Ẩm thực

Top 10 lưu ý giúp bạn bắt đầu chế độ ăn eat clean thành công

Tuy nhiên, eat clean hay bất kỳ chế độ ăn nào cũng vậy, chỉ khi được thực hiện đúng cách mới phát huy hiệu quả. Từ khi chuẩn bị bắt đầu cho tới khi chúng ta đang trong quá trình thực hiện eat clean, có rất nhiều lưu ý trong thói quen ăn uống để đảm bảo được hiệu quả tốt nhất của chế độ ăn này. Nếu không chú ý tốt những lưu ý này thì khả năng cao chúng ta sẽ bỏ cuộc vì không cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt về cân nặng hay tình trạng sức khỏe. Chẳng hạn, chúng ta thực hiện khá tốt một số nguyên tắc eat clean nhưng không uống đủ nước cũng rất dễ khiến cơ thể mệt mỏi. Để đạt được hiệu quả mong muốn khi eat clean, hãy cùng đến với những lưu ý trong chế độ ăn uống được tổng hợp dưới đây bạn nhé!

Chia nhỏ bữa ăn trong ngày từ 5 hoặc 6 bữa (3 chính- 3 phụ)

image top 10 luu y giup ban bat dau che do an eat clean thanh cong 165857921918332 Em Vào Bếp

Ăn các bữa ăn nhỏ và thời gian giữa các bữa ăn cách đều nhau sẽ giúp chúng ta giảm cảm giác thèm ăn, ít cảm thấy đói hơn, hạn chế được lượng thức ăn đưa vào cơ thể mỗi ngày. Điều này thật sự rất có ích với những ai đang thực hiện giảm cân.,.

Tránh những thực phẩm chứa nhiều calories, những thực phẩm ít hoặc không có chất dinh dưỡng

image top 10 luu y giup ban bat dau che do an eat clean thanh cong 165857922059739 Em Vào Bếp

  • Để thực hiện nguyên tắc này, bạn cần nắm rõ và xác định được lượng calories của những thực phẩm mà bạn dự định nạp vào cơ thể bằng cách tính Macro, BMR.
  • Với những bạn có tìm hiểu về dinh dưỡng thì việc tính toán calories chắc không mấy khó khăn. hãy nhớ ưu tiên trái cây và rau xanh là rất tốt luôn. Chúng là những loại thức ăn giàu dinh dưỡng, vitamin, chất xơ nữa, góp một vai trò không nhỏ trong quá trình tiêu hóa. Thử áp dụng đi, bạn sẽ thấy cân nặng và  sức khỏe được cải thiện đáng kể.

Tiêu thụ đủ chất béo lành mạnh trong ngày

image top 10 luu y giup ban bat dau che do an eat clean thanh cong 165857922154676 Em Vào Bếp

  • Các loại chất béo bão hòa (có trong bơ, mỡ động vật) hoặc các loại chất béo chuyển hóa ( được tạo thành do quá trình hydro hóa dầu ăn) nếu sử dụng nhiều sẽ có nguy cơ mắc bệnh rất cao.
  • Cách giải quyết cho vấn đề này đó chính là thay thế chất béo bão hòa , chất béo chuyển hóa thành các loại chất béo không bão hòa để đảm bảo hơn cho sức khỏe.
  • Cụ thể là sẽ giảm rất nhiều nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Đây là một nguyên tắc trong eat clean rất hay. Không chỉ với bản thân chúng ta mà đặc biệt là đối với sức khỏe của người cao tuổi. Nên hãy luôn nhớ kĩ để áp dụng lên thực đơn cho cả gia đình bạn nhé.

Uống đủ nước trong ngày

image top 10 luu y giup ban bat dau che do an eat clean thanh cong 165857922137369 Em Vào Bếp

  • Đảm bảm từ 2-3 lít nước mỗi ngày giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả, đồng thời tăng cường khả năng trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Uống đủ nước còn giúp cơ thể khỏe mạnh, đẹp da cùng nhiều lợi ích tuyệt vời khác,…

Không được bỏ ăn, đặc biệt là bữa ăn sáng

image top 10 luu y giup ban bat dau che do an eat clean thanh cong 165857922157120 Em Vào Bếp

  • Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày. Việc nạp một nguồn năng lượng “sạch” vào buổi sáng mang tới một ngày làm việc tuyệt vời, năng suất.
  • Bổ sung bữa sáng cũng giúp kích thích tăng cường trao đổi chất và giảm cân hiệu quả.

Related Articles

Back to top button