Món cháoCẩm nang nhà bếpMón ngon mỗi ngày

Mách bạn cách nấu cháo ngon cho bé ăn dặm

Sau một thời gian ăn dặm bằng bột, khi bé trưởng thành hơn, bắt đầu mọc răng thì bé bắt đầu chuyển từ ăn bột sang ăn cháo, từ cháo loãng đến cháo đặc dần rồi sau này là cơm. Trong bài viết trước mình đã chia sẻ về các món cháo cho bé ăn dặm, hôm nay mình sẽ chia sẻ một số lời khuyên và lưu ý và chi tiết các cách nấu cháo ngon cho bé ăn dặm. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách nấu cháo ngon cho bé ăn dặm:

1.Sau khi vo gạo sạch, thì cho nước vào theo tỉ lệ khoảng 1 thể tích gạo : 4 thể tích nước, ngâm gạo trong nước khoảng 30 phút rồi mới nấu.
Khi vo gạo chú ý không vo gạo quá kĩ vì sẽ làm mất chất.
Nấu cháo cho bé các lứa tuổi khác nhau thì độ nhừ khác nhau và độ loãng khác nhau.

ì khiến cho thức ăn của bé không còn tươi ngon, nhưng nếu các mẹ không có thời gian thì cũng đành chấp nhận. Trên là một số lưu ý về cách nấu cháo ngon cho bé ăn dặm 1

2. Nếu nấu cháo lòng đỏ trứng thì bạn cần chú ý, không nên đập trứng ra bát rồi cho cháo nóng vào quậy, dù có là cháo đang sôi đi chăng nữa cũng không nên. Khi đun cháo đang sôi thì cho lòng đỏ trứng đã đánh tan vào, khuấy đều rồi đun sôi lại.
Hoặc bạn luộc trứng chín rồi bóc ra tách lấy lòng đỏ. Cho bé ăn luôn bằng cách chế biến lòng đỏ với 1 muỗng canh sữa ấm hoặc nước ấm sau đó cho bé ăn không hoặc ăn cùng với cháo loãng.
Chú ý là không nên bảo quản trứng đã chế biến để ăn những bữa sau.

3. Khi chế biến thịt lợn, thịt bò, thịt gà cho bé thì bạn cần chọn thịt nạc thăn, bỏ mỡ sun dây chằng.

ì khiến cho thức ăn của bé không còn tươi ngon, nhưng nếu các mẹ không có thời gian thì cũng đành chấp nhận. Trên là một số lưu ý về cách nấu cháo ngon cho bé ăn dặm 2

4. Khi nấu cháo cho bé dưới 1 tuổi thì không nên mêm muối hay nước mắm, vì thận của bé lúc này chưa hoàn thiện về chức năng. Khi bé trên 1 tuổi thì có thể nêm nước mắm cho bé, nhưng chỉ nêm ít và nên dùng nước mắm dành riêng cho trẻ nhỏ.

5. Khi nấu ăn cho bé nên nêm chút dầu ăn vào, 1 bát con cháo thì khoảng 1/2 đến 1 thìa cà phê dầu ăn. Quan niệm không nên cho dầu ăn khi nấu cháo cho bé là không đúng.

6. Nếu nấu cháo với nước hầm xương cho bé thì phải nấu cùng các loại rau củ khác và thịt… vì nước hầm xương không chứ nhiều chất dinh dưỡng mà bé hấp thụ được, nhưng nước hầm xương giúp bé ngon miệng hơn.

ì khiến cho thức ăn của bé không còn tươi ngon, nhưng nếu các mẹ không có thời gian thì cũng đành chấp nhận. Trên là một số lưu ý về cách nấu cháo ngon cho bé ăn dặm 3

Khi nấu cháo ăn dặm cho bé không nên nấu cả nồi to đùng rồi cho vào tủ lạnh ăn dần vì khiến cho thức ăn của bé không còn tươi ngon, nhưng nếu các mẹ không có thời gian thì cũng đành chấp nhận. Trên là một số lưu ý về cách nấu cháo ngon cho bé ăn dặm, mong rằng thông tin sẽ hữu ích với bạn.

Related Articles

Back to top button