Ẩm thực

Những ý tưởng tái chế đồ thủ công độc đáo

Nếu như một ngày dọn nhà, bạn sẽ có rất nhiều thứ muốn vứt đi vì không sử dụng được. Tuy nhiên bạn đừng vội cho chúng vào dĩ vãng nhé bởi vì những món đồ đấy biết đâu sẽ trở nên có giá trị hơn khi chỉ cần kết hợp với một chút công sức và sức sáng tạo của bạn. Đặc biệt nếu bạn là một người yêu môi trường và đam mê nghệ thuật thì công việc tái chế đồ thủ công sẽ tạo cho bạn niềm hứng thú hơn. Hãy cùng tìm hiểu những ý tưởng remake đồ thủ công độc đáo qua bài viết dưới đây nhé.

image nhung y tuong tai che do thu cong doc dao 165371691341630 Em Vào Bếp

Tái chế đồ thủ công

Tái chế đồ thủ công từ giấy

Giấy và hộp giấy

Chắc chắn, trong nhà bạn sẽ có rất nhiều những hộp làm bằng giấy như hộp đựng bánh kẹo, hộp đựng khăn giấy, hộp đựng giày, nếu như bạn không cần sử dụng đến chúng nữa thì có thể tái chế chúng thành những vật dụng có thể sử dụng được như hộp đựng bút, hộp đựng mỹ phẩm, hoặc bạn cũng có thể sử dụng những hộp giấy đó để làm thành giấy mới có thể sử dụng được.

Tham khảo cách làm giấy thủ công: Hướng dẫn bạn cách làm giấy thủ công

Thùng giấy

Với những thùng giấy có kích thước lớn hơn như thùng đựng sữa hoặc thùng đựng mì tôm mà bạn không sử dụng đến nữa thì cũng đừng vứt bỏ nhé. Bạn có thể tận dụng nó tái chế thành đồ thủ công vô cùng đáng yêu và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để làm hộp đựng đồ chơi cho trẻ nhỏ, làm kệ sách hoặc làm giá đựng giày dép đều rất thích hợp.

Bạn chỉ cần sử dụng một chút công sức và sự khéo léo của mình là đã có thể tái chế thùng giấy thành những sản phẩm vô cùng có ích cho cuộc sống. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ để mua các vật dụng khác đấy. Hãy tham khảo video hướng dẫn tái chế thùng giấy ở dưới đây:

Tái chế lõi giấy vệ sinh

Có thể bạn chưa biết nhưng lõi giấy vệ sinh có thể tái chế thành rất nhiều vận dụng hữu ích khác nhau. Vì vậy sau mỗi lần sử dụng hết bạn đừng vội vứt loại giấy vệ sinh đi nhé. Bạn có thể chế tạo nó thành những hộp đựng bút, trang trí thật nhiều sắc màu, hoặc có thể chế tạo nó thành khay đựng đồ trang điểm chỉ với một vài bước đơn giản.

Hãy cùng tham khảo video hướng dẫn:

Tái chế đồ thủ công từ quần jean

Đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn tái chế quần jean thành túi xách. Bạn nghĩ sao về điều này. Những chiếc túi xách được tái chế sẽ mang đến sự độc đáo và sáng tạo. Đảm bảo khi mang những túi xách này đi dạo phố chắc chắn bạn sẽ không đụng hàng với bất kỳ ai.

Ngoài ra bạn cũng có thể tái chế chúng thành những chiếc váy, quần yếm hoặc quần short tùy theo khả năng và sức sáng tạo của bạn.

Hãy cùng tham khảo một số ý tưởng tái chế quần Jean:

Tái chế đồ thủ công với vỏ lon

Chắc chắn trong nhà ai cũng sẽ có một lượng vỏ lon không cần dùng đến. Vậy bạn phải làm gì với nó, bạn sẽ lựa chọn việc vứt đi hay giữ lại để tái chế thành những món đồ trang trí tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng vỏ lon để tái chế thành những đồ thủ công đơn giản và linh hoạt.

Bạn có thể tận dụng những chiếc lon cũ rửa sạch và cắt tạo hình rồi trang trí thêm những hình dán ngộ nghĩnh ở ngoài để làm vật trang trí cho không gian sống của bạn.

image nhung y tuong tai che do thu cong doc dao 165371691494383 Em Vào Bếp

Tái chế vỏ lon

Mặc dù vỏ lon có kích thước không quá lớn nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để trồng những cây cảnh nhỏ như cây xương rồng hoặc cây sen đá. Bạn hãy lấy một cái kéo để khoét đi phần thân lon sau đó cho đất vào và trồng cây như bình thường. Ý tưởng này vô cùng độc đáo và nó cũng giúp bảo vệ môi trường hiệu quả.

Hãy tham khảo thêm những ý tưởng tái chế vỏ lon khác:

Trên đây, Topcachlam đã gợi ý cho bạn những ý tưởng tái chế đồ thủ công vô cùng độc đáo và sáng tạo. Đây là một việc làm có ý nghĩa, nó sẽ giúp chúng ta giảm bớt lượng rác thải ra ngoài môi trường. Vì thế mà bất kỳ chúng ta cũng nên học cách tái chế đồ thủ công để giữ gìn môi trường ngày càng xanh sạch đẹp hơn.

Topcachlam

Related Articles

Back to top button