Món GàSức khỏe và dinh dưỡng

Câu hỏi: Gãy xương kiêng ăn thịt gà đúng hay sai?

Các cụ vẫn có câu: có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Thực tế là việc kiêng cữ điều gì đó là việc xảy ra rất thường xuyên trong cuộc sống chúng ta từ những điều giản như có sẹo thì không ăn rau muống. Nếu bị chấn thương cơ học quá mạnh thì xương của bạn có thể bị gãy, mọi người thường truyền tai nhau rằng gãy xương thì kiêng thịt bò, thịt gà, rau muống, nước cam…Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem gãy xương kiêng ăn thịt gà đúng hay sai và tại sao nhé.

Gãy xương là xương bị tổn thương bị gãy do chấn động cơ học, tác nhân cơ học hay nguyên nhân khác. Có nhiều cách phân loại gãy xương khác nhau, dựa theo tính chất tổn thương phầm mềm thì gãy xương có thể chia thành 2 loại là gãy xương kín và gãy xương hở.

gãy xương kiêng ăn thịt gà 1

Vậy gãy xương có cần kiêng ăn thịt gà không ?

Khi bị gãy xương chúng ta cần ăn uống đầy đủ, đặc biệt chú ý bổ sung một số chất quan trọng với sự phục hồi của xương như canxi ( ăn các loại tôm, cua, cá…), kẽm, phospho, acid folic, vitamin B6…
Bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm cần thiết cho sự tái tạo phục hồi xương chúng ta cũng cần kiêng một số thực phẩm cản trở tự phát triển, tại tạo phục hồi của vết xương gãy. Một số chất mà bạn nên tránh hoặc hạn chế ăn như rượu, cà phê vì rượu ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của xương, còn cà phê ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể.
Ngoài ra cũng nên hạn chế trà đặc, sô cô la, đồ uống có gas, thực phẩm giàu chất béo.
Thịt gà cũng nằm trong danh sách các món ăn bạn nên tránh khi bị gãy xương, đặc biệt là gãy xương hở. Việc kiêng thịt gà có thể vì những lí do sau.
Để không bị ngứa da ( đối với gãy xương hở), việc bị ngứa da này do ăn thịt gà còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người nhưng bản thân chúng ta không biết rốt cuộc mình có bị không nên kiêng vẫn là tốt nhất.
Ngoài ra thịt gà có tính nóng nên rất dễ gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương.
Và thịt gà là loại thực phẩm có tính nóng nên cũng không tốt cho những người mắc bệnh về xương khớp.

gãy xương kiêng ăn thịt gà 2

Lời kết

Quan điểm của mình là có kiêng có lành, vì vậy trừ những cái nào mà có cơ sở khoa học rõ ràng chứng minh là không cần kiêng thì mình mới không kiêng, còn nếu có lí do hợp lí thì mình kiêng. Mong rằng bài viết về gãy xương kiêng ăn thịt gà sẽ giúp được gì đó cho bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ quan điểm, ý kiến của mình về vấn đề này thì hãy comment xuống phía dưới nhé.

Related Articles

Back to top button