Sức khỏe và dinh dưỡng

Tuyệt chiêu đơn giản để giảm cân đón Tết một cách hiệu quả nhất

Gần Tết sẽ có nhiều chị em muốn mau chóng có vóc dáng thon gọn nhỉ. Đây là những mẹo đơn giản để giúp bạn có thể giảm cân đón Tết một cách hiệu quả nhất, hãy cùng thử ngay nhé!

1. Không bỏ bữa

image tuyet chieu don gian de giam can don tet mot cach hieu qua nhat 165807595324075 Em Vào Bếp

Nhịn ăn để giảm cân là sai lầm (Ảnh: Internet).

Nhiều người nghĩ là ăn ít + tập nhiều là sẽ giảm cân. Việc ăn ít, bỏ bữa chỉ hiệu quả trong thời gian đầu nhưng khi ăn lại sẽ tăng lại rất nhiều. Bởi vì khi bạn cảm thấy đói hoặc bỏ bữa, cơ thể sẽ không nhận được chất dinh dưỡng, hệ thống trao đổi chất của cơ thể bị rối loạn, chuyển hóa năng lượng bị chậm lại và không đốt cháy calo mà chỉ dự trữ dưới dạng mỡ. Bởi vậy khi nhịn ăn sẽ làm quá trình trao đổi chất giảm đi, khi ăn bình thường lại có thể tăng cân rất nhanh.

2. Uống đủ nước

image tuyet chieu don gian de giam can don tet mot cach hieu qua nhat 165807595343515 Em Vào Bếp

Bổ sung nước cho cơ thể (Ảnh: Internet).

Nước là loại thức uống rất lành mạnh đối với cơ thể, giúp phòng chống các bệnh thường gặp và cho bạn một vóc dáng săn chắc và thon gọn. Nước đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình trao đổi chất và không hề chứa calo hay năng lượng nên sẽ không làm bạn mập lên.

Uống nhiều nước thậm chí còn giúp bạn giảm bớt độ thèm ăn vặt ,ăn linh tinh và từ đó sẽ đem lại một vóc dáng lí tưởng. Vì vậy, trước mỗi bữa ăn 30 phút hãy tập thói quen uống một cốc nước đầy nhé.

3. Lên lịch tập luyện phù hợp

Nhiều người khi giảm cân chỉ chăm chăm tập các bài cardio, HIIT mà không tập các bài kháng lực hay tập với tạ vì sợ sẽ bị đô. Điều này hoàn toàn sai lầm vì lượng testostrerone trong cơ thể nữ giới thấp hơn nam giới khoảng 1000 lần. Cơ bắp sẽ tạo nên hình dáng cơ thể của chúng ta, do đó càng tập đều đặn các nhóm cơ thì cơ thể sẽ càng săn chắc và thon gọn hơn.

Ngoài ra đừng chỉ lo tập luyện mà nên nghỉ ngơi 1, 2 ngày trong tuần nữa nhé. Và hãy cố gắng để vận động mọi lúc mọi nơi, đi thang bộ thay cho thang máy, lúc rảnh có thể bật bài hát yêu thích để nhảy theo, luôn để cơ thể trong trạng thái vận động nếu được nhé.

4. Luôn đứng ngồi thẳng lưng và siết bụng mọi lúc

Nghe có vẻ đơn giản nhưng sự thật là dáng đứng/ngồi của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến phần mỡ bụng. Đứng/ngồi không đúng cách còn khiến dáng bạn trông gù lưng, dễ tích mỡ và làm bạn trông xấu hơn nữa. Vì vậy hãy cố gắng siết bụng, gồng bụng mọi lúc để có thể giúp quá trình giảm mỡ, giảm cân hiệu quả hơn nhé.

5. Ăn thêm chất đạm

Theo lý thuyết về The Thermic Effect of Food (TEF) thì năng lượng mà cơ thể dùng để tiêu thụ protein chiếm 20-30% tổng năng lượng mà protein đem lại cho cơ thể của chúng ta, thế nên việc ăn nhiều protein hơn có thể giúp bạn giảm phần nào lượng calories hấp thụ.

image tuyet chieu don gian de giam can don tet mot cach hieu qua nhat 165807595498410 Em Vào Bếp

Bổ sung thêm chất đạm để giảm cân (Ảnh: Internet).

Chế độ ăn giàu protein góp phần làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Quá trình tiêu hóa protein thúc đẩy tỷ lệ trao đổi chất lên tới 25-35%, trong khi chất bột đường là 5-10% và chất béo là 0-3%. Do đó lượng calo bạn đốt cháy càng nhiều và càng dễ giảm cân hơn.

6. Kiên nhẫn

Đây là điều quan trọng nhất. Mỗi người đều có cấu tạo cơ thể, cơ địa khác nhau, vì vậy chỉ cần bạn kiên trì và cố gắng thì nhất định sẽ giảm cân thành công được thôi.

Đừng nhụt chí và cũng đừng nghĩ đến những kết quả không tốt đẹp. Lối thoát duy nhất trong cuộc sống này không phải là gầy đi mà là sự vui vẻ của chính bạn. Vì vậy, hãy cố gắng nhé, vì một tương lai có thân hình thật khỏe mạnh để có thể mang thật nhiều đồ đẹp diện tết nhé!!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Related Articles

Back to top button