Quán Cà Phê

Khám phá quán cà phê lạc đà độc và lạ ở Sài Gòn

Những quán cà phê muốn thu hút khách bằng việc có thêm nhiều con chó và mèo là điều thường thấy ở Việt Nam. Nhưng quán cà phê có lạc đà cho khách chơi cùng thì lại là điều khá lạ lùng. Đó là quán nằm trên đường Bình Long (quận Bình Tân) theo mô hình cà phê thú cưng. Gần một tháng nay, quán nhập thêm hai con lạc đà không bướu Alpaca – loài vật có nguồn gốc Nam Mỹ.

image kham pha quan ca phe lac da doc va la o sai gon 165389543744212 Em Vào Bếp

Hai con lạc đà không bướu Alpaca gốc Nam Mỹ được chủ quán cà phê nhập về nuôi cùng nhiều loài như chó, mèo, trăn, rùa, sóc… “Hai con lạc đà tôi nhập từ Hà Lan với giá 200 triệu đồng. Loài này hiền lành, thân thiện lại lạ mắt nên thích hợp chăm sóc ở quán”, anh Dương Siếu Hòa (ngoài cùng bên phải, chủ quán) cho biết.

image kham pha quan ca phe lac da doc va la o sai gon 165389543831247 Em Vào Bếp

Alpaca thuộc họ lạc đà và cũng xuất xứ từ Nam Mỹ, tính ra là anh em họ với Llama. Tuy nhiên, Alpaca rất thuần tính, dễ gần, thân thiện và yêu con người hơn Llama. Chúng được chăn nuôi để tạo len như cừu và cho thịt, nên chúng hoàn toàn không thể gác được con gì hết. Nếu có con sói đến gần chắc tụi nó sẽ chỉ phi phi vài phát rồi phóng đi như Need for Speed vậy đó.

Hai con lạc đà gồm một đực (màu vàng) và cái (màu trắng) gần một năm tuổi. Một con lạc đà không bướu trưởng thành cao khoảng 1,7 m và nặng từ 130 đến 200 kg, tuổi thọ trung bình 25 năm.

image kham pha quan ca phe lac da doc va la o sai gon 165389543871891 Em Vào Bếp

Lạc đà Alpaca cho vẻ đẹp nổi bật bởi bộ lông rất mềm mịn và ấm áp. Do bộ lông dày, đẹp rất giống với lông cừu nên một số nơi còn gọi chúng là lạc đà cừu. Những chú lạc đà Alpaca thường sở hữu bộ lông chỉ có duy nhất một màu. Tuy nhiên, với mỗi con lại có một màu lông khác nhau.

Lạc đà Alpaca được chủ quán nuôi trong chuồng rộng khoảng 30 m2, dưới nền rải cát mịn. Thức ăn của chúng là các loại rau củ quả, ngày ăn ba lần.

Khách có thể vào bên trong chơi đùa hoặc cho lạc đà ăn. “Những con vật này rất quấn người, tuy nhiên thời gian đầu còn hơi nhát nên tôi chưa thả ra ngoài quán được”, anh Hòa nói.

Lạc đà không bướu thu hút sự hiếu kỳ, thích thú của nhiều khách trẻ em nhất. “Lần đầu con thấy lạc đà cứ tưởng nó dữ lắm, ai ngờ rất dễ thương và ham ăn”, em Đình Đình thích thú nói.

image kham pha quan ca phe lac da doc va la o sai gon 165389543986401 Em Vào Bếp

Trong quán nuôi nhiều loài như chó, mèo, thỏ, cá, rồng Nam Mỹ… Du khách cũng thoải mái mang vật nuôi của mình đến giao lưu với mọi người.

Dịp cuối tuần, quán là nơi mọi người mang đủ loài vật nuôi tới giao lưu. Nhóm anh Thuận mang theo giống gà Serama, có kích thước nhỏ nhất thế giới. Mỗi con trưởng thành có trọng lượng khoảng 3 lạng, kích thước bằng bàn tay.

image kham pha quan ca phe lac da doc va la o sai gon 165389544015487 Em Vào Bếp

Quán cà phê có diện tích khoảng 800 m2 gồm không gian sân vườn và phòng lạnh. Dịp cuối tuần, quán đón khoảng 300 khách và thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ hội nhóm yêu thú cưng.

“Việc chăm sóc động vật là niềm vui mỗi ngày của tôi nên gặp gỡ người cùng đam mê rất thú vị. Sắp tới tôi sẽ nhập thêm một số loài vật độc đáo khác để thu hút du khách”, chủ quán nói.

Related Articles

Back to top button