Món cháoCẩm nang nhà bếpMón ngon mỗi ngàyThực đơn đặc biệt

Cách nấu cháo nhanh nhừ cho bé mà các bà mẹ nên biết

Khi bé bước vào 4 tháng tuổi thì mẹ đã bắt đầu tập cho con ăn dặm những món cháo. Những món cháo nấu cho bé các mẹ phải nấu rất kì công, thật nhừ mà phải thật giàu dinh dưỡng nữa. Ai cũng biết rằng việc nuôi con nhỏ rất vất vả, không chỉ mỗi việc nấu cháo, cho con ăn mà còn nhiều công việc nữa mà các bà mẹ phải làm cùng một lúc. Chính vì thế, thời gian đối với các bà mẹ rất quan trọng, cái gì làm càng tiết kiệm được thời gian thì càng tốt. Chính vì thế, ngày hôm nay mình sẽ bật mí cho các bạn một số cách nấu cháo nhanh nhừ cho bé nhất mà chắc rằng các bà mẹ luôn cần đến. Bắt đầu thôi nào.

cách nấu cháo nhanh nhừ cho bé 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo tẻ, nước, có thể thêm các nguyên liệu dinh dưỡng khác như vitamin và chất khoáng tùy bạn nấu.

Nhưng hôm nay mình chỉ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo trắng. Còn bạn nào nấu món cháo dinh dưỡng khác thì cũng đều tương tự nhé.

Các cách nấu cháo nhanh nhừ cho bé

Cách 1: Cách nấu cháo nhanh nhừ cho bé nhờ ngăn đã tủ lạnh:

cách nấu cháo nhanh nhừ cho bé 2

Bí quyết tuyệt vời để nấu cháo trong 10 phút là bước bảo quản gạo trong tủ lạnh trước. Vo gạo, để ráo nước, cho vào túi nilon và để trong ngăn đá ít nhất 4 tiếng. Chất ẩm trong gạo sẽ đông lại, hạt gạo sẽ nứt và thời gian nấu sẽ nhanh hơn. Sau đó cho gạo đã “đóng băng” vào nước sôi nấu trong 10 phút là có ngay bát cháo nhuyễn nhừ. Nhớ khuấy đều để gạo không vón cục và tránh trường hợp bị cháy nhé.

Cách 2: Cách nấu cháo nhanh nhừ cho bé nhờ muối

cách nấu cháo nhanh nhừ cho bé 3

Chắc ai cũng khá bất ngờ vì chỉ cần 1 nắm muối có thể làm nhừ cháo nhanh đến như vậy, dường như đã có thể tiết kiệm được nửa thời gian so với cách nấu thông thường. Đấy chính là khi bạn vo gạo rồi, cho nước vào nồi cùng gạo rồi ninh. Khi ninh bạn chỉ cần cho một ít muối vào rồi tiếp tục ninh, chắc chắn rằng khi bạn cho thêm một ít muối vào thì thời gian nấu sẽ giảm đi gấp đôi. Chỉ cần bạn ninh trong 10 phút là có ngay bát cháo nhuyễn nhừ. Nhớ khuấy đều để gạo không vón cục và không bị cháy nhé.

Cách 3: Cách nấu cháo nhanh nhừ cho bé nhờ ngâm gạo với nước ấm:

cách nấu cháo nhanh nhừ cho bé 4

Cũng giống như các bước nấu cháo trên, cách nấu cháo nhanh nhừ nhờ ngâm gạo với nước ấm trước khi nấu này chắc rằng cũng rất nhiều người hay áp dụng. Đấy chính là khi đã chuẩn bị gạo, ngoài việc vo gạo rồi bỏ ngay vào nồi nấu thì hôm nay bạn ngâm gạo trong nước trước khoảng 30 phút rồi mới bắc lên nồi nấu. Cách nấu cháo này sẽ giúp cho các bạn đỡ tốn gas, và thời gian nấu cũng tiết kiệm hơn rất nhiều.

Lời kết: Các bạn thấy đấy, chỉ thêm một bước nhỏ như thế mà bạn dường như có thể tiết kiệm được một nửa thời gian cho bạn để làm những việc khác rồi. Các cách nấu cháo nhanh nhừ cho bé trên khi nấu cháo bạn có thể chọn một trong ba hoặc kết hợp cả ba cách trên cũng đều được cả nhé. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button