Mẹo vặt

Mấy sấy quần áo có mùi lạ mãi không hết, làm 2 cách này là hết ngay
Nhằm giúp quần áo mặc hằng ngày không có những mùi hương kỳ lạ, gây khó chịu, các bà nội trợ hãy tham khảo 2 mẹo sấy quần áo trong bài viết ngay sau đây.


Quần áo ta mặc hằng ngày có thể sẽ mang những mùi kỳ lạ nếu máy sấy không được vệ sinh thường xuyên. Để đánh bay các mùi cứng đầu đó, các bà nội trợ hãy tham khảo 2 mẹo vặt được Emvaobep chỉ ngay bên dưới nhé!


1Cách khử mùi máy sấy quần áo


Dùng giấm ăn


Giấm ăn vốn từ lâu đã được xem như là một loại thực phẩm có tác dụng khử chất bẩn và khử mùi cực kỳ tốt. Đồng thời, giấm ăn còn là một nguyên liệu thông dụng, thường thấy trong căn bếp của mỗi gia đình, giá thành rẻ nên rất dễ sử dụng để thực hiện. Với phương pháp dùng giấm ăn, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:


may say quan ao co mui la mai khong het lam theo 2 cach nay la het ngay 202206240838465685 Em Vào BếpDùng giấm ăn để khử mùi lạ trong máy sấy quần áo


Bước 1 Đầu tiên, bạn thấm đẫm một chiếc khăn mềm bằng giấm ăn.


Bước 2 Kế tiếp, bạn dùng khăn này để lau tất cả bộ phận của máy sấy theo thứ tự từ cửa vào, ngăn chứa nước giặt, lưới lọc, hệ thống thông hơi rồi đến đường ống thải, sau đó lặp lại 2 – 3 lần để xử lý triệt để mùi khó chịu.


Bước 3 Sau khi lau xong các bộ phận, bạn cần kiểm tra lại lồng máy sấy còn mùi hôi hay không, ngoài ra cũng phải chú ý lắp lại đường ống thải đúng cách, sao cho đường ống phải thẳng, không bị xoắn và thấp hơn máy sấy quần áo để tránh việc nước thải bị chảy ngược về máy.


Đồng thời, bên cạnh cách trên, bạn cũng có thể pha dung dịch giấm ăn với khoảng 2 lít nước ấm, cho vào lồng máy sấy và bật chế độ giặt trong 30 – 45 phút, sau đó bật tiếp chế độ sấy nhẹ để máy tự làm sạch lồng giặt bên trong.


Dùng than


Để khử mùi hôi hiệu quả cũng như đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình, các bà nội trợ có thể sử dụng than hoạt tính – loại than mang màu đen, nhẹ và xốp hơn so với than thông thường. Vì được xử lý ở nhiệt độ cao, than hoạt tính sẽ có nhiều lỗ nhỏ trong kết cấu, giúp chúng dễ dàng hấp thụ mọi bụi bẩn, chất ô nhiễm, không khí,…


may say quan ao co mui la mai khong het lam theo 2 cach nay la het ngay 202206240848368763 Em Vào BếpDùng than hoạt tính để khử mùi lạ trong máy sấy quần áo


Bên cạnh đó, than hoạt tính cũng thường được sử dụng để khử mùi cho máy giặt, tủ lạnh và hiệu quả khử thường lên đến 1 tháng. Với phương pháp sử dụng than hoạt tính này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:


Bước 1 Đầu tiên, bạn cho than hoạt tính đã nghiền nhuyễn vào một trong túi zip kín.


Bước 2 Kế tiếp, bạn chỉ cần cho túi zip chứa than này vào trong lồng máy sấy vài tiếng, sau đó lấy ra và kiểm tra lại, nếu thấy lồng máy giặt còn mùi hôi thì bạn có thể đặt thêm 1 – 2 tiếng nữa.


2Tác hại khi không vệ sinh máy sấy thường xuyên


Tuy rất tiện dụng trong việc sấy khô quần áo và giúp đơn giản hóa các công đoạn phơi, ủi trang phục, thế nhưng nếu ta không vệ sinh máy sấy thường xuyên, bên trong máy sẽ bị tích tụ các cặn bẩn, xơ vải từ quần áo, từ đó làm vi khuẩn sinh sôi và ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ, hiệu quả sử dụng máy cũng như sức khỏe của mọi người trong nhà.


may say quan ao co mui la mai khong het lam theo 2 cach nay la het ngay 202206240850050578 Em Vào BếpTác hại khi không vệ sinh máy sấy thường xuyên


Ở một số trường hợp tệ hơn nữa, khi các loại côn trùng, động vật dơ bẩn như gián, chuột, thằn lằn,… xâm nhập vào bên trong máy sấy, chúng có thể sẽ gây ra nhiều mùi hôi kỳ lạ, khó chịu, đồng thời là để lại những mầm bệnh nguy hiểm nếu ta không kiểm tra thường xuyên để vệ sinh máy sấy quần áo.


Trên đây là 2 mẹo vặt đơn giản giúp bạn đánh bay các mùi kỳ lạ, cứng đầu trên quần áo trong khi sử dụng máy sấy giặt. Hy vọng với bài viết này của Emvaobep, bạn sẽ có thể giúp quần áo luôn được thơm tho, từ đó tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi mặc nhé!


Có thể bạn quan tâm:


Emvaobep

Related Articles

Back to top button