Sức khỏe và dinh dưỡng

Thử thai bằng kem đánh răng có thực sự chính xác?Thử thai bằng kem đánh răng có thực sự chính xác? Cách thử thai bằng kem đánh răng tại nhà như thế nào? Cùng tìm hiểu ở bài viết sau

Để thử thai thì thông thường người ta sẽ sử dụng que thử thai. Tuy nhiên trong một số trường hợp cấp bách thì thử thai bằng kem đánh răng cũng là một biện pháp được nhiều người sử dụng. Cùng Emvaobep tìm hiểu liệu thử thai bằng kem đánh răng có thực sự chính xác qua bài viết bên dưới nhé.

1 Thử thai bằng kem đánh răng có thực sự chính xác

Thử thai bằng kem đánh răng là phương pháp thử thai được dân gian ta truyền lại, nhờ vào phản ứng giữa kem đánh răng và nước tiểu mà xác định xem một người có mang thai hay không.

Hiện vẫn chưa có tài liệu khoa học chứng minh rằng thử thai bằng kem đánh răng có thực sự chính xác hay không. Cho đến bây giờ, việc kiểm tra bằng cách này chưa nhận được sự công nhận của bất kì chuyên gia trong lĩnh vực y học nào. Tuy nhiên chị em có thể tham khảo cách thử thai này để “chữa cháy” trước khi sử dụng cách làm khoa học hơn đó là dùng que thử thai và siêu âm.

thu thai bang kem danh rang co thuc su chinh xac 202205210804536513 Em Vào BếpThử thai bằng kem đánh răng có thực sự chính xác

Không phải lúc nào thử thai bằng kem đánh răng cũng chính xác. Đã có những trường hợp sử dụng phương pháp thử thai bằng kem đánh răng cho kết quả dương tính nhưng thực tế thì ngược lại. Vì vậy, đây chỉ là cách làm mang tính tham khảo, theo lời khuyên của của chuyên gia bạn vẫn nên sử dụng que thử thai để có kết quả chính xác hơn.

2 Cách thử thai bằng kem đánh răng

Bước 1 Chuẩn bị dụng cụ

Để thử thai bằng kem đánh răng tại nhà, bạn sẽ cần chuẩn bị các dụng cụ như sau:

  • 2 cốc hoặc lọ nhỏ sạch (một cốc dùng để lấy mẫu nước tiểu, cốc còn lại để đựng kem đánh răng).
  • 1 ống nhỏ thuốc sạch.
  • 1 tuýp kem đánh răng có màu trắng
  • 1 que sạch

thu thai bang kem danh rang co thuc su chinh xac 202205210805225136 Em Vào BếpChuẩn bị dụng cụ

Bước 2 Lấy mẫu nước tiểu

Lấy 30ml nước tiểu của lần đi tiểu đầu tiên khi vừa thức dậy cho vào cốc (lọ) đã chuẩn bị từ trước.

Bước 3 Cho kem đánh răng vào mẫu nước tiểu

Tiếp theo, bạn cho khoảng 5ml kem đánh răng vào cốc còn lại. Lấy 1 ống nhỏ thêm từ từ lượng nước tiểu vào cốc đựng kem đánh răng. Lưu ý là bạn nên thêm một lượng nước tiểu vừa đủ với kem đánh răng, không nên cho quá nhiều.

thu thai bang kem danh rang co thuc su chinh xac 202205210805337561 Em Vào BếpCho kem đánh răng vào mẫu nước tiểu

Bước 4 Khuấy hỗn hợp và đợi kết quả

Cuối cùng, bạn dùng que sạch khuấy đều hỗn hợp kem đánh răng và nước tiểu sau đó đợi trong vòng 3-5 phút để đọc kết quả.

  • Kết quả dương tính (có thai): Hỗn hợp kem đánh răng và nước tiểu nổi nhiều bọt và chuyển màu sang xanh hoặc nâu. Lúc này hãy nhanh đến bác sĩ để thăm khám nhé.
  • Kết quả âm tính (không có thai): Hỗn hợp không có bất kỳ thay đổi nào

thu thai bang kem danh rang co thuc su chinh xac 202205210805514311 Em Vào BếpCách đọc kết quả

3 Lưu ý khi thử thai bằng kem đánh răng

Lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất đó là bạn chỉ nên sử dụng kem đánh răng có màu trắng. Khi sử dụng kem đánh răng có màu khác thì rất khó quan sát sự thay đổi cũng như kết quả sẽ không chính xác.

Bên cạnh đó, bạn nên tiến hành thử thai bằng kem đánh răng sau khi trễ kinh khoảng 7-10 ngày hoặc sau giao hợp 2 tuần đến 1 tháng và thời điểm tốt nhất để thử thai là sáng sớm. Dụng cụ thử thai phải sạch sẽ hoàn toàn.

Tránh uống nhiều nước để nước tiểu đậm đặc để cho ra kết quả chính xác nhất, nếu thử thai vào buổi thì nồng độ hCG trong nước tiểu giảm nên không mang lại kết quả chính xác

Điều cuối cùng đó là sau khi sử dụng biện pháp thử thai bằng kem đánh răng thì bạn vẫn cần phải thử thai lại với que thử thai hoặc đến bác sĩ để có kết quả chính xác.

thu thai bang kem danh rang co thuc su chinh xac 202205210806085117 Em Vào BếpLưu ý khi thử thai bằng kem đánh răng

Trên đây là những thông tin về việc thử thai bằng kem đánh răng mà Emvaobep muốn mang đến cho bạn. Hy vọng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua kem đánh răng tại Emvaobep để sử dụng nhé:

Emvaobep

Related Articles

Back to top button