Món cháoCẩm nang nhà bếpMón ngon mỗi ngàyThực đơn đặc biệt

Hiệu quả bất ngờ giúp nấu cháo nhanh hơn với mẹo nấu cháo nhanh nhừ

Cháo là món ăn chế biến từ gạo phổ biến thứ 2 chỉ sau cơm trắng huyền thoại.Trong khi cơm không có nước thì cháo nhiều nước hơn, mềm hơn, mát hơn. Nấu cháo thì siêu dễ luôn rồi, nhưng có điều không phải ai cũng biết nấu cháo đúng cách, một số vấn đề mọi người gặp phải khi nấu cháo là nấu như thế nào cho cháo nhanh nhừ, nấu như thế nào cho cháo không bị trào…Đây đều là những vấn đề rất nhỏ thôi, trong bài viết trước mình đã chia sẻ về cách nấu cháo không bị trào và hôm nay sẽ tiếp tục với mẹo nấu cháo nhanh nhừ để giải quyết nốt vấn đề nhỏ còn lại khi nấu cháo.

Sau đây mình sẽ chia sẻ một số mẹo nấu cháo nhanh nhừ từ kinh nghiệm của bản thân và do mình tổng hợp được:

1. Khi nấu cháo từ gạo, sau khi vo gạo sạch bạn cho nước vào và ngâm gạo với nước khoảng 30 phút đến 60 phút rồi mới cho lên bếp nấu. Ngâm gạo trước như vậy sẽ giúp hạt gạo hút đủ nước, khi nấu cháo sẽ nhanh mềm hơn, cháo ăn ngon hơn.

2. Khi nấu cháo bạn vặn lửa nhỏ để cháo sôi không bị trào, đậy kín vung giúp giữ nhiệt và hạn chế mất nước cũng giúp cho cháo nhanh nhừ hơn.

3. Nấu cháo bằng nồi cơm điện:

Vo gạo sạch cho gạo và nước vừa đủ vào nồi cơm điện, bật chế độ ” cook ” ( nấu ) canh đến khi cháo sôi thì chuyển sang chế độ ủ ấm ” warm” để 15 phút thì rút điện.
Ủ một thời gian, thường thì mình hay ủ qua đêm. Sáng dậy trước khi nấu, cần kiểm tra lượng nước trong nồi đã đủ chưa. Nếu cháo đặc thì bổ sung thêm nước, khuấy đều rồi bật chế độ nấu “cook” đun sôi lại.

mẹo nấu cháo nhanh nhừ 1

4. Vẫn tiếp tục là cách nấu cháo trước từ tối cho ngày hôm sau, nếu nấu bằng bếp gas thì trước khi đi ngủ bạn cho cháo lên nấu đến khi sôi thì tắt bếp, đậy vung kín để đó. Sáng hôm sau dậy đun sôi lại là được.

5. Tận dụng bình thủy đựng nước để nấu cháo mau nhừ:
Trước khi đi ngủ, vo gạo để ráo nước rồi cho vào bình thủy, không cho gạo quá 1/4 thể tích bình. Đun nước sôi nóng già đổ vào với gạo, khi đổ nước chú ý không đổ đầy bình thủy vì còn để diện tích cho gạo nở ra. Đậy nắp kín lại, để qua đêm đến sáng ngủ dậy là đã có một nồi cháo nhừ rồi.

mẹo nấu cháo nhanh nhừ 2

Trên là chia sẻ của mình về một số mẹo nấu cháo nhanh nhừ từ kinh nghiệm của bản thân và do mình tổng hợp được. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nấu cháo chỉ là chuyện nhỏ, có mẹo nấu cháo nhanh nhừ rồi thì nấu cháo lại càng đơn giản hơn. Nếu bạn có mẹo nào nấu cháo nhanh nhừ hay mà muốn chia sẻ cho mọi người cùng biết thì hãy comment xuống phía dưới nhé.

Related Articles

Back to top button