Ẩm thực

Top 5 món ăn kinh dị nhất Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản là một nền văn hóa được thế giới ngưỡng mộ và yêu thích. Trong đó văn hóa ẩm thực cũng vô cùng đặc sắc. Cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khác thì bên cạnh những món ăn ngon cũng có những món ăn gọi là “kinh dị”. Dó là những món ăn có thể chính người dân bản địa cũng không dám thử. Vậy hãy cùng xem những món ăn kinh dị nhất Nhật Bản là những món ăn nào và bạn nghĩ mình có thể ăn được không nhé.

Mực nhảy

image top 5 mon an kinh di nhat nhat ban 165864735354914 Em Vào Bếp

Món mực nhảy này là một màn trình diễn đánh lừa thực khách của những đầu bếp Nhật Bản. Con mực trong bát trông rất tươi, có vẻ như còn sống nhưng thực ra nó đã chết. Khi được rưới nước tương lên, các xúc tu của nó sẽ cử động y hệt như nó vẫn sống. Đây là phản ứng của các tế bào còn tươi trong xúc tu mực và muối trong nước tương. Sự tiếp xúc với muối sẽ tạo ra xung điện, làm những tế bào co giật như đang “nhảy múa” khiến mọi người lầm tưởng và hãi hùng. Điều khiến người ta khiếp sợ vì khi thưởng thức, các xúc tu của mực sẽ bám chặt vào phần miệng của thực khách. Nhiều người khi thưởng thức món “mực nhảy múa” này đã cảm thấy ngẹt thở vì các xúc tua của mực. Tuy vậy, món ăn vẫn hấp dẫn khá nhiều du khách vì sự tươi ngon, giòn ngọt của loại mực sống với cách chế biến đơn giản.

Cá nhảy múa – Shirouo no Odorigui

image top 5 mon an kinh di nhat nhat ban 165864735434217 Em Vào Bếp

Những con cá nhỏ trong suốt tên là shirouo, khi ăn sống chúng có thể nhảy hay ngọ nguậy trong miệng của bạn. Thường thì cá được bỏ vào một cốc giấm và trứng và thực khách thưởng thức bằng cách: uống cả hỗn hợp. Giấm làm cá bị xót và liên tục “nhảy múa” mạnh hơn bình thường.

Nattō

image top 5 mon an kinh di nhat nhat ban 165864735465452 Em Vào Bếp

Nếu Trung Quốc có món đậu hũ thối, thì Nhật Bản lại khiến thực khách phải “bịt miệng, che mũi” khi thưởng thức Nattō. Nattō có lẽ là món ăn gây khó chịu với khứu giác của thực khách nhất trong danh sách. Được làm từ đậu tương lên men, mùi của nó rất khó ngửi, lại có nhiều chất dịch nhớt và dính xung quanh đậu tương màu nâu. Vậy nhưng Natto được đánh giá là món ăn truyền thống của Nhật và cũng rất phổ biến. Vượt qua ác cảm về mùi vị và vẻ bề ngoài nhơn nhớt của nó, bạn sẽ cảm nhận được hương vị bùi bùi, rất hay ho của Natto.

Tinh hoàn cá – Shirako

image top 5 mon an kinh di nhat nhat ban 165864735547524 Em Vào Bếp

Shirako là một món ăn phổ biến được tìm thấy trong hầu hết các quán rượu Nhật Bản. Nó bao gồm toàn bộ cơ quan sinh dục của loài cá tuyết đực hòa lẫn với tinh dịch cá đem lại cảm giác nhờn nhớt trông rất ghê. Thông thường người Nhật ăn kiểu sushi, nhưng cũng có thể đem tẩm bột chiên kiểu tempura.

Côn trùng thủy sinh – Zazamushi

image top 5 mon an kinh di nhat nhat ban 165864735512274 Em Vào Bếp

Zazamushi chỉ những loại côn trùng sống dưới đáy sông ao hồ, sau khi đánh bắt chúng sẽ được rửa sạch rồi đem nấu cùng với nước tương đặc và đường. Mặc dù món này được đánh giá là giàu protein, tốt cho cơ thể nhưng khi nhìn vẻ bề ngoài lúc nhúc đen xì của nó, rất ít người đủ can đảm để nếm thử.

Related Articles

Back to top button