Ẩm thực

Rinh ngay 5+ đặc sản Hà Nội làm quà hết sẩy

MỤC LỤC NỘI DUNG BÀI VIẾT

Nếu bạn chưa biết Hà Nội có đặc sản gì thì hay đặc sản Hà Nội là gì thì Cốm Làng Vòng là một trong những đặc sản nổi bật nhất ở đây. Vậy nên từ xưa đến nay, khi đã đi ra Hà Nội thì không thể bỏ qua món cốm này để mua về làm quà.

Tại Hà Nội có rất nhiều nơi làm cốm, nhưng làng Vòng là một trong những địa điểm làm cốm nổi tiếng Hà Nội. Chỉ cần đứng tại cổng làng cũng đã ngửi được mùi thơm của cốm tươi bay khắp ngõ.

image rinh ngay 5 dac san ha noi lam qua het say 165685964642298 Em Vào Bếp

Cốm tươi Hà Nội ngon nhất thường vào mùa thu chỉ khoảng 280.000 đồng/kg, còn không tới Hà Nội vào mùa cốm tươi mọi người có thể mua các sản phẩm làm từ cốm như: xôi cốm, chả cốm, bánh cốm… để về làm quà.

Cốm tươi Hà Nội ngon nhất thường vào mùa thu, chỉ khoảng 280.000 đồng/kg

Món ngon làm quà Hà Nội – Ô Mai

Đi Hà Nội mua quà gì thì Ô Mai cũng là một gợi ý hoàn hảo cho bạn, đây chính là đặc sản tinh hoa ẩm thực của người dân Thủ Đô. Các sản phẩm Ô Mai tại Hà Nội khá đa dạng, phong phú từ ô mai sấu, ô mai mận, ô mai táo,… với đầy đủ các hương vị chua, cay, mặn, ngọt đảm bảo khi ăn một lần sẽ nhớ mãi không thôi.

Tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ bán ô mai, nhưng để lựa chọn được nhiều loại ô mai hơn thì nên đến phố Hàng Đường.

Giá một hộp ô mai cũng không quá mắc chỉ khoảng 45.000 – 80.000 đồng/hộp tùy vào kích thước, nhưng chắc chắn sẽ là món quà đặc sản Hà Nội không thể mua được bất cứ ở đâu.

Bánh chè lam một trong các loại bánh đặc sản Hà Nội

Nếu như bạn đang tìm kiếm đặc sản Hà Nội làm quà thì bánh chè lam là đặc sản chỉ có thể đến với Hà Nội mới mua được. Đặc biệt, bánh chè lam ở làng cổ Đường Lâm là bánh kẹo đặc sản Hà Nội không thể bỏ qua.

Hương vị bánh chè lam ở làng cổ Đường Lâm không quá ngọt, khi uống với nước chè sẽ giúp bạn cảm nhận được vị đặc trưng của vùng quê Bắc Bộ mà người miền Nam hay nước ngoài chưa từng thưởng thức.

image rinh ngay 5 dac san ha noi lam qua het say 165685964757651 Em Vào Bếp

Đặc biệt, bánh chè lam ở làng cổ Đường Lâm là bánh kẹo đặc sản Hà Nội không thể bỏ qua.

Trà sen Hồ Tây – Đặc sản Miền Bắc làm quà

Trà sen luôn mang đến một hương vị vô cùng đặc biệt, khác hoàn toàn với vị của trà Mộc Châu, Thái Nguyên hay bất cứ nơi đâu.

Những lá trà sen Hà Nội được chọn lọc từ những lá chè tươi non một cách tỉ mỉ, sau đó dùng gạo sen ướp với trà một cách cẩn thận cứ một lớp trà là một lớp gạo sen đan xen với nhau. Trà đem ướp cũng phải là loại trà cao cấp, thượng hạng khi pha mới mang tới hương vị thơm ngon đặc biệt.

Địa chỉ bán trà sen Hồ Tây thật ở đâu?

Trà sen Hồ Tây có giá khá cao khoảng 50.000 đồng/lạng nhưng hiện nay có rất nhiều cửa hàng làm giả. Nên cẩn thậm nếu chọn mua trà sen làm quà, bạn có thể mua được sản phẩm chất lượng ở cửa hàng như:

  • Ninh Hương – 22 Hàng Điếu
  • Trà Việt – 34 Giang Văn Minh
  • Trà Đông Sơn – 169 Nghi Tàm 

Trà sen Hồ Tây có giá khá cao khoảng 50.000 đồng/lạng nhưng hiện nay có rất nhiều cửa hàng làm giả nên bạn nhớ cẩn thận chọn lựa nơi mua

Đặc sản Hà Nội làm quà biếu – Giò chả Ước Lễ

Khi nói tới giò chả Hà Nội thì cái tên Ước Lễ là một trong những làng truyền thống ở huyện Thanh Oai, Hà Nội chuyên sản xuất giờ chả. Các sản phẩm giò chả ở đây được sản xuất bởi công thức gia truyền nên hương vị khi ăn cũng khá đặc biệt, bới vị giòn, thơm, mềm đảm bảo khi ăn một lần sẽ không bao giờ quên được.

image rinh ngay 5 dac san ha noi lam qua het say 165685964850204 Em Vào Bếp

Tại Hà Nội có rất nhiều điểm bán giò chả nhưng để mua được giò chả Ước Lễ chính công thì nên đến các tuyến đường như Phố Vọng, Phố Huế, Trần Xuân Soạn hay Lên Văn Hưu là chất lượng nhất.

Đặc sản Hà Nội mua về làm quà – Bánh Xu Xê

Là một trong các loại bánh đặc sản Hà Nội thì bánh xu xê là một trong những đặc sản đặc trưng của người miền Bắc. Món bánh này thường xuất hiện vào những ngày lễ, tết, cưới hỏi với những kiểu bánh khác nhau với bánh hình vuông với từng cặp màu đỏ, màu trắng, màu xanh, màu vàng với nhân đậu xanh vô cùng đặc biệt.

Bánh xu xê có mùi khá thơm ngậy với của vị dừa tươi, đậu xanh, hương bười, mứt sen,…nếu chỉ nhìn thôi cũng đã thích rồi, nhưng nếu được nếm thử chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên.

image rinh ngay 5 dac san ha noi lam qua het say 165685964919011 Em Vào Bếp

Vậy trên là những thông tin về những đặc sản Hà Nội làm quà không thể bỏ qua khi đến đây. Hi vọng, với những đặc sản mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp mọi người có thể trải nghiệm và lựa chọn được cho mình những món quà ý nghĩa để làm quà biếu cho bạn bè, người thân nhé.

Related Articles

Back to top button