Món cháoMón ngon mỗi ngày

Mách các mẹ cách nấu cháo ngô ngọt cho bé ngon bổ dưỡng

Sự phát triển của con chính là nỗi niềm mà mẹ luôn trăn trở, chăm mon từng chút một khi con còn bé. Đặc biệt là khi con còn non nớt, mẹ chăm chút từ từng món ăn dặm cho con.

Chúng ta đều biết từ khi tròn 6 tháng tuổi, lúc này sữa mẹ không còn đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng cho bé vì vậy bé cần được ăn bổ sung, bé sẽ có những dấu hiệu muốn được ăn bổ sung mà nếu mẹ nhạy cảm chắc chắn sẽ nhận ra như khi bú sữa no rồi bé vẫn khóc, bé tỏ ra rất hứng thú với các món ăn mà bạn ăn…

Hôm nay Emvaobep sẽ chia sẻ với các bạn một món ăn dặm để bổ sung thêm năng lượng cho bé với cách nấu cháo ngô ngọt cho bé. Chúng ta cùng tỉm hiểu nhé!

Nguyên liệu nấu cháo ngô ngọt

  • Gạo tẻ
  • 3 miếng sườn heo to vừa
  • 1.2 bắp ngô ngọt
  • 1 chút dầu oliu

Cách nấu cháo ngô ngọt cho bé

Cách 1: Nấu chung

Gạo vo sạch. Sườn rửa sạch, ngô ngọt rửa sạch rồi tách lấy hạt. Ngô ngọt xay nhỏ bằng máy, nếu bé dưới 1 tuổi thì bạn có thể lọc qua rây rồi mới ninh để cháo mịn hơn. Cho sườn, ngô ngọt và cháo vào cùng ninh lên.

Đun lửa to đến khi nồi cháo sườn sôi thì vặn nhỏ lửa lại để tráo đỡ bị trào ra ngoài. Ninh đến khi xương mềm ( thịt xương dễ tách ra khỏi xương) và cháo mềm.

Khi xương sườn đã chín nhừ thì lấy sườn ra, gỡ lấy thịt của xương rồi băm nhỏ hoặc xay nhỏ. Cho vào cháo đun sôi lại, thêm chút mắm dành cho trẻ em ( nếu bé dưới 1 tuổi thì không cho ) và thêm 5ml dầu oliu. Đảo đều. Tắt bếp.

cách nấu cháo ngô ngọt cho bé 1

Vì sao mình lại nói là nếu bé dưới 1 tuổi thì không nên nêm mắm, vì dưới 1 tuổi các cơ quan của bé chưa hoàn thiện về chức năng, và ăn mắm muối lúc này sẽ không tốt cho thận của bé.

Cách 2: Nấu riêng

Nấu riêng có nghĩa là nấu cháo riêng rồi mới nấu sườn và ngô hay sử dụng cháo nấu sẵn. Ví dụ như các mẹ thường nấu một nồi cháo trắng cho cả ngày, sau đó khi đến bữa thì mới lấy cháo trắng để nấu thành các món cháo ăn dặm khác. Hay các mẹ có thể tích trữ cháo dạng viên đông như phương pháp ăn dặm kiểu Nhật mà hiện nay rất nhiều mẹ hưởng ứng.

Nếu là cháo tích trữ đông thì bạn cần rã đông cháo. Nếu cháo không đông thì đun sôi là được. Sườn rửa sạch, ngô ngọt rửa sạch tách lấy hạt. Ninh sườn và ngô ngọt với nhau đến khi sườn và ngô chín nhừ.
Vớt xương sườn ra, tách lấy thịt rồi băm thật nhuyễn hoặc xay thật nhuyễn.

Ngô ngọt cho vào máy xay nhỏ, dùng rây lọc qua để bỏ bã đi cho cháo mịn hơn giúp bé ăn dễ hơn. Cho cháo lên đun sôi, thêm nước ninh sườn và ngô, thêm thịt sườn băm nhuyễn và ngô xay nhỏ vào. Nêm chút mắm, sử dụng loại mắm dành riêng cho trẻ em ( nếu bé nhỏ hơn 12 tháng tuổi thì không nêm mắm, muối). Cho thêm khoảng 5ml dầu oliu. Đảo đều. Nên cho bé ăn khi còn ấm.

cách nấu cháo ngô ngọt cho bé 2

Hy vọng rằng với cách nấu cháo ngô ngọt cho bé sẽ hữu ích với bạn. Nếu đây là một món mới với bé, có thể ban đầu bé chưa quen ngay, nhưng sau vài lần bé sẽ quen. Các mẹ cần kiên trì và thả lỏng khi cho bé ăn, đừng làm cho bé cảm thấy bị ép và căng thẳng điều này rất không tốt cho bé. Hãy nấu những món ăn dặm ngon và bổ dưỡng để cho bé ăn món bé thích và ăn một cách vui vẻ nhé!

Xem thêm: Cách nấu cháo sườn cho bé

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo ngô ngọt cho bé mà chúng mình chia sẻ.

Related Articles

Back to top button