Sức khỏe và dinh dưỡng

Chỉ xoa gừng vào lòng bàn chân, nhận ngay những lợi ích bất ngờ nàyGừng ngoài làm gia vị còn là một vị thuốc Đông y, chỉ xoa gừng vào lòng bàn chân, nhận ngay những lợi ích bất ngờ này cho cơ thể mà ít ai biết đến.

Một số loại gia vị là một vị thuốc Đông y gần gũi, trị được nhiều căn bệnh mà ít ai nghĩ đến. Cùng Emvaobep khám phá những lợi ích đối với sức khỏe của gừng bằng việc xoa gừng vào lòng bàn chân mỗi tối giúp cơ thể khỏe mạnh.

1 Lợi ích của gừng đối với sức khỏe

chi xoa gung vao long ban chan nhan ngay nhung loi ich bat ngo nay 202206210809398368 Em Vào BếpGừng không chỉ là gia vị mà còn là một vị thuốc tốt

Gừng là loại gia vị quen thuộc với gia đình Việt, song song đó nó còn là một vị thuốc tốt, có giá trị y học cao. Trong Đông Y, gừng còn có cái tên khác là Sinh Khương, có vị cay nồng, tính ấm nên có tác dụng giải cảm, long đờm, thường dùng để chữa các bệnh phong hàn hay kích thích tiêu hóa.

Ngoài ra, gừng còn có nhiều hoạt chất oxy hóa mạnh như gingerols, giúp sát khuẩn, chống viêm hiệu quả, cũng như bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Tham khảo: 6 lợi ích tuyệt vời của gừng

2 3 lợi ích khi dùng gừng xoa vào lòng bàn chân trước khi ngủ

Giảm đau bụng kinh

chi xoa gung vao long ban chan nhan ngay nhung loi ich bat ngo nay 202206210809593529 Em Vào BếpDùng gừng xoa vào lòng bàn chân sẽ giúp giảm đau bụng kinh

Bản chất của gừng là tính nóng ấm, khi dùng gừng xoa vào lòng bàn chân sẽ giúp kích hoạt các huyệt đạo, giúp thúc đẩy lưu thông máu và làm dịu cơn đau bụng kinh. Đây là một mẹo rất tốt cho phụ nữ, lưu ý phải kiên trì sử dụng thì mới thấy hiệu quả.

Cải thiện giấc ngủ

Một giấc ngủ ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, từ cảm xúc, môi trường đến thể chất cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến giấc ngủ của con người. Càng lớn tuổi thì chất lượng giấc ngủ dễ dàng dễ bị tác động, dẫn đến chất lượng của giấc ngủ không đảm bảo, làm cơ thể mệt mỏi và nhiều tác động xấu khác với cơ thể.

chi xoa gung vao long ban chan nhan ngay nhung loi ich bat ngo nay 202206210810144989 Em Vào BếpDùng gừng xoa vào lòng bàn chân sẽ giúp lưu thông khí huyết, giúp ngủ ngon hơn

Vì thế, việc kích hoạt các huyệt đạo dưới bằng thoa gừng lên lòng bàn chân sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, tính nồng ấm của gừng sẽ giúp đôi chân ấm lên sau khi thoa, các thớ cơ sẽ được thư giãn, máu huyết lưu thông mạnh hơn, cơ thể của của bạn sẽ trở nên thoải mái và nhanh đi vào giấc ngủ.

Loại bỏ độ ẩm cơ thể

Độ ẩm cơ thể cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, hơi ẩm hay khí lạnh trong không khí dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của tỳ vị và dạ dày, gây táo bón và tiêu chảy hay tăng cân.

chi xoa gung vao long ban chan nhan ngay nhung loi ich bat ngo nay 202206210810276258 Em Vào BếpDùng gừng xoa vào lòng bàn chân phòng ngừa bệnh vặt

Hơi ẩm tăng cao còn khiến mất ổn định của môi trường trong cơ thể (môi trường nội môi), từ đó gián tiếp gây xáo trộn hoạt động sống như miễn dịch cơ thể suy giảm, khả năng chống đỡ bệnh tật thấp, khiến cơ thể dễ bị bệnh như cảm cúm, ho,..

Gừng có tính nóng ấm, khi thoa lên lòng bàn chân mỗi tối trước khi ngủ sẽ giúp cơ thể ấm lên, máu huyết lưu thông mạnh và giúp cân bằng môi trường nội môi, cơ thể ngủ ngon và còn đảm bảo sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

3 Lưu ý khi dùng gừng đắp lên cơ thể

chi xoa gung vao long ban chan nhan ngay nhung loi ich bat ngo nay 202206210810427218 Em Vào BếpTránh dùng gừng đắp lên vết thương hở hay đắp nhiều lên da

  • Tránh dùng gừng đắp lên vết thương hở hay đắp nhiều lên da, bởi sẽ dễ làm kích ứng, bỏng rát. Chỉ nên dùng lát mỏng nếu muốn đắp.
  • Sử dụng phương pháp xoa gừng lên bàn chân với uống trà gừng 1 – 2 lần/ngày để kết hợp giúp cơ thể chống bệnh vặt, tăng cường sức khỏe.
  • Tránh dùng với những ai đang bị lở miệng, táo bón, nóng trong người,..vì sẽ làm tình trạng nặng thêm.
  • Không dùng gừng quá nhiều vì sẽ dễ sinh toét mắt, chảy nước mắt sống.

Bên trên là lợi ích của việc dùng gừng thoa lòng bàn chân mỗi ngày, mong qua bài viết trên các bạn có thêm nhiều điều bổ ích và thú vị.

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua gừng tại Emvaobep để sử dụng nhé:

Emvaobep

Related Articles

Back to top button