Sức khỏe và dinh dưỡng

Thực hư chất lượng nem chua thanh hóa tại Hà Nội

Nem chua là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Nem chua không chỉ dành cho giới trẻ mà ngay đến cả các đấng mày râu cũng rất ưa chuộng trên bàn nhậu của mình. Tuy có nhiều nơi làm nem chua với những hương vị khác nhau nhưng có lẽ nem chua Thanh Hóa vẫn nổi tiếng và đặc trưng nhất hiện nay. Xuất phát từ nhu cầu ẩm thực, người xứ Thanh đã sáng tạo ra nem chua, nem thính và cả nem nướng nữa. Chính bởi hương vị thơm ngon của nó mà nem chua Thanh Hóa được nhập bán ở rất nhiều địa phương, trong đó có cả Hà Nội. Tuy nhiên, thực hư chất lượng nem chua Thanh Hóa tại Hà Nội như thế nào? Đó là vấn đề vẫn cần phải xem xét lại và bạn cần nên cẩn trọng mỗi khi tìm mua nem chua Thanh Hóa ngay tại đất Hà Thành này.

Thực hư chất lượng nem chua thanh hóa tại Hà Nội 1
Thực hư chất lượng nem chua thanh hóa tại Hà Nội

Chất lượng nem chua Thanh Hóa tại Hà Nội khá “tạp nham”

Trước đây, nhắc đến nem chua Thanh Hóa, không ai khỏi tấm tắc khen ngon và cảm thấy ‘thèm thuồng’ cái hương vị đặc trưng của món ăn này. Nhưng bây giờ, khi sản phẩm được thương mại hóa rộng rãi, nhiều người muốn chuộc lợi nhiều hơn cho bản thân mình khiến chất lượng nem chua được làm ra ngày càng giảm sút.

Hương vị nem chua tại nhiều cơ sở sản xuất theo kiểu ‘công nghiệp’ đã không còn thơm ngon như trước kia nữa, đấy là chưa nói đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Thậm chí một số cơ sở sản xuất còn ‘đánh cược’ sức khỏe của tất cả mọi người bằng cách nhập thịt thối, thịt để lâu ngày về, sơ chế sạch bằng hóa chất rồi làm nem chua. Tưởng tượng đến thôi cũng đủ khiến ai cũng phải ‘sởn cả da gà’ rồi chứ đừng nói đến ăn.

Thực hư chất lượng nem chua thanh hóa tại Hà Nội 2

Làm thế nào mới là nem chua Thanh Hóa chất lượng?

Theo những người làm nghề lâu năm cho hay, để có được những chiếc nem chua hoàn hảo nhất, thịt làm nem phải là loại thịt lợn vừa mới mổ xong, thịt vẫn còn vương hơi ấm, chưa rửa qua bằng nước lạnh. Khi làm nem, bạn nên giã thịt, thịt giã sẽ có độ quánh và dính hơn là thịt xay, và nhờ đó mà chiếc nem chua cũng sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bên cạnh đó, bì làm nem chua phải là bì sạch, không lông, không mùi hôi. Cùng với thịt và bì lợn thì các loại gia vị như thính gạo rang vàng, xay mịn, muối tinh, mỳ chính, hạt tiêu bắc vừa đủ sẽ làm nên hương vị đặc trưng của những chiếc nem chua Thanh Hóa.

Thực hư chất lượng nem chua thanh hóa tại Hà Nội 3

Cẩn trọng khi tìm mua nem chua Thanh Hóa tại Hà Nội

Thú thực là ngay cả người xứ Thanh, mua nem chua ngay tại đất xứ Thanh cũng vẫn còn bị ‘lừa’ nữa huống chi là người đâu đâu mua nem chua Thanh Hóa tại Hà Nội. Chính bởi lẽ đó, khi tìm mua nem chua, bạn cần phải hết sức cẩn trọng, tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ xem có đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm hay không. Đừng vì sự qua loa, muốn được ăn nhanh chóng mà ‘khuất mắt trông coi’ bạn nhé, bởi sức khỏe của gia đình đang nằm trong sự quyết định của bạn đấy.

Chúc bạn tìm mua được loại nem chua Thanh Hóa tại Hà Nội chất lượng nhất và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm, địa chỉ mua uy tín cho những độc giả khác của emvaobeo bạn nhé!

Related Articles

Back to top button