồ chấm. Đặt bánh tráng lên mặt phẳng sạch như thớt thái đồ chín hoặc đĩa lớn, sau đó cho đồ chua, 2-3 miếng đậu hũ, vài cọng rau mùi, thêm chút tương ớt và cuốn chặt tay.

image an muon ma cha so len can voi cong thuc mon cuon duoi day 165889988236263 Em Vào Bếp

Thành phẩm:

Món cuốn này bạn có thể chấm với phần nước ngâm cà rốt củ cải, hoặc bạn cũng có thể làm một trong ba loại đồ chấm này để chấm kèm, đặc biệt là xốt đậu phộng mặn cực hợp để chấm.

Một món cuốn với cách làm và nguyên liệu khá đơn giản nhưng khi ăn lại mang đến cảm giác vô cùng tươi ngon, thích hợp để ăn trong bất cứ bữa nào!

Related Articles

Back to top button