Địa điểm du lịch

Lạc vào thiên đường với top 4 hang động kỳ Vĩ tại Cao BằngBạn là người yêu thích khám phá các hang động? Vậy thì hãy cùng Bách Hoá XANH điểm qua Top 4 hang động kỳ vĩ tại Cao Bằng.

Cao Bằng vốn nổi tiếng với các tín đồ yêu thích khám phá các hang động, những nơi sở hữu vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ. Nơi đây có rất nhiều hang động lớn nhỏ. Và nổi tiếng nhất phải kể đến 4 hang động dưới đây.

1 Hang Ghị Rằng

lac vao thien duong voi top 4 hang dong ky vi tai cao bang 202207130741504283 Em Vào BếpHang Ghị Rằng

Đánh giá: 3.7 /5 (Đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Khu du lịch sinh thái hồ Thang Hen, Quốc Toản, Trà Lĩnh, Cao Bằng

Ưu điểm: Thuộc Khu du lịch sinh thái hồ Thang Hen, thuận tiện ăn uống, nghỉ ngơi, giá cả hợp lý.

Nhược điểm: Khó tìm đường, phòng ốc nghỉ ngơi xuống cấp.

Hang Ghị Rằng (hay hang Kỳ Rằng) thuộc Khu du lịch sinh thái hồ Thang Hen, cách hồ Thang Hen khoảng 1,5km. Nằm trong lòng núi đá vôi cùng tên, hang Ghị Rằng được mệnh danh là nơi sở hữu bức tranh thiên nhiên “đẹp tựa chốn tiên cảnh”.

Hang dài khoảng 1km, 2 cửa thông nhau với vòm hang cao, rộng có sức chứa hàng trăm người. Nền hang khô ráo thuận tiện di chuyển. Hang Ghị Rằng sở hữu mảng màu đen huyền bí, được tạo ra bởi hơn 300 triệu năm kiến tạo địa chất.

2 Động Dơi

lac vao thien duong voi top 4 hang dong ky vi tai cao bang 202207130742129667 Em Vào BếpĐộng Dơi

Đánh giá: Đang cập nhật

Địa chỉ: Thôn Lũng Súm, xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng

Ưu điểm: Cách khu dân sinh không quá xa, có vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú.

Nhược điểm: Xuống cấp do bị đập phá, cỏ dại do địa phương không có kinh phí trông coi.

Động Dơi hay tên khác là Ngườm Cà Khao, tiếng địa phương nghĩa là hang Con Dơi. Động Dơi nằm trên lưng chừng một ngọn núi đá vôi cách khu dân sinh khoảng 700m, nơi đây sở hữu nét đẹp hoang sơ từ những nhũ đá lấp lánh nhiều màu sắc với nhiều hình thù đa dạng. Hang động khá lớn với chiều dài khoảng 930m, cao từ 60 – 80m.

Động có 3 khoang được ngăn cách bởi các vách đá. Khoang đầu tiên sở hữu các nhũ đá lấp lánh màu sắc với nhiều hình thù lạ mắt và nhiều hồ nước nhỏ. Khoang tiếp theo với những nhũ đá được tự nhiên tạo hình ngọn núi, ruộng bậc thang,…

Khoang cuối cùng được “mẹ thiên nhiên” kiến tạo uốn lượn theo hình bán nguyệt, trần hang còn có những cây măng đá rủ xuống cân đối như được sắp xếp với mấy cây măng đá khác trên nền động. Năm 2014, Động Dơi được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định xếp hạnh là Di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.

3 Hang Ngườm Bốc

lac vao thien duong voi top 4 hang dong ky vi tai cao bang 202207130742391226 Em Vào BếpHang Ngườm Bốc

Đánh giá: Đang cập nhật

Địa chỉ: Xóm Bản Nưa, thôn Lam Sơn, xã Hồng Việt

Ưu điểm: Hang động tự nhiên mang ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử.

Nhược điểm: Phải leo dốc dài hơn 100m mới đến được cửa hang lớn.

Hang Ngườm Bốc (tiếng địa phương nghĩa là Hang Khô), nằm ở sườn Tây núi Lam Sơn. Đây là hang động tự nhiên, hình thành trong biển nông cách đây hàng trăm triệu năm, từng là nơi ở của người tiền sử trong thời kỳ đá mới (cách đây khoảng 10000 năm).

Được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia, bởi đây là nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử về quãng thời gian hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là nơi Xưởng quân khí Lê Tổ ở và làm việc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

4 Hang Ngườm Slưa

lac vao thien duong voi top 4 hang dong ky vi tai cao bang 202207130743009852 Em Vào BếpHang Ngườm Slưa

Đánh giá: Đang cập nhật

Địa chỉ: Hoàng Tung, Hòa An, Cao Bằng

Ưu điểm: Hang động tự nhiên mang ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử.

Nhược điểm: Di chuyển khó

Hang Ngườm Slưa (tiếng địa phương là động cọp) nằm trong khối đá vôi hình thành trong biển nông cách đây 270-360 triệu năm. Trước cửa hang sở hữu dấu vết chứng minh cho hoạt động tân kiến tạo.

Ngườm Slưa là nơi in báo Cờ Đỏ (1932 – 1933), nơi đây còn là cơ sở hoạt động cách mạng từ 1932 – 1936. Năm 1955, Ngườm Slưa được xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia.

Trên đây là chia sẻ của Bách Hóa XANH về Top 4 hang động kỳ vĩ tại Cao Bằng. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn và chúc bạn có những trải nghiệm tham quan hang động thật thú vị.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua khẩu trang tại Emvaobep để bảo vệ sức khỏe khi đi du lịch nhé:

Emvaobep

Related Articles

Back to top button